6 công thức đơn giản giúp bạn phục hồi độ ẩm cho tóc tại nhà - Ảnh 1

Dầu dừa: Các chất dưỡng ẩm trong dầu dừa sẽ giúp ngăn chặn tình trạng mất protein trên sợi tóc sau mỗi lần gội đầu, đồng thời giúp tóc mềm mượt hơn. Đổ một ít dầu dừa nguyên chất vào lòng bàn tay, mát-xa nhẹ nhàng lên tóc và da đầu trong vài phút rồi để khoảng 1 tiếng, sau đó gội đầu với dầu gội và dầu xả như bình thường. Dầu dừa sẽ phát huy tác dụng nếu bạn thực hiện 1 - 2 lần/tuần.

6 công thức đơn giản giúp bạn phục hồi độ ẩm cho tóc tại nhà - Ảnh 2

Chuối và dầu ô liu: Sử dụng hỗn hợp chuối và dầu ô liu 1 lần/tuần có thể dưỡng ẩm và làm mềm tóc. Xay nhuyễn 1 quả chuối chín với 1 - 2 thìa canh dầu ô liu nguyên chất. Đắp hỗn hợp này lên khi tóc ướt và để trong khoảng 15 - 20 phút, sau đó xả sạch với nước.

6 công thức đơn giản giúp bạn phục hồi độ ẩm cho tóc tại nhà - Ảnh 3

Dầu hạt bí đỏ và mật ong: Mật ong là chất dưỡng ẩm tuyệt vời và được sử dụng trong nhiều công thức dầu xả, còn tinh dầu hạt bí đỏ có thể ngăn rụng tóc. Trộn 1 thìa canh dầu hạt bí đỏ, 2 thìa mật ong và 2 thìa dầu dừa, xoa lên tóc ướt và để 15 - 20 phút, sau đó gội và xả tóc như bình thường. Để có hiệu quả tốt, hãy thử 1 - 2 lần/tuần.

6 công thức đơn giản giúp bạn phục hồi độ ẩm cho tóc tại nhà - Ảnh 4

Bơ hạt mỡ (Shea Butter): Bơ hạt mỡ có các thành phần làm mềm tóc cực hiệu quả đối với tóc khô và hư tổn. Làm ấm 1 - 2 thìa bơ hạt mỡ, sau đó xoa lên tóc và da đầu, mát xa nhẹ nhàng và để khoảng 30 - 60 phút, sau đó gội đầu như bình thường. Sử dụng 1 - 2 lần/tuần.

6 công thức đơn giản giúp bạn phục hồi độ ẩm cho tóc tại nhà - Ảnh 5

Nha đam và tinh dầu oải hương: Nha đam có tác dụng bảo vệ tóc và ngăn ngừa tóc hư tổn do các tia cực tím có hại. Tinh dầu oải hương có thể kích thích tóc mọc khỏe mạnh và để lại hương thơm dễ chịu suốt cả ngày. Xay nhuyễn 1/4 cốc nha đam với 1 cốc nước, nhỏ 2 - 3 giọt tinh dầu oải hương, cho vào bình xịt và xịt lên tóc, da đầu bất cứ lúc nào trong ngày.

6 công thức đơn giản giúp bạn phục hồi độ ẩm cho tóc tại nhà - Ảnh 6

Lòng trắng trứng và dầu ô liu: Chất béo và protein là các thành phần dưỡng ẩm cực tốt cho tóc. Trộn 1 lòng trắng trứng với 2 thìa dầu ô liu, sau đó xoa lên tóc và da đầu, ủ bằng khăn mềm khoảng 30 - 60 phút sau đó gội, xả như bình thường. Bạn có thể áp dụng 1 - 2 lần/tuần.

Muốn tóc xoăn dài tự nhiên mà không dùng nhiệt, đừng bỏ qua những cách đơn giản tại nhà này

Muốn tóc xoăn dài tự nhiên mà không dùng nhiệt, đừng bỏ qua những cách đơn giản tại nhà này

Tóc xoăn dài có công rất lớn trong việc giúp các chị em thăng hạng nhan sắc, nhưng càng bất ngờ hơn khi bạn hoàn toàn có thể tự làm tóc xoăn tại nhà mà không cần dùng đến nhiệt luôn đấy.

Theo Chi Mai/VOV