Góc nhìn khác của mẹ Úc về cơ thể sau sinh của người phụ nữ

Mẹ bầu 28/06/2017 23:14

Chia sẻ của cô hẳn sẽ giúp những người mẹ đang chán ghét cơ thể xấu xí sau sinh lạc quan và biết yêu bản thân hơn.

Quãng thời gian mang thai và sinh con sẽ khiến cơ thể của người phụ nữ thay đổi tự nhiên và không ít người cảm thấy ghét bỏ cơ thể xấu xí sau sinh của mình. Việc lấy lại vóc dáng xinh đẹp như thuở con gái không dễ dàng chút nào. Với Mel Watts (29 tuổi), bà mẹ 4 con người Úc cũng vậy. Ngoài việc ở nhà nội trợ, Watts là người sáng lập trang The Modern Mumma nhằm chia sẻ những kinh nghiệm cũng như áp lực trong quá trình thai nghén và sau sinh.

Góc nhìn khác của mẹ Úc về cơ thể sau sinh của người phụ nữ - Ảnh 1
Cô Mel Watts, người mẹ Úc trải qua 4 lần sinh nở với góc nhìn lạc quan về cơ thể của người phụ nữ sau sinh.

Watts cho biết cô gặp rất nhiều khó khăn để giảm cân sau khi sinh cậu con trai đầu lòng Ayden năm cô mới 19 tuổi. Cô đã tăng rất nhiều cân khi mang thai Ayden và phải mất đến 2 năm để giảm 40kg. Sau đó, cô mang thai thiên thần nhỏ thứ 2, thứ 3 rồi thứ 4.

Góc nhìn khác của mẹ Úc về cơ thể sau sinh của người phụ nữ - Ảnh 2
Cô cũng từng bị khủng hoảng sau sinh và cảm thấy chán ghét cơ thể xấu xí của mình.

Khi sinh thiên thần nhỏ thứ 3, cô cho biết: “Phải đến và buộc mình đến phòng tập gym ngay sau sinh là tất cả những gì xuất hiện trong đầu tôi. Tôi ngồi ở bãi đỗ xe chỗ phòng tập khi sự lo lắng trong tôi lên mức đỉnh điểm và tôi không thể ra khỏi xe. Sau đó, tôi tự nhủ mình sẽ trở lại khi bản thân sẵn sàng. Một số phụ nữ luyện tập rất chăm chỉ và mất một thời gian dài để có thể lấy lại số đo cũ và đó là điều thật tuyệt với họ. Nhưng một số khác cũng như tôi hiếm khi vận động và đã lựa chọn bánh pho mát cùng cánh gà, vài lát bánh mỳ trong suốt quãng thời gian mang thai”.

Và mới đây, cô đã không ngại chia sẻ 2 bức ảnh vòng bụng của mình, một ảnh khi cô mang thai ở tuần 30 và một ảnh là 4 ngày sau ca sinh mổ bé thứ tư với dòng chú thích lạc quan: “Đó không phải lâu đài hay một tác phẩm nghệ thuật là những vết rạn cùng vết lồi lõm. Nhưng chính cơ thể này, cơ thể của tôi đã tạo ra một sự sống khác – một sinh linh bé nhỏ để yêu thương và ôm ấp. Cơ thể ấy đã giữ, bảo vệ con suốt 9 tháng và chuẩn bị cho ngày con chào đời.

Góc nhìn khác của mẹ Úc về cơ thể sau sinh của người phụ nữ - Ảnh 3
 
Watts chia sẻ hai bức ảnh lột tả chân thực về cơ thể người phụ nữ khi mang thai và sau sinh.
Góc nhìn khác của mẹ Úc về cơ thể sau sinh của người phụ nữ - Ảnh 4
Watts 4 ngày sau khi sinh mổ.

Nhiều lần tôi đã nghi ngờ cơ thể của mình rồi chèn ép và kéo các phần mà tôi không thích. Nhưng thực tế, cơ thể này đã làm tất cả mọi thứ tôi muốn. Dĩ nhiên, với một số người, cơ thể đó không phải để lên tạp chí hay diện áo tắm. Nhưng với tôi và ông xã, đó là nơi nuôi dưỡng những thiên thần nhỏ của chúng tôi và mọi thứ chúng tôi yêu quý nhất bắt đầu từ đó. Và đó là những điều giá trị đúng không nào”, cô cho biết.

Góc nhìn khác của mẹ Úc về cơ thể sau sinh của người phụ nữ - Ảnh 5
Giờ đây, Watts đã học được cách yêu cơ thể của chính mình dù nó có chứa đầy những vết rạn và lồi lõm sau sinh.

Watts nhấn mạnh rằng: "Tâm trí bạn sẽ không phân biệt đối xử, nó không quan tâm nếu bạn vừa vặn, mập mạp hay gầy gò. Mỗi người đều có hành trình riêng trong suốt cuộc đời của họ. Làm mẹ là một cuộc hành trình dài mà tất cả chúng ta đều gặp nhau ở khao khát: một đứa trẻ khỏe mạnh hạnh phúc".

Với người mẹ 4 con này, không có cơ thể nào giống nhau và mỗi người có một cơ thể riêng nên hãy trân trọng. Với những chia sẻ của Watts, hy vọng rằng các mẹ sẽ lạc quan và học được cách yêu thương cơ thể của chính mình.

Những nguyên tắc khi làm 'chuyện ấy' trong thời kỳ mang thai

Ở tháng cuối thai kỳ mẹ bầu cần kiêng hoàn toàn việc quan hệ tình dục, nếu không sẽ rất dễ gây vỡ ối, sinh non.

TIN MỚI NHẤT