Lập kế hoạch ăn uống và tập luyện theo 8 lời khuyên này, bạn sẽ giảm cân thành công 100%

Brightside đã đưa ra một số lời khuyên về kế hoạch dinh dưỡng, tập luyện giúp bạn giảm cân dễ dàng và thành công hơn.

Theo một bài báo trên Stephen Shapiro, chỉ có 8% người thành công trong việc giảm cân. Đồng thời, sẽ có 3 trong 4 người đang giảm cân hầu như không đạt được mục tiêu đã đặt ra. Điều này chứng minh giảm cân là điều rất khó thực hiện. Do đó, trước khi bắt đầu hành trình lấy lại vóc dáng, bạn hãy tham khảo 8 lời khuyên sau đây.

1. Thúc đẩy chính mình

Lập kế hoạch ăn uống và tập luyện theo 8 lời khuyên này, bạn sẽ giảm cân thành công 100% - Ảnh 1
Hãy thúc đẩy bản thân tập luyện đều đặn, chăm chỉ. Như vậy, hiệu quả giảm cân mới được như ý nguyện - Ảnh: Brightside

Các nhà khoa học cho rằng sẽ chẳng hiệu quả nếu chúng ta không lường trước những sai lầm và thất bại có thể xảy ra. Lấy điều gì đó để thúc đẩy bản thân sẽ giúp bạn cố gắng vượt qua những trở ngại một cách mạnh mẽ hơn.

Vì vậy, trước tiên hãy suy nghĩ về lợi ích, phân tích các chướng ngại vật. Phương pháp này giúp bạn tìm ra những gì bản thân thực sự muốn, đồng thời giúp bạn chuẩn bị trước cho những khó khăn. Nếu biết về chúng ngay từ đầu, bạn sẽ có động lực dài hạn để giảm cân.

2. Phân tích các lần giảm cân thất bại trước đây 

Lập kế hoạch ăn uống và tập luyện theo 8 lời khuyên này, bạn sẽ giảm cân thành công 100% - Ảnh 2
Hãy tìm ra nguyên nhân khiến những nổ lực giảm cân thất bại thời gian trước. Từ đó, rút ra kinh nghiệm cho lần sắp tới - Ảnh: Brightside

Nếu đây không phải là lần đầu giảm cân, sẽ tốt hơn nếu bạn phân tích trải nghiệm của mình. Hãy tự hỏi tại sao bạn đã thất bại trước đây. Sau đó, đưa ra mục tiêu, chế độ ăn kiêng và kế hoạch tập thể dục hoàn chỉnh hơn. 

Đừng quên theo dõi kết quả khi áp dụng chế độ giảm cân mới trong một khoảng thời gian ngắn. Khắc phục những sai lầm sẽ giúp bạn đạt được thành công sớm hơn.

3. Xây dựng kế hoạch cho từng bữa ăn

Lập kế hoạch ăn uống và tập luyện theo 8 lời khuyên này, bạn sẽ giảm cân thành công 100% - Ảnh 3
Ăn uống theo kế hoạch phù hợp sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả, đồng thời bảo vệ sức khỏe - Ảnh: Internet

Theo nghiên cứu, kế hoạch ăn uống có cấu trúc và danh sách thực phẩm cụ thể sẽ cải thiện kết quả giảm cân rõ rệt. Do đó, đừng lười biếng mà hãy dành nhiều giờ để nghiên cứu, phát triển thực đơn sẽ mang lại cho bạn kết quả như mong đợi. Nếu nghĩ rằng kiến ​​thức về dinh dưỡng không đủ, bạn hãy tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia.

4. Xây dựng kế hoạch tập luyện

Lập kế hoạch ăn uống và tập luyện theo 8 lời khuyên này, bạn sẽ giảm cân thành công 100% - Ảnh 4
Tương tự như ăn uống, tập luyện cũng cần có kế hoạch cụ thể, như vậy bạn mới sớm giảm cân thành công - Ảnh: Internet

Thông thường, chiến lược giảm cân hiệu quả nhất là kết hợp ăn uống và tập thể dục. Vì vậy, nếu kế hoạch dinh dưỡng đã sẵn sàng, bạn nên chuyển sang lập ra lịch trình tập luyện. Bạn có thể cố gắng đốt cháy calo bằng các hoạt động như đi bộ, chạy, bơi lội, đi xe đạp hoặc nâng tạ .

