5 động tác yoga đơn giản giúp vòng 1 căng tròn, nảy nở

Để sở hữu vòng 1 đáng mơ ước bạn cần chăm chỉ luyện tập các động tác yoga tác động rất nhiều vào vùng ngực, làm tăng kích thước vòng một hiệu quả.

Tư thế rắn hổ mang giúp cải thiện vóc dáng

Đây là một tư thế điển hình giúp cải thiện vóc dáng trong bộ môn yoga. Tư thế này tuy đơn giản nhưng tác động rất nhiều vào vùng ngực, làm tăng kích thước vòng một hiệu quả. Bạn cũng có thể tập bài tập này ở nhà chỉ với chiếc thảm tập và một bài nhạc chill chill.

5 động tác yoga đơn giản giúp vòng 1 căng tròn, nảy nở - Ảnh 1

Để tập tư thế này bạn cần phải nằm úp xuống thảm, dần nâng nửa ngửa phía trước lên, đầu ngẩng cao hướng về phía trước, hai bàn tay úp xuống, mắt nhìn thẳng. Bạn nên hít thở đều, giữ tư thế này trong vòng vài giây và lặp đi lặp lại khoảng 20 nhịp mỗi lần tập.

Tư thế vũ công (STABDHASANA)

Tư thế này khi thực hiện sẽ trông như một vũ công đang múa. Tư thế Yoga này rất có lợi cho ngực, vai và cổ của bạn, giúp ngực nở nang nhanh chóng. Đây là tư thế bạn phải đứng chắc trên một chân. Đầu tiên, bạn đứng 2 chân rộng bằng vai. Hai tay đan vào nhau đưa trước mặt, cao ngang vai. Dùng lực căng gồng hết sức cả cánh tay như thể bạn đang ấn chúng vào bức tường vô hình trước mặt. Tiếp theo, giữ nguyên tư thế tay và xoay cả cánh tay, vặn mình về bên phải.

5 động tác yoga đơn giản giúp vòng 1 căng tròn, nảy nở - Ảnh 2

Sau đó trở về tư thế hai tay đan vào nhau, giữ khoảng giữ khoảng 5-10 phút. Xoay người và kéo 2 tay về bên trái, vặn mình. Trở về tư thế 2 tay đan vào nhau. Động tác này không chỉ tác động vào vùng ngực mà còn tốt cho eo, vai và lưng. Bạn nên tập luyện trong vòng 15-20 phút động tác này mỗi ngày để đạt được hiệu quả.

Tư thế cái cây

Tư thế này đòi hỏi phải giữ được thăng bằng cơ thể. Bạn cần đứng trụ vững trên một chân, và giữ thăng bằng trong khoảng 10-15 phút để động tác đạt được hiệu quả. Động tác này có tác dụng làm săn chắc cơ ngực, giúp nâng ngực, làm ngực nở nang hơn.

5 động tác yoga đơn giản giúp vòng 1 căng tròn, nảy nở - Ảnh 3

Ở tư thế chuẩn bị, bạn đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai. Tiếp theo, từ từ co 1 chân lên sao cho bàn chân chạm vào đùi chân làm trụ. Đồng thời, chắp hai tay vào nhau và giơ lên cao. Hít thở sâu, đều đặn và lặp lại động tác nhiều lần để đạt được hiệu quả.

Tư thế lạc đà

Đây là một tư thế không khó trong yoga. Tuy nhiên tư thế này đòi hỏi chị em cần cố gắng đúng động tác và tập luyện thường xuyên mới mang lại hiệu quả.

5 động tác yoga đơn giản giúp vòng 1 căng tròn, nảy nở - Ảnh 4

Để thực hiện tư thế này bạn cần quỳ gối trên thảm, hai chân mở rộng bằng vai. Hít sâu co hai tay chống vào khung chậu, thở ra ngả toàn thân trên về sau đồng thời buông từng tay một ra nắm lấy gót chân hoặc bàn chân. Với tư thế này bạn nên tập vào buối sáng và buổi tối khi đang đói và tập trong vòng 15 phút để đạt được hiệu quả.

Tư thế đan tay hình mặt bò

Tư thế này tác động phần nửa trên cơ thể và chủ yếu vào vùng ngực.

5 động tác yoga đơn giản giúp vòng 1 căng tròn, nảy nở - Ảnh 5

Đầu tiên, gập gối trái và đưa gót chân bên trái chạm hông bên phải. Sao cho gối chân trái nằm chồng lên gối chân phải. Còn gót phải sẽ chạm hông chân trái. giữ cho lưng thẳng và mắt nhìn thẳng về phía trước. Từ từ đưa tay phải lên cao, khuỷa tay vòng qua vai và chạm vào lưng. Tay trái vòng qua hông trái, chạm vào lưng và hai bàn tay lúc này phải nắm vào nhau. Tiếp tục, nắm hai bàn tay lại với nhau và giữ lưng thẳng, giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Sau đó bạn thực hiện tương tự bằng việc đổi chân, đổi tay.

Chị em phát sốt với bí quyết giảm mỡ bụng, nọng cằm cực đơn giản, nàng lười đến mấy cũng thực hiện được

Theo bác sĩ Zeng Bohan (Đài Loan), bí quyết giảm mỡ bụng và cằm cực đơn giản này sẽ giúp hội chị em lấy lại vóc dáng thon gọn cực nhanh chóng.

TIN MỚI NHẤT