Nhận biết ngày dễ thụ thai nhất trong tháng của chị em

23/01/2016 06:43

Không dễ nhận biết nhưng nếu chị em chú ý hơn đến cơ thể mình sẽ nắm bắt được cơ hội để có con.

Rụng trứng được cho là thời điểm "màu mỡ" nhất trong một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ để thụ thai, tuy nhiên việc nhận biết ngày rụng trứng không phải dễ dàng đặc biệt là với những người có chu kỳ kinh không đều. Dù vậy, khó không có nghĩa là không thể bởi vẫn có những tín hiệu mờ nhạt mà nếu dành thời gian để ý, bạn sẽ nhận ra.

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết thời điểm rụng trứng mẹ nào cũng nên biết để sớm có Khỉ con:

Phụ nữ quyến rũ hơn

Nhiều cuộc nghiên cứu được tiến hành để kiểm tra tính hấp dẫn trên khuôn mặt thay đổi như thế nào trong chu kỳ kinh nghuyệt của chị em phụ nữ. Những bức ảnh được chụp từ nhiều góc cạnh trên khuôn mặt và đồng thời các nhà nghiên cứu cũng kiểm tra hoc-môn để xác định xem họ đang ở trước hay trong ngày rụng trứng.

Có thể chị em vẫn nghĩ nếu có thay đổi thì đó chỉ là những thay đổi nhẹ như đôi má hồng, hay đôi mắt tình tứ hơn. Nhưng điều ngạc nhiên mà các nghiên cứu này phát hiện ra đấy là tính đối xứng trên khuôn mặt thực tế đã thay đổi qua thời kỳ kinh nguyệt. Gương mặt phụ nữ trở nên cân xứng hơn khi họ ở thời gian tiền rụng trứng, đây là thước đo độ hấp dẫn của chị em.

Nhận biết ngày dễ thụ thai nhất trong tháng của chị em ảnh 1
Gương mặt phụ nữ trở nên cân xứng hơn khi họ ở thời gian tiền rụng trứng, đây là thước đo độ hấp dẫn của chị em. (ảnh minh họa)

Vòng eo thon gọn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong những ngày trứng rụng, cơ thể phụ nữ sẽ trải qua khá nhiều thay đổi, điển hình là vòng eo của họ sẽ nhỏ hơn khoảng 1-2cm, vòng ngực cũng sẽ tăng lên 1-2cm. Đây chính là thời điểm cơ thể phụ nữ được cho là cân đối nhất, nên đương nhiên sẽ hấp dẫn nam giới hơn.

Mùi hấp dẫn

Không chỉ có ngoại hình hấp dẫn với vòng eo thon gọn, ngực nở nang, môi đỏ, má hồng… phụ nữ trong những ngày này còn có mùi quyến rũ và giọng nói cao, mạnh mẽ, dễ thu hút người đối diện hơn. Đây cũng chính là những yếu tố giúp phụ nữ thu hút được nam giới trong những ngày ‘màu mỡ’ nhất.

Mặc đẹp hơn

Nếu các bạn nữ muốn có một khởi đầu tốt lành thì nên chọn quần áo vào đêm trước đó. Còn nếu muốn có một ngoại hình như ý thì nên lựa chọn quần áo một tháng trước. Đấy là lời khuyên của các chuyên gia trang phục.

Nhưng một nghiên cứu nữa chỉ ra rằng phụ nữ sẽ trở nên thời trang hơn, thậm chí là quyến rũ hơn khi họ đang ở trong những ngày rụng trứng.

Tuy nhiên điều này không phải để gây ấn tượng với người khác giới. Một nghiên khác cứu cho thấy phụ nữ ăn mặc đẹp chỉ để cạnh tranh với các phụ nữ khác. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ có xu hướng mua nhiều quần áo và phụ kiện thời trang hơn khi họ đang trong thời điểm rụng trứng.

Vậy nên chị em đang thực hiện chế độ cắt giảm ngân sách thì việc đi shopping trong giai đoạn trứng rụng không phải là ý kiến hay.

Nữ tính hơn

Như đã tiết lộ ở trên, phụ nữ thích diện quần áo đẹp vì để cạnh tranh với những phụ nữ khác chứ không phải hấp dẫn giới đàn ông. Và giai đoạn rụng trứng này có thể giúp bộc lộ nét con gái của chính bạn.

Theo một nghiên cứu được thực hiện dựa trên một trò chơi của chị em phụ nữ có tên là “trò độc tài”. Trong trò chơi này, người chơi được đưa một lượng tiền nhất định. Sau đấy, họ được yêu cầu chia sẻ số tiền này với những người tham gia khác.

Kết quả là, những người đang trong giai đoạn rụng trứng hầu như không muốn chia sẻ số tiền này với người khác hơn những người không trải qua. Cụ thể, những phụ nữ không ở thời kỳ này chia sẻ một số số tiền họ có được với phụ nữ khác còn những người trong giai đoạn này chỉ chia sẻ ¼ số tiền đấy.

Cũng theo những chia sẻ trên, phụ nữ ít cạnh tranh hơn khi họ làm việc với đàn ông. Trong một nghiên cứu khác khi để phụ nữ chơi với cánh mày râu thì số tiền mà những người đang trong giai đoạn rụng trứng đưa cho nam giới lên đến 60%, còn những người không đang trong thời kỳ này thì đưa một số tiền khiêm tốn hơn là 45%.

 

Thường xuyên mệt mỏi, run tay khi mang thai, bà mẹ sốc khi mắc bệnh không ai ngờ tới
Bà mẹ trẻ không ngờ những triệu chứng thường gặp khi mang thai này lại đang cảnh báo cô mắc bệnh.
XEM TIẾP
Chuyên gia giải đáp thắc mắc: "Thai 18 tuần nên ăn gì?"
Theo bác sĩ Phạm Văn Hùng (Bệnh viện Đống Đa, Hà Nội), thai 18 tuần mẹ bầu có thể ăn uống đầy đủ những thứ...
XEM TIẾP
7 loại quả có thể khiến mẹ bầu mất con nếu ăn quá nhiều, chị em nên ghi nhớ kỹ
Đu đủ xanh, dứa gai, đào, ổi... là những loại hoa quả nằm trong danh sách trái cây bà bầu không nên ăn nhiều để...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000