Vĩnh biệt nghệ sĩ Khánh Nam, khán giả sẽ nhớ mãi về anh với những đóng góp để đời này

Hậu trường 28/09/2017 11:03

Nghệ sĩ hài Khánh Nam vừa qua đời sau hai ngày hôn mê sâu, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho người hâm mộ. Nhìn lại những đóng góp của anh cho làng hài Việt, khán giả không khỏi bùi, xót xa vì từ đây sẽ không còn được nhìn thấy bóng dáng anh trên sân khấu nữa.

Nghệ sĩ hài Khánh Nam tên thật là Trần Minh Thành, sinh năm 1962 tại Mỏ Cày, Bến Tre. Anh được khán giả yêu mến nhờ lối diễn hài duyên dáng cùng dáng đi lụ khụ đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.

Nhắc đến danh hài Khánh Nam, người ta sẽ nhớ đến những vai diễn để đời của anh như: “Ai là bác sĩ”, “Tình em kẹo kéo”, "Du lịch giá rẻ", "Tìm chồng cho con", "Hớt tóc thanh nữ", "Lô cốt ơi lô cốt", "Gánh hát vùng ven", "Chuyện đã rồi", "Thị Màu thời đại"…vv.

Vĩnh biệt nghệ sĩ Khánh Nam, khán giả sẽ nhớ mãi về anh với những đóng góp để đời này - Ảnh 1
Nghệ sĩ hài Khánh Nam vừa qua đời sau hai ngày hôn mê sâu - Ảnh: Internet
Vĩnh biệt nghệ sĩ Khánh Nam, khán giả sẽ nhớ mãi về anh với những đóng góp để đời này - Ảnh 2
Anh bị xuất huyết não và đột ngột ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp - Ảnh: Internet

Đặc biệt, vào khoảng cuối năm 2014, danh hài Khánh Nam tham gia chương trình Ơn giời cậu đây rồi với vai trò khách mời. Đây là một chương trình đòi hỏi sự khéo léo và khả năng ửng xử tình huống thông minh của nhân vật nổi tiếng.

Mặc dù không hề biết trước kịch bản và liên tục bị hai trưởng phòng Việt Hương và Trấn Thành làm khó,  nhưng nhờ sự hóm hỉnh và tài khéo léo xoay chuyển tình thế, nghệ sĩ  Khánh Nam đã mang lại rất nhiều tiếng cười sảng khoái cho khán giả xem truyền hình.

Vĩnh biệt nghệ sĩ Khánh Nam, khán giả sẽ nhớ mãi về anh với những đóng góp để đời này - Ảnh 3
3 lần xuất hiện ở Ơn giời cậu đây rồi, nghệ sĩ Khánh Nam đều khiến giả cười bò lăn vì sự hóm hỉnh, hài hước - Ảnh: Internet
Vĩnh biệt nghệ sĩ Khánh Nam, khán giả sẽ nhớ mãi về anh với những đóng góp để đời này - Ảnh 4
Mặc dù bị Trấn Thành và Việt Hương liên tục làm khó nhưng Khánh Nam vẫn khéo xoay chuyển tình thế, khiến 2 trưởng phòng phải ngả mũ bái phục - Ảnh: Internet
Vĩnh biệt nghệ sĩ Khánh Nam, khán giả sẽ nhớ mãi về anh với những đóng góp để đời này - Ảnh 5
Sự ra đi của nghệ sĩ Khánh Nam là sự mất mất lớn lao của làng hài Việt - Ảnh: Internet

Nổi tiếng trên sân khấu hài là thế, nhưng ít ai biết nghệ sĩ Khánh Nam còn có một niềm đam mê khác là hát cải lương. Là em trai ruột của nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Khánh Tuấn, Khánh Nam từng nuôi ước mơ được nối gót sự nghiệp của anh trai, nhưng rồi sân khấu hài đã kéo chân anh rẽ sang một hướng đi khác.  

"Khi còn nhỏ, nghệ sĩ Khánh Nam đã rất mê ca hát cải lương. Vào năm 1982, anh đã quyết định nghỉ học để theo các gánh hát cải lương, quyết chí trở thành một nghệ sĩ cải lương trên sân khấu giống như người anh trai của mình là nghệ sĩ Khánh Tuấn. Tuy nhiên, anh không may mắn trở thành kép chánh dù có chất giọng rất hay, nhưng anh có tính khôi hài nên bạn bè đồng nghiệp đã động viên chuyển sang diễn hài" - trích lời kể của nghệ sĩ Kiều Phượng Loan.

Vĩnh biệt nghệ sĩ Khánh Nam, khán giả sẽ nhớ mãi về anh với những đóng góp để đời này - Ảnh 6
Vĩnh biệt một người nghệ sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh - Ảnh: Internet
Vĩnh biệt nghệ sĩ Khánh Nam, khán giả sẽ nhớ mãi về anh với những đóng góp để đời này - Ảnh 7
Từ đây, khán giả sẽ không còn nhìn thấy anh tấu hài dí dỏm trên sân khấu nữa rồi - Ảnh: Internet

Là một  nghệ sĩ đa tài và từng mang lại rất nhiều tiếng cười cho khán giả, thế nhưng từ đây Khánh Nam đã mãi mãi ra đi, để lại môt khoảng trống quá lớn trên sân khấu hài.

Tạm biệt nghệ sĩ Khánh Nam, một diễn viên tài hoa nhưng bạc mệnh của showbiz Việt. Từ đây, khép lại những vở diễn mang dấu ấn của người nghệ sĩ có dáng đi lụ khụ cùng lối tấu hài hỏm hỉnh, khán giả, đồng nghiệp và bạn bè sẽ luôn nguyện cầu cho anh được an yên ở nơi suối vàng.

Nghệ sĩ hài Khánh Nam qua đời sau hai ngày hôn mê sâu

Mới đây, ca sĩ Hoàng Rapper thông báo nghệ sĩ hài Khánh Nam vừa qua đời vào lúc 23h ngày 27/9 sau hai ngày cấp cứu tại Bệnh viện 115.