Có nhiều yếu tố khiến răng trở nên vàng ố, đó là do lão hóa, yếu tố di truyền, vệ sinh răng miệng kém, hoặc dùng quá nhiều trà, cà phê, thuốc lá. Ngoài ra, màu răng vàng còn do dùng liều cao thuốc kháng sinh, điều kiện khí hậu, nhiễm trùng và sự trao đổi chất không đúng cách.

Những phương pháp điều trị chuyên nghiệp giúp loại bỏ màu ố vàng trên răng  thường khá mất thời gian và tốn kém. Nếu bạn muốn thoát khỏi sự tự ti với màu răng xấu như vậy, hãy thử một số biện pháp tự nhiên. Có rất nhiều nguyên liệu nhà bếp mà bạn có thể sử dụng để khôi phục lại nụ cười trắng sáng như ngọc trai của mình.

Baking soda và kem đánh răng

Baking soda là một trong những thành phần tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để làm trắng răng. Nó sẽ giúp loại bỏ mảng bám và làm răng khôi phục độ trắng.

Cách làm: Trộn một thìa cà phê baking soda với kem đánh răng. Sau đó, đánh hỗn hợp này như kem đánh răng bình thường và súc miệng nước ấm. Sử dụng 1-2 lần/ tuần.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp baking soda với nước chanh, giấm trắng, hoặc oxy già.

Một cách khác để làm nước súc miệng trắng răng là pha một thìa baking soda và một và 1/2 muỗng cafe oxy già trong một cốc nước lọc. Súc miệng hai hoặc ba lần một ngày với loại nước này.

Bạn cũng có thể chà răng nhẹ nhàng ít nhất trong hai phút với baking soda pha loãng rồi súc miệng sạch. Bạn cần chú ý súc miệng kỹ để hết baking soda, giúp răng không bị bào mòn.

Dùng vỏ cam hoặc vỏ chanh

Làm sạch răng bằng vỏ cam tươi thường xuyên sẽ làm giảm sắc tố vàng tích tụ trên răng của bạn

Chà vỏ cam trên răg mỗi đêm trước khi đi ngủ. Các vitamin C và canxi trong vỏ cam sẽ giúp chống lại sự sinh sôi của vi khuẩn suốt đêm. Làm theo cách này trong một vài tuần và bạn sẽ thấy răng mình trắng bóng tự nhiên mà không hề làm hại men răng. Nếu không có vỏ cam tươi, bạn có thể  thay bằng vỏ chanh cũng cho kết quả tuyệt vời.

Uống cà phê có thể giúp đốt cháy chất béo và giảm cân nhưng quan trọng là bạn phải tuân thủ đúng 5 nguyên tắc

Uống cà phê có thể giúp đốt cháy chất béo và giảm cân nhưng quan trọng là bạn phải tuân thủ đúng 5 nguyên tắc

Nhiều người đã quen với việc uống một tách cà phê đều đặn hàng ngày nhưng nếu chọn đúng khung giờ uống trong ngày thì chắc chắn bạn sẽ thu về được hiệu quả giữ dáng vượt trội hơn hẳn.

Phamminhnhat | Theo PhunuNews