Yoga là phương pháp rèn luyện sức khỏe hiệu quả đã có từ hàng ngàn năm trước ở Ấn Độ. Bản thân từ “yoga” có nghĩa là “gắn kết” và “gắn kết với thánh thần”. Yoga giúp cho con người sống tích cực, thanh thản và bình yên. Tuy nhiên, cái khó nhất của nhiều người khi tập Yoga là đã không gắn kết phần linh hồn và sự tập trung cần có của Yoga. Thế nên hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, Yoga chỉ là tổ hợp những động tác uốn dẻo tay chân và toàn bộ cơ thể.

Trên thực tế, Yoga thực sự còn mang lại rất nhiều lợi ích hơn một cơ thể mềm dẻo linh hoạt và khỏe mạnh. Mọi người ở mọi độ tuổi và tình trạng sức khỏe khác nhau đều có thể luyện tập Yoga và điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu và mục đích riêng của mình. Dưới đây là một số động tác yoga mà bạn có thể tham khảo.

Động tác con bướm

Các động tác yoga cho dáng đẹp, trẻ lâu ai cũng nên tập - Ảnh 1

Ngồi thẳng, hai chân gập lại, đầu gối mở sang hai bên, lòng bàn chân úp vào nhau, giữ cho cổ và lưng thẳng, hai tay nắm lấy hai bàn chân. Giữ tư thế trong 1 – 3 phút.

Động tác này giúp thư giãn vùng cơ hông, mông, tăng cường khả năng vận động của khớp hôngvà ổn định chu kỳ kinh nguyệt.

Động tác vặn người

Các động tác yoga cho dáng đẹp, trẻ lâu ai cũng nên tập - Ảnh 2

Ngồi khoanh chân, hai tay để lên đầu gối, giữ lưng và cổ thẳng. Vặn xoay người sang một bên, tay cùng bên đưa ra phía sau lưng, tay còn lại đặt lên đầu gối bên đối diện. Hít vào, thở ra đều đặn trong 20 giây rồi quay trở lại tư thế chuẩn bị. Lặp lại phía đối diện.

Động tác này giúp thư giãn vùng lưng, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa và giảm số đo vòng eo.

Động tác gác chân lên tường

Nằm sát vào tường, hai chân duỗi thẳng lên tường, hai tay đưa sang hai bên vai. Hít thở sâu trong 3 – 5 phút.

Các động tác yoga cho dáng đẹp, trẻ lâu ai cũng nên tập - Ảnh 3

Động tác này giúp tăng cường lưu thông máu lên các cơ quan ở nửa thân trên, giảm sưng chân, kích thích các cơ quan đường ruột và cải thiện tâm trạng hiệu quả.

Động tác cầu nguyện

Ngồi quỳ, hai đầu gối gập, hai bàn chân để sát hai bên hông, hai lòng bàn tay úp vào nhau để trước ngực, duỗi thẳng cổ và lưng. Giữ tư thế, hít thở sâu trong 1 phút.

Các động tác yoga cho dáng đẹp, trẻ lâu ai cũng nên tập - Ảnh 4

Động tác này giúp kéo căng cơ hông và cơ giữa hai chân, cải thiện khả năng vận động của khớp hông và giảm đau trong chu kỳ kinh nguyệt.

Động tác mở rộng hai chân

Ngồi thẳng, hai chân mở rộng hết mức có thể, hai tay duỗi thẳng hướng về phía bàn chân, hít sâu. Thở ra từ từ, hạ thấp người, cúi về phía trước. Lặp lại động tác 8 – 10 lần trong 1 phút.

Các động tác yoga cho dáng đẹp, trẻ lâu ai cũng nên tập - Ảnh 5

Động tác này giúp giảm đau lưng, kích thích máu lưu thông ở xương chậu, cải thiện chức năng của buồng trứng, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.

Động tác cúi gập người

Quỳ gối trên thảm, mông đặt lên trên gót chân, cúi gập người về phía trước sao cho ngực chạm vào đùi, hai tay duỗi thẳng vươn lên phía trước càng xa càng tốt. Giữ tư thế trong 1 phút.

Các động tác yoga cho dáng đẹp, trẻ lâu ai cũng nên tập - Ảnh 6

Động tác này giúp thư giãn vùng lưng dưới và cổ, kích thích lưu thông máu ở vùng xương chậu nhỏ.

Động tác cúi mặt

Đứng thẳng, từ từ hạ thấp phần thân trên, cúi người về phía trước, chống hai bàn tay xuống đất, giữ cho đầu gối thẳng. Giữ tư thế trong 30 giây, lặp lại 3 – 5 lần.

Các động tác yoga cho dáng đẹp, trẻ lâu ai cũng nên tập - Ảnh 7

Động tác này giúp tăng cường máu lưu thông lên não, kéo giãn phần hông, giúp khuôn mặt hồng hào hơn.

Động tác vũ công

Đứng thẳng, nâng một chân về phía sau, tay nắm lấy mũi chân, từ từ cúi người về phía trước, tay còn lại giơ lên cao, nâng chân sau hết mức có thể. Giữ tư thế trong 30 – 40 giây mỗi chân.

Các động tác yoga cho dáng đẹp, trẻ lâu ai cũng nên tập - Ảnh 8

Động tác này giúp chỉnh sửa tư thế, cải thiện chức năng thận và tăng cường trao đổi chất.

Nằm ngửa trên thảm, hai đầu gối gập, hai tay duỗi thẳng, nắm lấy cổ chân. Nâng hông và lưng lên cao hết mức có thể. Giữ tư thế trong 30 – 40 giây.

Động tác này giúp giảm đau lưng, tăng cường cơ bụng, giảm mỡ vùng eo và cải thiện tiêu hóa.

Động tác thư giãn

Nằm ngửa trên thảm, hai chân co lại, đầu gối mở, hai lòng bàn chân úp vào nhau, tay duỗi thẳng tự nhiên. Thư giãn hoàn toàn trong 3 phút.

Các động tác yoga cho dáng đẹp, trẻ lâu ai cũng nên tập - Ảnh 9

Mục tiêu đẹp dáng, đẹp da và trẻ lâu thực sự không quá khó; có lẽ rào cản duy nhất chúng ta phải vượt qua là chiến thắng chính bản thân mình và kiên trì thực hiện những bài tập yoga như trên để tạo nên lối sống điều độ. Ngoài ra, bạn cũng hãy đảm bảo chế độ ăn uống khoa học và hợp lý để có thể đạt hiệu quả tối đa nhất. Chúc các bạn sớm có được một diện mạo khỏe đẹp từ trong ra ngoài nhé!

Giáo viên người Nhật chia sẻ 4 bài tập yoga cho mặt, giúp trẻ hóa làn da dù đã bước qua tuổi lão hóa

Giáo viên người Nhật chia sẻ 4 bài tập yoga cho mặt, giúp trẻ hóa làn da dù đã bước qua tuổi lão hóa

Bên cạnh những sản phẩm chăm sóc da mặt thì bạn cũng nên dành thời gian thực hiện một số bài tập yoga sau đây để ngăn ngừa nguy cơ lão hóa sớm và giữ mãi nét thanh xuân trên gương mặt của mình.

Theo Hạ Anh/Phunutoday/Khoevadep