5. Tìm hiểu những thói quen giúp bạn thành công

Một số người đã giảm cân thành công nhờ duy trì thói quen khoa học, đúng đắn trong khoảng thời gian dài. Ví dụ như ăn trứng cho bữa sáng sẽ tăng cường khả năng giảm cân, uống 2 lít nước mỗi ngày cũng là phương pháp hỗ trợ cơ thể đào thải mỡ thừa.

Lập kế hoạch ăn uống và tập luyện theo 8 lời khuyên này, bạn sẽ giảm cân thành công 100% - Ảnh 5
Tìm ra những thói quen sinh hoạt hỗ trợ cơ thể tăng cường giảm cân, từ đó áp dụng mỗi ngày - Ảnh: Brightside

6. Trực tuyến

Hành trình giảm cân luôn khó khăn ở giai đoạn mới bắt đầu. Chúng tôi khuyên bạn nên truy cập vào một công đồng trực tuyến nào đó để tạo cảm giác thú vị, thư giãn. Đồng thời, trao đổi kiến thức về việc giảm cân khoa học. 

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Northwestern cho thấy, những người ăn kiêng trực tuyến sẽ theo dõi được kết quả, đồng thời kết bạn với các thành viên khác sẽ giảm khoảng 8% trọng lượng cơ thể trong vòng 6 tháng. Người ít giao tiếp sẽ không có kết quả tốt như vậy.

7. Hãy chuẩn bị cho thất bại 

Sai lầm là chìa khóa để học tập, một nghiên cứu đã chứng minh điều này. Do đó, đừng sợ thất bại, chỉ cần nhớ mục tiêu đã đặt ra và giữ vững ý chí đến khi đạt được nó.

8. Tự thưởng cho mình

Các nhà khoa học chia sẻ, một phần thưởng nhỏ bé sẽ thúc đẩy bạn tiến xa hơn. Vì vậy, nếu cảm thấy động lực bắt đầu biến mất, hãy cho bản thân thư giãn trong thời gian ngắn bằng cách tự thưởng cho mình một thứ gì đó yêu thích. Sau đó, tiếp tục thực hiện cuộc hành trình đã đặt ra.

Dưới đây là 2 bài tập để bạn có thể bắt đầu giảm cân ngay lập tức

Lập kế hoạch ăn uống và tập luyện theo 8 lời khuyên này, bạn sẽ giảm cân thành công 100% - Ảnh 6

Plank nâng cao

Bài tập plank nâng cao này tăng cường trao đổi chất. Ngoài ra, giúp tăng cường cơ bụng, siết chặt vùng giữa cơ thể, tăng tính linh hoạt, giảm đau lưng, cải thiện sự cân bằng và tư thế - Ảnh: Brightside

Nằm sấp trên mặt phẳng, nâng cơ thể lên đến khi giữ thăng bằng trên mũi chân và ống tay. Tiếp đó, dùng lực ở hông, thắt chặt bụng và giữ lưng thẳng nhất có thể.

Sau đó, từ từ nâng một chân trái lên cao nhất có thể. Giữ vị trí này trong 30 giây, sau đó chuyển chân, lặp lại tương tự khoảng 10 nhịp.

Lập kế hoạch ăn uống và tập luyện theo 8 lời khuyên này, bạn sẽ giảm cân thành công 100% - Ảnh 7
Động tác này thực hiện tương tự như trên, tuy nhiên, đầu gối gập lại - Ảnh: Brightside

Bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình giảm cân và đạt được thành công như mong đợi sau thời gian ngắn nếu lập ra kế hoạch ăn uống, tập luyện khoa học theo những lời khuyên khoa học trên.

3 gợi ý bữa sáng giàu dinh dưỡng cho người giảm cân

Bữa sáng có hàm lượng calories từ 300, 400 đến 500 tuỳ vào sở thích và nhu cầu năng lượng của mỗi người.

TIN MỚI NHẤT