Bỏ bí kíp cũ đi, đây mới chính là cách bạn nên rán trứng ốp la đơn giản và ngon nhất

11/07/2019 05:00

Bạn sẽ ngã ngửa khi hay biết, món đơn giản như trứng ốp la mà chúng ta vẫn làm là "sai bét"!

Bánh mì ốp la là món khoái khẩu của nhiều người. Và nói thử xem, có phải thông thường bạn sẽ bắc chảo lên, cho chút dầu, đập trứng vào chảo, đợi chín một mặt trứng rồi lật lại không? 

Nếu không khéo léo, chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối như thế này, phải không?

Lật trứng không khéo chút là "toang" ngay.

Vậy thì thử ngay cách làm trứng ốp la này xem nhé!

Đầu tiên, bạn vẫn làm nóng chảo và đập trứng vào chảo như bình thường.

Tiếp đến, bạn thêm chút nước vào chảo. Cách này sẽ giúp tạo hơi nước và khiến trứng chín được đều cả 2 mặt.

Giờ thì bạn nhớ đậy vung chảo vào và đợi khoảng 45 giây là xong. Phần hơi nóng bốc lên sẽ được giữ lại và làm chín mặt trên của trứng, giúp trứng chín đều và không bị nát khi lật nữa. 

Nếu bạn thích ăn lòng đào thì cứ để nguyên mà đổ ra đĩa là xong! Còn không bạn để xém thêm chút nữa để trứng chín kĩ hơn.

Bạn xem thành quả này!

Trứng chín đều, mềm mà lại không bị vỡ. Thật là tuyệt quá đi, phải không?

Tips nhỏ để bạn trở thành "siêu nhân" trong món trứng ốp la:

- Trứng tươi sẽ cho món ốp la ngon và đẹp mắt với lòng trắng dày và lòng đỏ nằm chính giữa.

- Để có hình dáng đẹp, bạn nên đập trứng vào bát trước rồi giữ bát gần với lòng chảo và trượt trứng từ bát vào chảo thay vì đập thẳng trứng vào chảo.

- Nhiệt độ cũng rất quan trọng. Nếu nhiệt độ quá cao, trứng sẽ cứng. Nhiệt độ thấp giữ được nguyên chất dinh dưỡng trong trứng.

- Thời gian chiên tùy thuộc vào sở thích của bạn. Để lòng trắng vừa chín tới và lòng đỏ vẫn khá sống bạn chỉ mất vài phút; thêm một phút nữa nếu muốn lòng đỏ chín kỹ hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Luộc trứng rất kỵ hành động này, nhiều người không biết bảo sao ăn vào hại sức khỏe
Chỉ một hành động vô tình nhưng cũng khiến cho món trứng luộc biến chất, gây hại sức khỏe khi ăn.
XEM TIẾP
Trứng cút mà làm thế này thì chỉ mất 15 phút mà ăn siêu ngon, đảm bảo ai cũng thích!
Ăn trứng cút có tác dụng tăng cường và phát triển trí não, đặc biệt tốt cho trẻ. Bạn hãy thử ngay món trứng cút...
XEM TIẾP
Trứng luộc toàn lòng đỏ - tưởng bất khả thi mà dễ không tưởng với mẹo vặt từ đầu bếp Nhật
Đảm bảo cả nhà bạn sẽ cực bất ngờ khi nhìn thấy quả trứng luộc có màu vàng ươm đẹp mắt này cho coi.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM