7 lời khuyên sai lầm về giảm cân mà hơn 90% mọi người vẫn đang tin sái cổ

Brightside đã đưa ra 7 lời khuyên không đúng đắn khiến bạn chẳng bao giờ đạt được hiệu quả giảm cân như mong muốn.

Ngày nay, có rất nhiều chế độ dinh dưỡng và bài tập giảm cân mà đôi khi chúng ta không biết nên tin vào đâu. Một số nói rằng bạn nên chia thành 6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày để giảm cân. Những người khác nói rằng chỉ nên ăn 3 bữa chính trong suốt quá trình lấy lại vóc dáng. 

Giữa vô vàn những phương pháp giảm cân, Brightside đã tiến hành kiểm chứng và tìm ra 7 lời khuyên thực sự không mang đến hiệu quả mà bạn đừng nên áp dụng.

Chỉ có chế độ ăn low-carb mới hoạt động

Chế độ ăn kiêng low-carb hoạt động tuyệt vời khi giảm cân, nhưng chúng có một số nhược điểm liên quan đến sức khỏe nếu áp dụng lâu dài. Một trong những lý do giúp chế độ ăn kiêng này trở nên phổ biến là kết quả đến rất nhanh, nhưng đây chỉ là dấu hiệu của sự mất nước trong cơ thể. 

Thật không may, một số người gặp phải tình trạng thiếu năng lượng khi họ cắt giảm lượng carb ra khỏi chế độ ăn uống. Hãy nhớ rằng chế độ ăn kiêng low-carb không phải là cách duy nhất để giảm mỡ, ví dụ, bạn có thể thử chế độ ăn ít chất béo hoặc ít protein.

7 lời khuyên sai lầm về giảm cân mà hơn 90% mọi người vẫn đang tin sái cổ - Ảnh 1
Thực tế, ngoài low-carb có rất nhiều phương pháp ăn kiêng khác mang đến hiệu quả giảm cân vượt trội - Ảnh: Brightside

Không nên ăn sau 6 giờ tối

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu nói, ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một kẻ ăn mày ít nhất một lần trong đời. Rất nhiều người tin rằng bản thân không thể ăn bất cứ thứ gì sau 6 giờ tối, nhưng điều này không chính xác. 

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng giờ giấc không quan trọng, thay vào đó, quan trọng là bạn tiêu thụ bao nhiêu calo. Vì vậy, nguyên tắc cần thiết nhất là calo đốt cháy nhiều hơn nạp vào.

7 lời khuyên sai lầm về giảm cân mà hơn 90% mọi người vẫn đang tin sái cổ - Ảnh 2
Áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp, đi ngủ sau khi thực phẩm đã được tiêu hóa, bạn có thể ăn sau 6 giờ tối - Ảnh: Brightside

Chất béo gây tăng cân

Chất béo có 9 calo/gram trong khi protein chỉ có 4 calo/gram. Đây là lý do tại sao bạn nên ăn thực phẩm giàu chất béo thật cẩn thận. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên loại bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi chế độ ăn uống. Để giảm cân, chỉ cần đếm lượng calo nạp vào và đốt cháy, để duy trì cơ thể, bạn phải cân bằng chất béo, protein và carbs.

7 lời khuyên sai lầm về giảm cân mà hơn 90% mọi người vẫn đang tin sái cổ - Ảnh 3
Nên hiểu rằng chất béo lành mạnh không gây tăng cân, ngược lại rất cần thiết trong quá trình giảm cân - Ảnh: Brightside

Ăn ít, chia ra nhiều bữa trong ngày

Ăn các bữa nhỏ thường xuyên hơn để tăng cường trao đổi chất giúp bạn giảm cân cũng là huyền thoại được những mọi người truyền tai nhau.

Trên thực tế, các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng những người ăn hơn 3 lần một ngày sẽ có xu hướng tăng cân nhiều hơn những người ăn ít bữa hơn. Ngoài ra, những người có 5 hoặc 6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày có xu hướng bổ sung nhiều calo hơn.

7 lời khuyên sai lầm về giảm cân mà hơn 90% mọi người vẫn đang tin sái cổ - Ảnh 4
Chỉ nên ăn 3 bữa chính mỗi ngày - Ảnh: Brightside

Tập luyện càng nhiều càng giảm cân nhanh

Khi nói đến phòng tập thể dục, điều quan trọng nhất là chất lượng đào tạo chứ không phải độ dài, độ mạnh của các động tác. Có thể dành 4 giờ đồng hồ trong phòng tập mỗi ngày, nhưng bạn sẽ không thấy kết quả nếu không áp dụng đúng động tác. Trên thực tế, có một số bài tập mang đến hiệu quả giảm cân chỉ kéo dài 15 phút.

7 lời khuyên sai lầm về giảm cân mà hơn 90% mọi người vẫn đang tin sái cổ - Ảnh 5
Tập quá sức gây ra căng thẳng, kết quả là làm bản thân chán nản khi giảm cân - Ảnh: Brightside

Khi già đi, bạn sẽ tăng cân

Bạn sẽ không tăng cân quá mức khi già đi nếu duy trì một lối sống lành mạnh. Nếu đã làm việc cả đời, bạn sẽ ổn ở tuổi 50 hoặc 70. "Chìa khóa" để giữ dáng là tập thể dục suốt đời. 

7 lời khuyên sai lầm về giảm cân mà hơn 90% mọi người vẫn đang tin sái cổ - Ảnh 6
Nếu duy trì lối sống lành mạnh, bạn sẽ không tăng cân hay béo phì khi lớn tuổi - Ảnh: Brightside

Cảm thấy đau khi tập luyện mới hiệu quả

Nhiều người vẫn tin rằng tập luyện hiệu quả là cơ thể sẽ không thể vận động nổi vào ngày hôm sau, hãy nhớ là điều này hoàn toàn sai. 

Cảm thấy đau sau khi tập luyện là vì bạn đã vận động cơ bắp mà chưa khởi động đúng cách hoặc tập luyện quá sức. Do đó, hãy từ từ, vận động theo trình từ từ mới đến chuyên nghiệm.

7 lời khuyên sai lầm về giảm cân mà hơn 90% mọi người vẫn đang tin sái cổ - Ảnh 7
Như đã nói ở trên, tập quá sức không hề mang đến hiệu quả giảm cân, điều này chỉ khiến cơ thể kiệt sức - Ảnh: Brightside

Đừng tin vào 7 lời khuyên trên nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả, cũng như đảm bảo sức khỏe trong suốt quá trình ăn kiêng, tập luyện.  

Uống nước dừa mỗi ngày trong vòng 2 tuần, không chỉ giảm cân, bạn còn nhận về 7 điều 'kỳ diệu' này

Sau khi hiểu hết những tác dụng tuyệt vời mà nước dừa mang đến cho sức khỏe, sắc đẹp và vóc dáng, chắc chắn, bạn sẽ uống chúng mỗi ngày.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE