Hàng mi đen, dày và cong vút là ước mơ của không biết bao cô gái. Lông mi ngoài vai trò bảo vệ mắt khỏi mồ hôi và bụi bẩn còn có tác dụng làm đẹp mắt. Một đôi mắt có lông mi dày sẽ trở nên quyến rũ và long lanh hơn. Trong các phương pháp làm dày mi, thì phương pháp tạm thời như nối mi, gắn mi giả đang được nhiều người ưa chuộng vì nó giúp bạn có được hàng mi đẹp nhanh nhất. Tuy nhiên ẩn chứa sau những dịch vụ nối và gắn mi là rất nhiều nguy cơ gây hại như gãy rụng lông mi thật, dị ứng keo nối hay keo rơi vào mắt. Vì thế, bạn có thể sử dụng những biện pháp làm dài mi từ thiên nhiên, chăm sóc đều đặn để có mi thật đẹp. 

Một trong những biện pháp làm dài mi mà phụ nữ Ấn Độ thường sử dụng là dùng vỏ chanh ngâm dầu olive và hành tây ngâm mật ong. Đây là những nguyên liệu tự nhiên có nhiều đặc tính có lợi cho cả lông mi và lông mày, đồng thời an toàn khi sử dụng gần mắt. 

Khỏi đi nối, lấy vỏ chanh ngâm bôi buổi tối lông mi mọc dài như búp bê - Ảnh 1

Công thức làm dày mi với vỏ chanh

Nguyên liệu:

- 3 quả chanh tươi

- 100ml dầu oliu

- Lọ thủy tinh sạch (nên tiệt trùng bằng cách luộc trong nước sôi)

Cách làm:

Chanh tươi mua về rửa sạch, ngâm muối loãng. Dùng dũng cụ bào vỏ chanh bào phần xanh bên ngoài cho vụn, sau đó cho vào lọ thủy tinh. Đổ dầu olive ngập vỏ chanh rồi đậy nắp, để nơi thoáng mát 2 ngày. Sau đó. Dùng tăm bông nhúng dung dịch dầu olive ngâm vỏ chanh rồi chải lên mi nhiều lần trước khi đi ngủ.  

Công thức làm dày mi với hành tây

Khỏi đi nối, lấy vỏ chanh ngâm bôi buổi tối lông mi mọc dài như búp bê - Ảnh 2

Nguyên liệu:

- 1 củ hành tây

- 100ml mật ong nguyên chất

- Lọ thủy tinh nhỏ để ngâm (nên tiệt trùng bằng cách luộc trong nước sôi)

Cách làm:

Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa. Cho hành tây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, đổ vào lọ thủy tinh.

Đổ mật ong ngập hành tây rồi ngâm 1 ngày nơi thoáng mát.

Khi mật ong ngấm, dùng tăm bông nhúng mật ong rồi chấm lên mi trước khi đi ngủ. Làm đều đặn mỗi ngày mi sẽ dài sau 1 tuần nhanh chóng.

(Nguồn: Beauty Department)

Con gái có biết những thói quen thường làm trong buổi sáng này là nguyên nhân khiến cân nặng tăng vù vù

Con gái có biết những thói quen thường làm trong buổi sáng này là nguyên nhân khiến cân nặng tăng vù vù

Cân nặng là vấn đề được nhiều chị em quan tâm, cùng tham khảo những thói quen gây tăng cân dưới đây để lưu ý không thực hiện vào buổi sáng sớm.

Phamminhnhat | Theo Phụ nữ sức khỏe