Lợi ích khi hấp tóc bằng dầu dừa

Dầu dừa từ xa xưa đã được sử dụng như là một phương pháp tối ưu, đơn giản nhất để chăm sóc tóc, dưỡng mái tóc bóng mượt khỏe mạnh, giàu sức sống. Trong đó, hấp tóc bằng dầu dừa là một trong những cách chăm sóc bằng dầu dừa phổ biến và tác dụng nhất.

Hấp tóc bằng dầu dừa giúp bổ sung các chất dinh dưỡng, dưỡng ẩm hiệu quả cho tóc, cải thiện tình trạng xơ rối, tóc khô yếu, dễ gãy rụng, kích thích tóc mọc nhanh, dày và dài, bóng mượt chắc khỏe, giàu sức sống. Chưa kể dầu dừa có tác dụng trị gàu nhanh chóng giúp da dầu mạnh khỏe, không còn tình trạng ngứa ngáy.

Hấp tóc bằng dầu dừa cải thiện <a target='_blank' data-cke-saved-href='http://www.phunusuckhoe.vn/tag/toc-hu-ton' href='http://www.phunusuckhoe.vn/tag/toc-hu-ton'><i>tóc hư tổn</i></a> kích thích tóc mọc dài, dày, chắc khỏe
Hấp tóc bằng dầu dừa cải thiện tóc hư tổn, kích thích tóc mọc dài, dày, chắc khỏe. Ảnh: Internet

Các bạn có thể hấp tóc bằng dầu dừa tại salon chăm sóc tóc hoặc tại nhà đơn giản tuần 1 lần, đặc biệt nên hấp dầu sau khi tiến hành tạo kiểu cho tóc, hay sử dụng hóa chất như keo xịt tóc để giảm thiểu sự hư tổn của tóc, tóc bị khô, phá vỡ cấu trúc sau khi tiến hành những hoạt động này. Tuy nhiên với những bạn nào mới nhuộm tóc hoặc đi duỗi tóc thì không nên hấp dầu dừa ngay, nó sẽ khiến các biểu bì tóc se lại, thu hẹp hơn khiến thuốc nhuộm, thuốc duỗi khó ngấm vào tóc hơn, làm giảm hiệu quả lên màu cũng như tóc khó thẳng.

Cách hấp tóc bằng dầu dừa tại nhà

Hướng dẫn hấp tóc bằng dầu dừa tại nhà
Hướng dẫn hấp tóc bằng dầu dừa tại nhà. Ảnh: Internet
 • Các bạn làm nóng dầu dừa bằng cách cho cốc đựng dầu dừa vào một bát nước nóng, để dầu dừa ở nhiệt độ chăm sóc tóc tốt nhất. Không nên hâm nóng dầu dừa bằng lò vi sóng hay trên bếp sẽ khiến mất các chất dinh dưỡng trong dầu dừa.
 • Gội đầu sạch, để tóc khi hơi ẩm thì tiến hành xoa dầu dừa lên tóc và da đầu. Chú ý bôi dầu dừa lên chân tóc trước cũng như thêm dầu dừa ở phần ngọn tóc, chỗ những lọn tóc xơ rối, khô vì nó ít nhận được dinh dưỡng từ chân tóc.
 • Mát xa nhẹ nhàng theo hình vòng tròn quanh đầu từ 15-20 phút.
 • Lấy khăn bông hoặc khăn mặt to, nhúng trong nước nóng, càng nóng càng tốt, vắt bớt nước rồi quấn quanh đầu.
 • Đội thêm mũ tắm ở bên ngoài khăn để giữ nhiệt độ lâu hơn.
 • Giữ nguyên như thế trong 20-30 phút, thì bỏ mũ và khăn ra, tiếp tục mát xa 5-10 phút, rồi đi gội đầu sạch, không cần dùng thêm dầu xả.
 • Thực hiện 1 lần/tuần. Với những ai tóc khô, xơ rồi có thể tiến hành 2 lần/tuần.

Những lưu ý với hấp tóc bằng dầu dừa tại nhà

Nên thay khăn nóng hai lần để phát huy hiệu quả hấp tóc bằng dầu dừa tại nhà
Nên thay khăn nóng hai lần để phát huy hiệu quả hấp tóc bằng dầu dừa tại nhà. Ảnh: Internet
 • Nếu điều kiện cho phép bạn nên thay khăn nóng hai lần để tăng hiệu quả hấp thụ dầu dừa của tóc và da đầu.
 • Trước khi hấp tóc chỉ nên gội đầu thật sạch, để tóc sạch chất bẩn cũng như da đầu thông thoáng, giúp các chất dinh dưỡng ngấm sâu tốt hơn, không dùng thêm dầu xả.  
 • Hấp tóc rồi gội sạch, không dùng máy sấy tóc cũng như đi ra bên ngoài luôn, sẽ gây tổn thương cho tóc. 
 • Dầu dừa dưỡng ấm rất tốt, đặc biệt phát huy tác dụng trong môi trường kín và nhiệt độ cao, thế nên dễ gây tóc bị nhanh bết với những ai tóc thường hoặc tóc dầu, nên điều chỉnh lượng dầu dừa thích hợp cũng như thực hiện tháng 2-3 lần mà vẫn đạt được hiệu quả dưỡng tóc

Với những hướng dẫn cách hấp tóc bằng dầu dừa tại nhà khá đơn giản và dễ làm trên đây, ắt hẳn chị em không còn phải tốn nhiều tiền ra quán mới có được mái tóc chắc khỏe, suôn mềm rồi. Kiên trì thực hiện chỉ trong 1 tháng thôi, chắc chắn chị em sẽ thấy mái tóc đẹp bất ngờ đấy nhé.  

Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm có tốt không?

Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm có tốt không?

Liệu ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm có tốt không là thắc mắc của nhiều bạn gái khi lựa chọn chăm sóc tóc bằng dầu dừa. Cùng tìm hiểu câu trả lời cũng như cách ủ tóc bằng dầu dừa tốt nhất được trả lời rõ ràng nhất trong bài nhé.

ctvseo_phuongdung | Theo Phụ nữ sức khỏe