Trang chủ

Mẹ bầu

Cứ là phụ nữ mà có đặc điểm này thì rất dễ sinh con thông minh

26/02/2017 00:41

Theo các chuyên gia, chất béo ở khu vực vòng 3 của phụ nữ rất quan trọng trong sự phát triển của não bộ thai nhi.

Kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây đã khiến nhiều người “ngã ngửa” khi tìm ra được lý do vì sao phụ nữ thường béo hơn đàn ông bởi họ cần đùi to, mông cong, hông lớn để tạo ra những em bé thông minh nhất.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khẳng định thêm vai trò của chất béo từ người mẹ trong quá trình cho con bú cũng giúp thúc đẩy sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh.

Cứ là phụ nữ mà có đặc điểm này thì rất dễ sinh con thông minh ảnh 1
Nghiên cứu khẳng định, phụ nữ mông to thường sinh con thông minh hơn người. (ảnh minh họa)

Theo giáo sư Will Lassek - một nhà dịch tễ học tại Đại học Pittsburgh, Pennsylvania – người đứng đầu nhóm nghiên cứu: “Chất béo ở khu vực vòng 3 này rất có lợi trong việc xây dựng bão bộ của bé. Chúng ta cần rất nhiều chất béo để tạo dựng ra hệ thống thần kinh, và các chất béo ở hông đùi phụ nữ lại rất giàu DHA - docosahexaenoic acid - một thành phần đặc biệt quan trọng trong bộ não con người. Và dường như phụ nữ được tạo hóa sinh ra để tích lũy chất béo dành cho việc sinh nở và nuôi dưỡng những đứa con của họ.”

Một vấn đề đã được đặt ra từ lâu là tại sao phụ nữ luôn có nhiều chất béo trong cơ thể - thường chiếm tới 30% tổng trọng lượng. “Điều này tương tự như sự thật hiển nhiên là gấu đi ngủ đông hay cá voi thì sống ở cùng biển Bắc cực.”

Giáo sư Lassek cũng cho biết thêm: “Cơ thể của người phụ nữ bình thường có đến 1/3 là chất béo trong khi tỷ lệ này ở nam giới trung bình chỉ là 1/10. Đó cũng là lý do vì sao cơ thể nam giới có nhiều góc cạnh hơn chứ không tròn trịa, mượt mà như nữ giới. Và do năng lượng ở phụ nữ dồn cho cơ bắp ít đi, vì còn phải lo tăng cường cho chất béo, nên phụ nữ chỉ có sức mạnh bằng 1/3 nam giới.”

Ngoài ra, vị giáo sư cũng chia sẻ thêm rằng trong quá trình cho con bú, lượng chất béo trong cơ thể người mẹ thường sẽ mất đi bởi chúng đi qua sữa mẹ truyền đến bé sơ sinh. Điều này cũng khiến các bà mẹ cho con bú giảm khoảng 0,5kg cân nặng mỗi tháng.

Sự tiến hóa của loài người hơn 5 triệu năm qua đã khiến bộ não của chúng ta tăng gấp ba lần kích thước và trọng lượng so với thuở ban đầu. Và do đó dường như phụ nữ cũng cần nhiều chất béo hơn để phục vụ cho nhu cầu của bộ não trẻ sơ sinh.

Cứ là phụ nữ mà có đặc điểm này thì rất dễ sinh con thông minh ảnh 2
Jennifer Lopez là chuẩn mực của mẫu người phụ nữ được nam giới thích.

Theo David Bainbridge, một nhà sinh sản học tại Đại học Cambridge, người đã từng thực hiện nghiên cứu về hình dạng cơ thể phụ nữ cũng cho biết những phát hiện mới nhất có thể giải thích lý do tại sao hiện nay có nhiều người đàn ông thấy những phụ nữ như ca sĩ Jennifer Lopez rất hấp dẫn – là do trực giác của họ luôn mong muốn có những đứa con thông minh.

“Chất béo xây dựng não bộ trẻ sơ sinh thường lấy từ nguồn sữa mẹ được lưu trữ sẵn trong đùi và mông người mẹ.”, David Bainbridge nói.

Một nghiên cứu đăng tải vào hồi cuối tháng 6/2014, đã phát hiện ra rằng những người đàn ông kém dinh dưỡng hoặc đang cảm thấy đói thường thích phụ nữ hông lớn.

Tiến sĩ Viren Swami của Đại học Westminster, London, cho rằng điều này có liên quan đến bản năng sinh tồn của loài người: "Khi bạn thấy đói, bạn muốn có nguồn cung cấp cũng như một đối tác có khả năng cung cấp chúng. Một người có cân nặng nhiều hơn tức là người đó có thể tiếp cận được nhiều thức ăn hơn".

Thậm chí, ngay từ năm 2009, các nhà nghiên cứu tại Đại học St. Andrews ở Scotland cũng đã tuyên bố, đàn ông bị thu hút bởi phụ nữ có vòng 3 lớn vì cho rằng điều đó tượng trưng cho sự khỏe mạnh.

Con 10 ngày tuổi ngủ li bì, sút cân trầm trọng là do sai lầm khi cho ăn của mẹ
Thấy con không chịu ăn uống mà chỉ ngủ, thậm chí cân nặng không tăng, gia đình liền lập tức đưa bé vào bệnh viện.
XEM TIẾP
Khám phá những thú vị khi chồng bị ốm nghén thay vợ
Có rất nhiều trường hợp chồng ốm nghén thay vợ, đây là một thú vị trong suốt thời kỳ người phụ nữ mang thai. Việc...
XEM TIẾP
Bụng bầu tụt bao lâu thì sinh và những điều mẹ cần biết
Gần đến ngày dự sinh các mẹ bầu thường lo lắng không biết bụng bầu tụt bao lâu thì sinh? Bài viết sau đây sẽ...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000