Bạn đang tìm cách ăn nhiều mà không tăng cân ngày Tết, hãy 'bỏ túi' 5 mẹo này

Dưới đây là 5 cách ăn nhiều mà không gây tăng cân, bạn có thể áp dụng ngay trong dịp Tết này.

Tết là dịp của tiệc tùng, tụ họp, chính vì vậy, đây cũng là thời điểm khiến mọi người dễ tăng cân mất kiểm soát nhất. Nếu bạn muốn ăn một cách thỏa thích mà không tăng cân, hãy áp dụng theo 5 mẹo dưới đây.

Ăn những món ít calo

Để làm giảm cảm giác thèm ăn, đồng thời kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể, bạn hãy chọn các món ăn ít năng lượng. Cách này giúp cho dạ dày vẫn được làm đầy nhưng lượng calo không đủ khiến cơ thể tăng cân. Ngoài ra, nếu chọn những thực phẩm chức ít calo, bạn có thể ăn được nhiều hơn. 

Bạn đang tìm cách ăn nhiều mà không tăng cân ngày Tết, hãy 'bỏ túi' 5 mẹo này - Ảnh 1
Bổ sung thực phẩm ít calo là cách giúp bạn ăn nhiều mà không tăng cân - Ảnh: Internet

Uống rượu trái cây

Thay vì sử dụng nhiều rượu, bia, nước ngọt chứa ga, bạn hãy uống rượu trái cây lên men tự nhiên. Cách này vừa hạn chế lượng đường, cồn và men có hại nạp vào cơ thể vừa ngăn ngừa khả năng tăng cân mất kiểm soát trong ngày Tết cực kỳ hữu hiệu. 

Bên cạnh đó, rượu trái cây lên men tự nhiên là thức uống vô cùng có lợi đối với sức khỏe. Đặc biệt, bổ sung rượu trái cây thường xuyên còn giúp giảm cân, nuôi dưỡng làn da và ngăn ngừa lão hóa cực kỳ hiệu quả.

Bạn đang tìm cách ăn nhiều mà không tăng cân ngày Tết, hãy 'bỏ túi' 5 mẹo này - Ảnh 2
Hãy uống rượu trái cây lên men tự nhiên trong ngày Tết để ăn nhiều mà không tăng cân - Ảnh: Internet

Ăn kiêng bữa tối

Tối là thời điểm cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất, do đó, nếu ăn nhiều vào buổi này sẽ khiến cân nặng tăng nhanh và mỡ bụng cũng dày lên. Để hạn chế tình trạng tăng cân mất kiểm soát trong ngày Tết, bạn hãy ăn kiêng bữa tối.

Cách ăn kiêng cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần tiết chế tinh bột, chất béo, đường và tăng cường rau xanh, trái cây. Ngoài ra, hãy uống ly nước ép trái cây không đường trước khi đi ngủ để thúc đẩy đào thải mỡ thừa hữu hiệu.

Bạn đang tìm cách ăn nhiều mà không tăng cân ngày Tết, hãy 'bỏ túi' 5 mẹo này - Ảnh 3
Ăn kiêng bữa tối là cách ăn nhiều mà không tăng cân hiệu quả - Ảnh: Internet

Ăn thật chậm

Ăn quá nhanh khiến dạ dày không kịp thích ứng, từ đó làm lượng thực phẩm bạn bổ sung vào nhiều hơn. Do đó, hãy ăn chậm, nhai kỹ, đây là cách giúp dạ dày tạo cảm giác no sớm và lâu hơn. Đồng thời hạn chế một số bệnh về đường tiêu hóa hiệu quả. 

Bạn đang tìm cách ăn nhiều mà không tăng cân ngày Tết, hãy 'bỏ túi' 5 mẹo này - Ảnh 4
Muốn ăn nhiều mà không tăng cân, hãy ăn thật từ tốn - Ảnh: Internet

Uống 1 ly nước trước khi ăn

Nước sẽ giúp bạn lấp đầy dạ dày, nhờ đó mà cảm giác no sẽ đến nhanh hơn. Thói quen uống nước trước khi ăn còn giúp thanh lọc, tăng cường trao đổi chất, đào thải độc tố, chất béo ra khỏi cơ thể. Từ đó, giúp bạn ăn nhiều mà không gây tăng cân.

Bạn đang tìm cách ăn nhiều mà không tăng cân ngày Tết, hãy 'bỏ túi' 5 mẹo này - Ảnh 5
Uống nước trước khi ăn giúp dạ dày nhanh no hơn - Ảnh: Internet

Trên đây là 5 cách giúp ăn nhiều trong ngày Tết mà không gây tăng cân, bạn nên áp dụng ngay để giữ được vóc dáng thon gọn, cân đối.

Tết mua bưởi về ăn tiện thể đem luộc nguyên quả như thế này, đầu tuần nặng 60kg cuối tuần chỉ còn 52kg nhanh hơn cả tập gym hay nhịn ăn

Cách giảm cân "thần thánh" này sẽ giúp bạn tiêu diệt lượng lớn mỡ thừa mà không gây hại đến làn da hay sức khỏe đâu nhé!

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE