17 lần giả vờ mang thai để nhận tiền trợ cấp

Mẹ bầu 20/02/2024 08:13

Một phụ nữ Ý vừa bị phạt 20 tháng tù vì tội giả vờ mang thai 17 lần trong 24 năm qua để nhận hơn 100.000 đô tiền trợ cấp thai sản.

Barbara Ioele, 50 tuổi, đã có số lần mang thai bất thường trong 24 năm qua. Cô được hưởng trợ cấp với nhiều năm nghỉ thai sản và một khoản tài sản nhỏ được nhà nước chi trả.

Theo hồ sơ của người phụ nữ, cô đã trải qua 17 lần mang thai, trong đó 12 lần bị sảy và sinh non. 5 đứa trẻ được sinh ra khỏe mạnh tên là Benedetta, Angelica, Abramo, Letizia và Ismaele, chỉ có điều không có hồ sơ nào về việc chúng từng được chứng sinh, hay khai sinh và cũng chưa ai thực sự nhìn thấy chúng.

17 lần giả vờ mang thai để nhận tiền trợ cấp - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Cô Barbara khai đã sinh con út vào tháng 12 năm ngoái, nhưng theo hồ sơ theo dõi ngầm của cảnh sát suốt 2 năm qua cô chưa bao giờ mang thai. Cô bị cáo buộc thông qua 17 lần mang thai giả để nhận hơn 110.000 Euro trợ cấp thai sản của Viện An sinh Xã hội Quốc gia INPS và được nghỉ làm.

Ở Italy, các bà mẹ được nghỉ thai sản 5 tháng, trong đó 2 tháng trước khi sinh và 3 tháng sau khi sinh, hưởng 80% tiền lương và được đóng bảo hiểm xã hội.

Vụ án của cô Barbara Ioele gần đây đã gây xôn xao dư luận khắp nước Ý. Các công tố viên tuyên bố rằng vụ lừa đảo tinh vi của cô trong hai thập kỷ qua liên quan đến việc đánh cắp giấy khai sinh từ phòng khám ở Rome, các tài liệu giả mạo khác cũng như chữ ký của bác sĩ. Để ra vẻ mang bầu, cô đã nhét những chiếc gối vào trong áo và luyện tập dáng đi bộ nặng nề như người phụ nữ mang thai thật sự.

Không ai nghi ngờ bất cứ điều gì trong suốt 24 năm cho đến đầu năm 2023, khi các thanh tra bắt đầu theo dõi lần mang thai gần đây nhất của cô và kết quả cho thấy bà không thực sự mang thai. Việc này là sự khởi động cuộc điều tra về 16 lần bầu bì trước đây của Barbara Ioele.

Davide Pizzinato, bạn trai 55 tuổi của cô Barbara, thú nhận trong cuộc thẩm vấn, đồng thời khẳng định rằng anh ta đã biết về hành vi lừa đảo của cô từ năm 2012, khi mối quan hệ của họ bắt đầu. Ông ta bị buộc tội là đồng phạm nhưng đã làm chứng chống lại bạn gái để đổi lấy một bản án nhẹ hơn.

Về phần cô Barbara Ioele, bất chấp những bằng chứng mạnh mẽ chống lại cô như sự không tồn tại của 5 đứa con, giấy tờ giả mạo, lời khai của bạn trai, sự giám sát,… cô vẫn thách thức. Để tránh phải xuất hiện trước các nhà điều tra để thẩm vấn, người phụ nữ 50 tuổi này đã xuất trình hai giấy chứng nhận y tế chứng minh tình trạng sức khỏe kém của mình. Tuy nhiên, cô vẫn phải đối mặt với án tù vì gian lận tài chính và gian lận danh tính cùng các tội danh khác.

Vụ cô gái 21 tuổi mất tích vào mùng 7 Tết tại Hà Nội: Khi tìm thấy thi thể, căn phòng thấy thi thể sặc mùi dầu gió

Lực lượng Công an phát hiện thi thể chị L.T.T.L tại một khu trọ thuộc phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

TIN MỚI NHẤT