Sai lầm khi tập luyện gây ra những hậu quả xấu mà nhiều người không hề hay biết

Luyện tập 01/02/2019 13:11

Cứ tiếp tục mắc phải những thói quen sau khi tập luyện chỉ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và gây ra những hậu quả không mong muốn.

Trong quá trình tập luyện, bạn có thể mắc phải rất nhiều thói quen xấu gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mình. Và dưới đây là một số thói quen không lành mạnh mà bạn nên sửa đổi ngay khi tập luyện.

Ngồi bệt xuống nghỉ ngơi

Đây dường như là một thói quen thường gặp phải của rất nhiều người. Cứ mỗi khi tập quá mệt mỏi, theo phản xạ thì nhiều người sẽ ngồi bệt xuống sàn hoặc ngồi xổm một lúc để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu bạn ngồi xuống ngay khi vừa tập luyện xong sẽ dễ làm cản trở dòng chảy của máu ở chân, từ đó làm ảnh hưởng tới sự tuần hoàn của máu nên khiến cơ thể bạn mệt mỏi, choáng váng.

Sai lầm khi tập luyện gây ra những hậu quả xấu mà nhiều người không hề hay biết - Ảnh 1

Không uống nước sau khi tập

Sau khi tập luyện là lúc cơ thể bạn đang thiếu hụt năng lượng nên cần bổ sung nước ngay để giúp cân bằng. Dù vậy, bạn cũng không nên uống liền một hơi dài mà hãy uống thành từng ngụm nhỏ để giúp cơ thể dần ổn định hơn.

Sai lầm khi tập luyện gây ra những hậu quả xấu mà nhiều người không hề hay biết - Ảnh 2

Không giãn cơ sau khi tập

Đừng bỏ qua một số động tác giãn cơ sau khi tập vì nó sẽ giúp cơ thể bạn dần ổn định lại nhịp tim. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện các động tác yoga để giúp cơ thể minh mẫn, tỉnh táo hơn. Hãy cố gắng thả lỏng cơ thể hoàn toàn sau khi tập vì nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong khoảng thời gian tiếp theo.

Sai lầm khi tập luyện gây ra những hậu quả xấu mà nhiều người không hề hay biết - Ảnh 3

Sờ tay lên da mặt

Khi tập luyện, cơ thể bạn thường tiết ra nhiều mồ hôi nên nếu vô tình chạm tay vào da mặt sẽ làm lây lan vi khuẩn. Đặc biệt, ở những chiếc máy tập công cộng có thể chứa hàng tá vi khuẩn bám từ tay của nhiều người. Vậy nên, bạn cần chú ý tránh sờ tay lên da mặt khi tập để phòng ngừa nguy cơ nổi mụn.

Sai lầm khi tập luyện gây ra những hậu quả xấu mà nhiều người không hề hay biết - Ảnh 4

Không thay quần áo sau khi tập

Quần áo sau khi tập thường ướt đẫm mồ hôi và trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, nếu sau khi tập mà bạn không thay quần áo ngay sẽ làm lượng vi khuẩn này tích tụ lại trên cơ thể và gây ra một loạt căn bệnh về da. Do đó, sau khi tập, hãy ngồi nghỉ một chút và tắm lại sạch sẽ, mặc quần áo mới để phòng tránh nguy cơ gặp phải những hậu quả không mong muốn.

Sai lầm khi tập luyện gây ra những hậu quả xấu mà nhiều người không hề hay biết - Ảnh 5

15 phút đi bộ mỗi ngày tác động thế nào đến cơ thể của bạn?

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng 15 phút đi bộ mỗi ngày cũng có thể giúp bạn gặt hái được những hiệu quả tương tự như khi dành thời gian đến phòng gym để tập luyện hay chạy bộ đường dài.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE