Cùng tham khảo lịch trình giảm cân trong 24h đang được nhiều chị em áp dụng.

6-9 giờ sáng

Hội chị em thi nhau giảm cân, đốt mỡ từng phút, từng giây theo lịch trình 24h này - Ảnh 1

Đây là thời gian cơ thể bắt đầu thức dậy và từ từ hoạt động trở lại. Đây cũng là lúc cơ thể cần bổ sung dinh dưỡng và năng lượng. Hãy đảm bảo tiêu thụ nguồn dinh dưỡng phong phú và đa dạng trong bữa sáng và chú ý ăn nhiều thực phẩm giàu chất đạm hơn để tăng cường tốc độ chuyển hóa của cơ thể và đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo.

10-11 giờ sáng

Hội chị em thi nhau giảm cân, đốt mỡ từng phút, từng giây theo lịch trình 24h này - Ảnh 2

Nói chung, tuần hoàn máu của cơ thể sẽ nhanh hơn ở phần thân dưới của cơ thể trong thời gian này. Đây là thời điểm tốt nhất để tập luyện và làm thon gọn phần dưới của cơ thể.

1-3 giờ chiều

Hội chị em thi nhau giảm cân, đốt mỡ từng phút, từng giây theo lịch trình 24h này - Ảnh 3

Sau bữa trưa, quá trình trao đổi chất của cơ thể bắt đầu chậm lại và dễ tích tụ chất béo. Vì vậy, bạn nên giảm thiểu lượng thức ăn nhiều calo và đường cao vào bữa trưa. Sau khi ăn, bạn không nên ngồi hay nằm xuống nghỉ ngơi ngay. Hãy đi lại nhẹ nhàng, đứng dựa vào tường hoặc xoay người.

5-6 giờ chiều

Hội chị em thi nhau giảm cân, đốt mỡ từng phút, từng giây theo lịch trình 24h này - Ảnh 4

Đây là khoảng thời gian nhạy cảm nhất đối với các dây thần kinh vận động của con người. Nếu bạn tập thể dục vào thời điểm này, bạn sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn vừa rời văn phòng, bạn nên chọn đi bộ thay vì đi xe máy hay ô tô để đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo.

9-10 giờ tối

Đây là thời gian cơ thể bạn bắt đầu cần nghỉ ngơi, phục hồi. Thay vì tập luyện để giảm cân, bạn hãy dành chút thời gian để chăm sóc da, massage mặt, tập thể dục nâng cơ mặt, vv, để giúp trẻ và làm làn da thêm săn chắc.

Không có thức ăn giảm cân mà chỉ giảm lượng calo

Không có thức ăn giảm cân mà chỉ giảm lượng calo

Yun Wuxin, tiến sĩ nghiên cứu thực phẩm chuyên ngành Nông nghiệp và Sinh vật, Đại học Purdure, Mỹ cho biết, có nhiều phụ nữ đến nhờ tư vấn: “Thức ăn nào thực sự giúp giảm cân?”. Câu trả lời của ông thường khiến họ thất vọng: “Không loại thức ăn nào có thể giảm được cân. Chỉ có loại thức ăn làm giảm lượng calo bạn ăn vào, từ đó trợ giúp nhất định cho việc giảm cân”.

Theo Bùi Hà/Phunutoday/Khoevadep