Tập 5 động tác này, cơn đau lưng sẽ biến mất - Ảnh 1

Các bài tập đơn giản sẽ có tác dụng không ngờ trong việc giúp lưng bạn thoải mái hơn

Đau lưng là một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với cơ thể bạn. Nó nhức nhối qua từng bước chân, không cho phép bạn ngồi dễ dàng và khiến việc có giấc ngủ ngon là nhiệm vụ bất khả thi. Hầu như mọi người đều nghĩ thuốc sẽ giúp ích, nhưng đó hoá ra lại là sai lầm. Chính những bài tập mới giúp giảm cơn đau. 

Các bài tập sẽ tăng cường sức mạnh của các cơ và đưa cơ thể vào dáng. Nó giúp săn chắc cơ thể và giúp bạn khoẻ khoắn hơn nhiều. Phần tuyệt nhất là các bài tập giúp bạn xây dựng cơ bắp với sự hỗ trợ tới cấu trúc xương, và vì thế tự động xoá nhoà các cơn đau. Một vài bài tập có thể giải toả cơn đau lưng dưới bạn nên thử:

Crunch

Không cần biết bạn đau lưng thế nào, đây là bài tập thực sự tốt. Nằm trên sàn với chân duỗi thẳng trên mặt đất. Đặt tay sau cổ và nâng phần trên cơ thể lên trong vài giây. Lặp lại 8 - 10 lần và bạn sẽ thấy thay đổi trong các cơ bụng cùng lưng. Hãy mặc đồ co giãn tốt, thoải mái và chuẩn bị một tấm thảm tập. 

Tập 5 động tác này, cơn đau lưng sẽ biến mất - Ảnh 2

Wall sit

Các bức tường là nơi lý tưởng để tập luyện. Đứng dựa lưng vào tường và tụt xuống cho  tới khi đầu gối cong lại góc 90 độ và bạn như thể đang ngồi trên ghế. Giữ ở tư thế này trong 30s rồi nghỉ. 

Tập 5 động tác này, cơn đau lưng sẽ biến mất - Ảnh 3

Knee to chest

Đây là tư thế dễ nhất. Nằm trên sàn với chân duỗi thẳng như động tác crunch. Giờ thì nâng một bên gối cho tới khi chúng chạm vào ngực. Giữ ở đó vài giây và lặp lại với chân còn lại. Không tốn sức cho lắm!

Tập 5 động tác này, cơn đau lưng sẽ biến mất - Ảnh 4

Press up

Nằm thẳng ra sàn và dùng tay để nâng toàn bộ cơ thể. Động tác này tạo áp lực lên phần lưng trên đồng thời tăng cơ cho phần cánh tay. 

Tập 5 động tác này, cơn đau lưng sẽ biến mất - Ảnh 5

Các bài tập aerobic

Thử một vài bài tập như bơi lội hay đạp xe vì chúng vừa thư giãn lại vừa là những bài tập tốt. Chúng không chỉ giúp bạn có thêm cơ mà còn giúp phổi hoạt động tốt hơn, tim khoẻ hơn và máu lưu thông nhịp nhàng hơn. 

Tập 5 động tác này, cơn đau lưng sẽ biến mất - Ảnh 6

Tuyệt đối tránh

Một vài bài tập cần tuyệt đối tránh vì chúng chỉ khiến cơn đau tệ hơn. Sit-up nhìn có vể dễ nhưng  áp lưng lên xương sống và khiến mọi cơn đau nặng nề hơn. Tương tự vậy, động tác đứng nâng chân cũng sẽ không làm nhẹ cơn đau vì nó tạo áp lực lên lưng. Cuối cùng, động tác đứng rồi cúi chạm ngón chân cũng tạp áp lực lớn lên phần lưng dưới vốn đã khiến bạn "sống dở chết dở". 

Tập 5 động tác này, cơn đau lưng sẽ biến mất - Ảnh 7
Những cơn đau lưng có thể hoàn toàn được giải quyết bằng các bài tập
15 bài tập để cơ thể săn chắc hoàn hảo ngay tại nhà: Đừng lười nữa nếu bạn muốn khỏe đẹp!

15 bài tập để cơ thể săn chắc hoàn hảo ngay tại nhà: Đừng lười nữa nếu bạn muốn khỏe đẹp!

Tập thể dục là một trong những việc quan trọng nhất để chăm sóc sức khỏe. Muốn đẹp, trước hết bạn phải khỏe, muốn khỏe, bạn chắc chắn phải tập thể dục. Đây là 15 bài tập hữu ích.

Theo Hoài My/Dân Việt