Lỗi tập gym cả nam và nữ đều mắc, nếu không biết thì chăm chỉ cũng bằng không

26/02/2017 20:00

Dưới đây là những sai lầm khi tập gym bạn cần tránh xa để đạt hiệu quả tập luyện tối ưu.

Không thay đổi cách tập luyện

Sandy MacAskill – Huấn luyện viên cá nhân tại Barry’s Bootcamp cho biết: “Rất nhiều người tập các bài tập gym giống nhau, cùng thứ tự hay cân nặng giống nhau ngày qua ngày nhưng vẫn dậm chân tại chỗ. Nếu không dần thay đổi bài tập bạn sẽ không đạt được mức tiến bộ như thời gian luyện tập ban đầu”.

Mọi người cần thay đổi bản thân khi tập luyện. Bạn hãy thử thách bản thân thêm chút nữa bằng cách tập các bài tập khác nhau, tăng trọng lượng, tốc độ, thời gian tập luyện.

Tập trung quá nhiều vào kết quả

Theo Christina Howells - một huấn luyện viên cá nhân tại That Girl London, khi bắt đầu một chương trình tập luyện, ai cũng đều có mục tiêu để thực hiện. Tuy nhiên bạn không cũng không nên chịu áp lực hay để ý quá nhiều đến kết quả mà mình muốn đạt được. Chỉ cần yêu thích bộ môn này và chăm chỉ luyện tập bạn sẽ tập hiệu quả hơn và có thể hình như mong muốn.

Không khởi động trước khi tập

Bỏ qua phần khởi động không chỉ làm mất hiệu quả của việc tập luyện mà còn gây những chấn thương không đáng có, ngất xỉu hay đột quỵ. Do đó, bạn nên tạo thói quen khởi động trước khi tập bất cứ bài tập nào. Các động tác khởi động sẽ giúp các nhóm cơ co giãn, lưu thông máu và ngăn ngừa chấn thương.

Ăn uống sai cách trước và sau khi tập luyện

Theo Marianne Marston - võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp kiêm huấn luyện viên, dinh dưỡng rất quan trọng đối với mọi người nhất là với những người tập gym. Một chế độ ăn uống không khoa học sẽ ảnh hưởng đến kết quả tập luyện.

Để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, bạn nên ăn hoa quả trước khi tập từ 1-1 tiếng 30 phút. Sau khi tập luyện, bạn nên nạp dinh dưỡng bằng những thực phẩm chứa carbohydrate dễ tiêu và protein thực vật như ngũ cốc, các loại hạt, đậu, chuối, ly sữa,…

Không theo dõi sự tiến bộ của bạn

David Jones - huấn luyện viên cá nhân tại Sculpt Core Health and Fitness Consultancy khẳng định: “Cho dù mục đích tập luyện của bạn là cải thiện sức khỏe, tăng cơ bắp, giảm cân thì bạn cũng nên cố gắng phấn đấu để cải thiện và đạt được kế hoạch mà mình muốn. Hãy viết ra mục tiêu chính, thiết lập khung thời gian tập luyện, cố gắng tăng dần mục tiêu, thực hiện mỗi tuần. Và đừng quên theo dõi kết quả của bạn”.

Không yêu cầu giúp đỡ

Một trong những sai lầm mà nhiều người hay mắc phải là không nhận sự giúp đỡ và tư vấn của chuyên gia. Huấn luyện viên sẽ giúp bạn từng động tác tập và chế độ dinh dưỡng khoa học. Bạn sẽ đạt được thành công và hiệu quả hơn trong việc tập luyện.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Luyện tập trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Sửa ngay 5 kiểu tập luyện gây lão hóa sớm mà nhiều người thường hay mắc phải
Việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh hơn nhưng không phải ai cũng biết cách tập luyện đúng để...
XEM TIẾP
Tự ti vì đôi chân thô kệch, to béo thì đây là những giải pháp hữu hiệu giúp bạn khắc phục tình trạng này
Chỉ với những bí quyết vô cùng đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày cũng giúp bạn sở hữu được đôi chân thon gọn, nuột...
XEM TIẾP
15 bài tập đốt cháy nhiều calo nhất
Khi nói đến tập luyện thì được ăn cả ngã về không. Đó là lý do tại sao bạn cần biết về những cách tập...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM