Làm việc này trước khi ngủ sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Với rất nhiều người giảm cân là một quá trình rất gian nan và vất vả. Có một số những điều nho nhỏ nên làm trước khi đi ngủ sau đây sẽ rất hữu ích cho quá trình giảm cân.

Uống một cốc sữa trước khi đi ngủ

Làm việc này trước khi ngủ sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng - Ảnh 1

Uống sữa trước khi ngủ có thể giúp cơ bắp săn chắc hơn (Ảnh minh họa)

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng uống sữa trước khi đi ngủ có thể gây tăng cân, tích tụ mỡ thừa cho cơ thể. Nhưng trên thực tế không phải như vậy, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học và khoa học thể thao đã chỉ ra rằng, uống mộc cốc sữa tươi mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể xây dựng cơ bắp tốt hơn, lượng protenin cần thiết được tổng hợp cung cấp dưỡng chất cho toàn cơ thể và tuyệt đối không gây tích tụ mỡ thừa.

Để nền nhiệt độ phòng thấp

Theo nghiên cứu của những nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng nhiệt độ thấp sẽ giúp bạn ngủ ngon và giúp duy trì nhiệt độ cân bằng của cơ thể, có tác dụng giảm cân thần kì ngay cả khi bạn đang chìm sâu vào giấc ngủ. Nhiệt độ phòng thấp làm cơ thể tăng cường trao đổi chất với môi trường bên ngoài để giữ cho thân nhiệt của bạn được ổn định. Khi bạn ngủ trong phòng lạnh hoặc ngủ khỏa thân, cơ thể bạn bắt đầu đốt cháy nhiều năng lượng hơn để duy trì nhiệt. Đây là lý do tại sao bạn có thể thấy mình gầy hơn vào buổi sáng.

Đi ngủ và thức dậy vào khung giờ cố định mỗi ngày

Làm việc này trước khi ngủ sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng - Ảnh 2

Đi ngủ đúng giờ giúp quá trình giảm cân dễ dàng hơn (Ảnh minh họa)

Bạn hãy tạo cho mình một đồng hồ sinh học đi ngủ và thức dậy đúng vào khung giờ cố định mỗi ngày, bởi một giấc ngủ được kiểm soát sẽ giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn. Thông thường, hormone melatonin cho chúng ta biết khi nào nên đi ngủ. Nó cũng giúp kích hoạt các tế bào chất béo nâu để đốt cháy calo. Chế độ ngủ không nhất quán sẽ can thiệp vào việc sản xuất melatonin, dẫn đến giảm chất lượng giấc ngủ. Kết quả, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng và thèm đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo cao để tăng cường năng lượng. 

Không sử dụng các thiết bị điện tử

Thói quen sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ sẽ khiến bạn bị phân tâm và ngủ không đúng giờ, thậm chí trằn trọc mất ngủ. Đặc biệt, ánh sáng xanh từ smartphone có thể làm trì hoãn việc sản xuất melatonin. Do đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để đi vào giấc ngủ và bạn thức dậy mệt mỏi, và tất nhiên việc giảm cân trong khi ngủ là không thể rồi.

Làm việc này trước khi ngủ sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng - Ảnh 3

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và việc giảm cân trở nên khó khăn hơn (Ảnh minh họa)

Bạn cần tránh các thiết bị điện tử trong 2 giờ trước khi bạn đi ngủ, thay thế một máy tính bảng bằng một cuốn sách sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Vận động nhẹ trước khi ngủ

Vận động nhẹ trước khi ngủ bằng các bài tập nhẹ nhàng như yoga, aerobic, đi bộ,… có thể giúp bạn dễ dàng rũ bỏ căng thẳng và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Đây là phương pháp hiệu quả, đã được chứng minh là có thể đốt cháy chất béo, ngay cả khi bạn đi ngủ, giúp bạn có thể giảm cân, sở hiệu số cân nặng mong muốn trong khi ngủ.

Chế độ ăn này một lần nữa được xếp hạng tốt nhất cho năm 2021, chế độ ăn Keto ít chất béo, ít carb giúp giảm cân nhanh lại xếp cuối cùng

Chế độ ăn có liên quan đến tuổi thọ, nhấn mạnh trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch, hạt và thậm chí có thể uống rượu vang đỏ vừa phải... lại tiếp tục được xếp ở vị trí đầu tiên.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE