1. Không chờ thịt nguội trước khi thái

Đây là lỗi nấu ăn hầu như ai cũng mắc phải, nhất là trong những ngày bận rộn, bạn vừa chiên hay luộc thịt xong đã cố gắng thái ngay khi có thể. Phần nước ngọt trong thịt sẽ chảy ra hết và miếng thịt sẽ nên khô xơ xác, không còn ngọt nữa. Để giữ được độ ngọt của thịt, bạn cần để thịt sau khi chiên/luộc/nướng nguội bớt trước khi thái miếng.

2. Dùng dao cùn

Đôi khi bạn quá lười hoặc quên mất động tác đơn giản là liếc dao trước khi dùng, hoặc thi thoảng cho dao vào máy mài dao để chúng sắc hơn. Nhưng hãy nhớ rằng những con dao cùn lại thường làm bạn bị đứt tay hơn là dao sắc, vì chúng dễ bị trượt đi khi cắt, thái thực phẩm.

3. Cho đồ ăn ướt vào chảo

Đây là lỗi nấu ăn thường gặp nhất, bạn lười biếng và không dùng giấy nhà bếp lau khô hoàn toàn thực phẩm mà cho ngay vào chảo khiến dầu ăn bắn lên và đồ chiên thì lại không giòn được.

4. Lười không nêm nếm

Có thể bạn đã quá tự tin về tài nêm nếm của mình nên nghĩ không cần nêm nếm cũng ngon chán rồi! Đừng chủ quan nhé, các đầu bếp nổi tiếng luôn nêm nếm bất cứ khi nào có thể trong suốt quá trình nấu. Để nấu ăn ngon hơn, bạn nhớ đừng lười nêm nếm nhé!

5. Không đọc kĩ công thức

Đôi lúc chỉ một lỗi nhỏ cũng biến món ngon thành dở và chỉ một mẹo nhỏ cũng giúp bạn nấu ăn ngon hơn hẳn, nên đọc kĩ công thức là một việc không thể bỏ qua nếu bạn muốn trở thành người nấu ăn ngon.

6. Cho quá nhiều đồ ăn vào chảo

Khi xào hoặc chiên, nếu bạn cho quá nhiều đồ ăn vào, nhiệt độ chảo sẽ bị giảm đột ngột dẫn đến những đồ ăn của bạn không chín đều, không vàng giòn mà bị nát và ỉu.

Thợ sửa điều hòa mách nhỏ 4 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất trong ngày hè

Thợ sửa điều hòa mách nhỏ 4 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất trong ngày hè

Sử dụng điều hòa như thế nào để tiết kiệm điện là thắc mắc của nhiều gia đình. Dưới đây là một số mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất, ai cũng nên biết.

Theo Trí Thức Trẻ