Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Cách làm sạch miếng giẻ rửa bát để cả nhà không "ăn vi khuẩn" hàng ngày

07/03/2016 23:11

Trong số những vật dụng bẩn nhất trong nhà, giẻ rửa bát luôn chiếm vị trí đầu bảng vì nó luôn ẩm ướt, hôi bẩn, và là 1 kho vi khuẩn đáng sợ với sức khỏe gia đình.

Hàng ngày, nước, thức ăn thừa dính vào và lưu cữu trên miếng rửa bát. Đó là môi trường lí tưởng để các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở như Campylobacter (vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn), Salmonella (vi khuẩn khiến thực phẩm có độc tính), Staphylococcus (tụ cầu khuẩn), E. Coli (vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột) và Listeria (vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm).

Vì vậy, việc giặt giẻ rửa bát với xà phòng đơn thuần không thể làm sạch được nó. Bạn cần có biện pháp mạnh và triệt để hơn.

Cách làm sạch miếng giẻ rửa bát để cả nhà không ăn vi khuẩn hàng ngày - Ảnh 1

Dụng cụ:

- 1 chai đựng

- 1 cái bát

- Nước tẩy javel

- Găng tay

- Phễu

- Giẻ rửa bát

Cách làm:

Cách làm sạch miếng giẻ rửa bát để cả nhà không ăn vi khuẩn hàng ngày - Ảnh 2

Cho 9 phần nước và 1 phần nước tẩy vào chai đựng.

Bước tiếp theo, cho giẻ rửa bát vào chiếc bát đựng và đổ ngập dung dịch nước tẩy này, ngâm trong vòng 30 phút. Javel sẽ giúp tiêu diệt mọi vi khuẩn có trong giẻ, đồng thời làm sạch lượng thức ăn đóng cặn. Sau đó, bạn vớt giẻ ra, rửa sạch và phơi khô ngoài nắng. Lúc này, giẻ rửa bát của bạn đã hết sạch vi trùng và sẵn sàng để sử dụng.

Nên làm sạch giẻ rửa bát theo cách này ít nhất 2 ngày 1 lần để không làm lây lan vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà.

Học theo cách của ông bà xưa, chế biến thịt kiểu gì tôi cũng không quên cho một miếng vỏ chuối và đây là lý do
Chuối không chỉ là loại quả bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống, đặc biệt...
XEM TIẾP
Đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay chia sẻ một vài bí quyết nấu nướng nhỏ xíu nhưng cực hữu ích cho chị em nội trợ
Chỉ là một vài thao tác đơn giản thôi nhưng nếu không biết thì công cuộc nấu ăn của chị em sẽ thêm phần vất...
XEM TIẾP
Người Tàu có cách luộc tôm đơn giản mà không hề để lại mùi hôi tanh, chỉ vài bước là đã có món tôm biển luộc vô cùng tươi ngon
Tôm luộc là món ăn giàu dinh dưỡng lại chế biến vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm để có...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM