Trang chủ Luyện tập

Nhật ký 1 tuần ăn salad vào buổi sáng

22/10/2015 10:15

Buổi sáng chúng ta thường quen với việc ăn những thức ăn giàu năng lượng và đạm như cơm, mì, thịt cá để có bắt đầu một ngày làm việc và học tập. Thế nhưng liệu việc ăn sáng chỉ với rau củ có làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay thói quen ăn uống hay không? Hãy cùng theo dõi nhật ký 1 tuần ăn salad của một thanh niên 26 tuổi ở Mỹ.

Tôi thích món salad. Vì vậy, khi tạp chí Byrdie quyết định thực hiện khảo sát về việc ăn rau xanh vào mỗi buổi sáng trong một tuần và xem những gì xảy ra, tôi đã sẵn sàng.

Có ba điều cụ thể mà tôi hy vọng sẽ tìm ra khi bắt đầu một ngày của tôi với món salad:

1. Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thói quen ăn uống suốt cả ngày của tôi?

2. Nó có làm cho tôi cảm thấy bất kỳ điều gì khác lạ về sức khỏe không?

3. Nó có cải thiện làn da của tôi hay không?

Nhật ký 1 tuần ăn salad vào buổi sáng - Ảnh 1

Ngày 1

Tôi bắt đầu tuần mới bằng món salad rau trộn với rau nhiều màu sắc và một quả trứng luộc.

Sau khi đã chuẩn bị xong rau và luộc trứng, vấn đề mà tôi gặp phải là nước sốt. Loại sốt nào phù hợp cho món salad này? Giấm balsamic để qua đêm và vài loại rau củ là tất cả những thứ tôi có. Với bánh mỳ tròn, tôi quyết định sử dụng hạt poppy cho nước sốt.

Sau khi ăn món salad này 3 tiếng, tôi bắt đầu cảm thấy đói. Tuy vậy, nó cũng không quá tệ.

Nhật ký 1 tuần ăn salad vào buổi sáng - Ảnh 2

Ngày 2

Tôi ngủ quên và không kịp làm gì hết. Buổi sáng, tôi muốn lấy một thanh Luna (một dạng thực phẩm chức năng) hoặc một ít thịt nguội nhưng tôi chỉ kịp nhồi nhét một nắm rau bina, cà rốt và toàn bộ ớt chuông vào một túi Ziploc.

Mặc dù lúc đầu tôi cảm thấy băn khoăn với bữa sáng đầy rau xanh của mình, không biết nó có đủ dưỡng chất không nhưng rồi một phép lạ đã xảy ra: "salad" đã khiến tôi không cảm thấy đói tới tận 3h chiều. Tôi là người lúc nào cũng thấy đói nên điều này làm tôi khá ngạc nhiên.

Tôi cảm thấy rất khỏe mạnh và tự hào về bản thân mình khi đã có thể ăn salad và no luôn bữa trưa. Nó có thể không phải vấn đề lớn đối với bạn nhưng đây mới chỉ là lần thứ hai trong 26 năm cuộc đời tôi không ăn trưa mà vẫn cảm thấy ổn. 

Nhật ký 1 tuần ăn salad vào buổi sáng - Ảnh 3

Ngày 3

Tôi muốn làm salad từ những thức ăn còn dư lại của hôm qua. Tôi định luộc một quả trứng lòng đào và ăn kèm với salad cải Brussels. Tuy nhiên, tôi đã luộc trứng quá chín nhưng món salad cũng không tệ. 

Ngoài ra, vào thời điểm này, tôi chưa nhận thấy bất kỳ sự thay đổi khác biệt nào trên làn da hay mức năng lượng của mình trong quá trình ăn salad vào buổi sáng thay cho những bữa thông thường.

Ngày 4

Để tăng mức độ hứng thú, tôi quyết định thay đổi bữa sáng yêu thích của mình với bánh mì tròn, cá hồi hun khói và kem pho mát bằng cách đặt cá hồi hun khói và pho mát trên lớp rau xanh.

Việc thêm những chất béo và đạm từ cá hồi và pho mát khiến tôi no hơn và tràn đầy năng lượng cho một buổi sáng. Thật tuyệt vời.

Ngày 5

Ngày thứ năm tình cờ rơi đúng vào Halloween. Tất cả mọi người đều biết rằng thứ thích hợp nhất để ăn cho bữa ăn sáng vào đêm Halloween (và cả sáng hôm sau) là kẹo Halloween. Vì vậy, khi phải đối mặt một bên là sô cô la một bên là túi rau diếp, tôi chỉ muốn ăn sô cô la mà thôi. Những gói kẹo cũng quyến rũ không kém sô cô la và bơ lạc cũng vậy. Nhưng vấn đề là tôi đang thực hiện chiến dịch ăn salad 1 tuần.

Tôi đã phải xem xét làm thế nào để dung hòa nhu cầu của tôi cho cả salad và đồ ngọt. Và tôi đã quyết định ăn món salad trái cây. Tuy trái cây có vị ngọt nhưng tôi nghĩ nó hoàn toàn phù hợp cho một món salad mà không ảnh hưởng tới cân nặng.

Nhật ký 1 tuần ăn salad vào buổi sáng - Ảnh 4

Ngày 6-7

Hai ngày cuối cùng quả là khá khó khăn. Tôi đã cảm thấy ngán món salad đến tận cổ nhưng vì đã đi đến được đoạn đường này, tôi vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình bằng cách tiếp tục ăn rau bina, cà rốt và đậu trong món salad.  

Tôi chắc chắn không ai có thể ăn mãi một món cho bữa sáng. Nó chán tới mức tôi phải kết thúc quá trình này vào cuối tuần. Bảy ngày với những món tương tự nhau có vẻ không hấp dẫn tôi. Vì vậy, khi thử thách của mình cuối cùng đã kết thúc, tôi đã nhanh chóng ăn một chiếc bánh nướng xốp thay cho cả tuần chẳng ăn sáng món nào ngoài salad.

Nhật ký 1 tuần ăn salad vào buổi sáng - Ảnh 5

Kết quả

1. Thử thách này có ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của tôi suốt cả ngày hay không?

Việc bắt đầu một ngày với đĩa salad đã làm cho tôi có xu hướng để ý theo dõi khẩu phần ăn còn lại của mình nhiều hơn nhưng nó không ảnh hưởng đến thói quen ăn uống những bữa còn lại.

2. Chế độ ăn này có làm cho tôi cảm thấy bất kỳ điều gì khác lạ về sức khỏe không?

Không, tôi cảm thấy vẫn như vậy. Nhiều người nghĩ rằng việc ăn salad buổi sáng sẽ không đủ năng lượng nhưng tôi thấy hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh cho tới trưa.

3. Nó có cải thiện làn da của tôi hay không?

Sự cải thiện này không đáng kể. Tôi nghĩ để thấy được những thay đổi rõ rệt phải thực hiện chế độ này trong vòng 1 tháng. Nhưng tôi chắc chắn rằng một lượng các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa hấp thụ vào cơ thể tăng lên qua việc ăn rau sẽ đem lại lợi ích cho làn da nói riêng và sức khỏe của mình nói chung.

Tôi vẫn thích ăn salad tuy nhiên sẽ kết hợp nó trong bữa trưa và bữa tối. Còn buổi sáng tôi vẫn thích bắt đầu một ngày mới với những món ăn mình yêu thích như gà rán, thịt xông khói, bánh mì tròn, bánh quế hoặc bột yến mạch.

Xem thêm:

Phụ nữ và gia đình

Cuộc thi ảnh

4 việc nên làm vào buổi tối giúp bạn giảm cân đạt hiệu quả rõ rệt
Cứ tưởng là những thói quen bình thường, nhưng nếu thực hiện đều đặn vào buổi tối lại giúp bạn đốt cháy mỡ thừa trong...
XEM TIẾP
Các bạn trẻ hãy chăm chỉ tập luyện những bài tập này để hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả
Bạn có biết, nếu chăm chỉ vận động ở tuổi dậy thì, mỗi ngày các đốt cột sống sẽ giãn nở và phát triển mạnh...
XEM TIẾP
Bà xã Châu Kiệt Luân chia sẻ 4 bí quyết duy trì sắc đẹp khiến bao người phải ghen tị
Mặc dù kết hôn sớm và hiện tại đã là bà mẹ 2 con, nhưng Côn Lăng vẫn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ vì...
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM