Mùi hương tự nhiên là vũ khí bí mật của nhiều phụ nữ, giúp họ trở nên thu hút đặc biệt trong mắt người khác giới. Có nhiều bí quyết giúp cơ thể luôn tỏa hương thơm, như tắm bằng hương liệu thảo mộc, sử dụng sản phẩm khử mùi, sử dụng nước hoa, nhưng có một bí quyết mà không phải ai cũng biết, được lưu truyền nhiều trong lịch sử, của các cung tần cung nữ ngày xưa. Mùi hương cơ thể được quyết định bằng nhiều yếu tố, trong đó yếu tố rất quan trọng là những thức ăn bạn đưa vào cơ thể.

Tào Tuyết Cần trong chương 7 tiểu thuyết Hồng Lâu Mộng từng kể đến nhân vật Tiết Bảo Thoa đã trị một căn bệnh ngoan cố bằng một phương thuốc tên là Lãnh hương hoàn. Cách chế bài thuốc này là lấy Nhị hoa mẫu đơn trắng vào mùa xuân, Nhị hoa sen trắng vào mùa hạ, Nhị hoa phù dung trắng vào mùa thu và Nhị hoa mai trắng vào mùa đông, mỗi thứ lấy 12 lạng, xay nghiền ra, gia vào đó nước mưa của ngày Vũ thủy, nước móc của ngày Bạch lộ, nước sương của ngày Sương giáng và tuyết của ngày Tiểu tuyết, mỗi thứ 12 đồng cân hòa đều, rồi hợp tất cả lại cùng với mật ong và đường trắng làm thành viên thuốc to bằng quả nhãn,  giấu thuốc ở dưới cây lê ra hoa, lúc dùng thì uống với nước Hoàng bá. Theo tiểu thuyết viết thì thứ thuốc này không chỉ chữa được chứng nhiệt độc trong thai của Tiết Bảo Thoa, mà uống lâu còn khiến cho cơ thể tỏa ra từng hồi mùi hương lẩn khuất phơn phớt lành lạnh. 

Tuy nhiên, không cần quá nhiều vị thuốc phức tạp như vậy, chỉ cần 1 số thảo mộc đơn giản, bạn có thể giúp làn da luôn tỏa mùi thơm mát trong nhiều giờ liền, kể cả khi ra mồ hôi.

Nguyên liệu:

- Nụ hoa hồng khô (mua ở các tiệm trà hoặc lấy nụ hồng tự phơi khô)

- Quế nguyên thanh

- Hoa atiso khô (tương tự hoa hồng)

- Hoa cúc khô (tương tự hoa hồng)

- Mật ong nguyên chất

- Bình trà có lưới lọc hoặc túi vải màn

Cách làm:

B1: Nếu không có sẵn các nguyên liệu khô, bạn có thể lấy cây tươi, rửa sạch, phơi nắng mạnh cho khô ráo. Chú ý giữ hoa sạch sẽ. Quế bạn dùng chày đập dập thành các mảnh nhỏ.

B2: Hãm trà bằng cách cho tất cả nguyên liệu trừ mật ong vào bình trà hoặc túi vải, đổ nước thật sôi vào, hãm trà trong vòng 30 phút.

B3: Sau 30 phút, trà đã ra nước, bạn cho vào 1 muỗng cafe mật ong cho trà có vị hơi ngọt, sau đó uống ngay khi còn ấm. Nên uống buổi sáng để có kết quả tốt nhất.

Mỗi ngày, bạn chỉ cần pha 1 bình trà nhỏ, uống sáng 1 ly tối 1 ly để có cơ thể thơm tho và hơi thở thơm mát cả ngày.

Phamminhnhat | Theo PhunuNews