Tại sự kiện “Tuần lễ thời trang trẻ em quốc tế Việt Nam - VIJFW 2018” diễn ra mới đây, diễn viên Hà Hương xuất hiện vô cùng rạng rỡ và trẻ trung. Nguyệt "thảo mai" cho biết, cô sẵn sàng tham gia nhiều chương trình vì điều đó khiến cô cảm thấy hạnh phúc và tri ân được khán giả.

Chào chị! Trong lần tái xuất mới nhất cùng các cô gái “Quỳnh búp bê”, chị vẫn diễn rất ngọt và có hẳn bí kíp dạy các cô nàng cách thả thính. Rất lâu rồi không trở lại nghiệp diễn, chị có gặp quá nhiều khó khăn?

- Thực chất Hà Hương chỉ là một diễn viên tay ngang, không có học hành bài bản. Tuy nhiên khi đi vào diễn cùng các bạn diễn viên chuyên nghiệp, mình không cảm thấy bị khớp. Mình vẫn rất tự nhiên thôi, có thể gọi đấy là năng khiếu trời ban.

Biết đâu đây lại là tiền đề để Nguyệt “thảo mai” trở lại với những dự án phim ảnh dài hơi hơn?

- Dù cho bản thân mình muốn hay không muốn thì đó cũng phải là cái cơ duyên do ông trời đưa đến. Giống như là mang Nguyệt của “Phía trước là bầu trời” trở lại sau 17 năm. Về sau nếu như có kịch bản nào hay, hấp dẫn và dài hơi - nếu sắp xếp được thời gian thì Hà Hương sẽ tham gia. Sẽ cố gắng trau dồi kỹ năng diễn của mình nhiều hơn nữa để đáp ứng trọn vẹn yêu cầu của ê-kip đoàn phim cũng như vừa mắt người xem.

Nguyệt “thảo mai” vẫn lẳng như thời còn đóng “Phía trước là bầu trời”. Ông xã có nhận xét gì khi xem MV mới đây?

- Ông xã và mình đã ở bên nhau từ lúc quen cho đến bây giờ là hơn 12 năm rồi. Anh ấy quá hiểu rõ cá tính của mình, và luôn luôn ủng hộ vợ từ việc đi quay hay đi diễn. Và cũng biết cá tính của mình như thế nào nên chưa bao giờ tỏ thái độ hay mảy may nghi ngờ, không hài lòng. Một người chồng có sự tin tưởng tuyệt đối ở mình.

'Nguyệt thảo mai' Hà Hương: 'Nếu mình chảnh và kiêu hơn thì đó chỉ là nhìn nhận của mọi người' - Ảnh 1

Diễn viên Hà Hương: 'Nếu mình chảnh và kiêu hơn thì đó chỉ là nhìn nhận của mọi người'

 Biết đâu anh ấy lại ủng hộ và động viên chị trở lại với phim ảnh?

- Chồng đã là khán giả trung thành của tôi hơn 12 năm nay rồi. Bản thân tôi là một diễn viên múa nên việc nhảy múa hết sức tự nhiên. Đấy là lý do trong MV vừa rồi để chào đón sự trở lại của “Quỳnh búp bê”, mình là người đầu tiên được đạo diễn Đỗ Thanh Hải lựa chọn tham gia. Chiều hôm trước gọi điện thì sáng hôm sau quay luôn, không có sự chuẩn bị gì cả. Vào vai thì mình cố gắng thể hiện hết sức có thể thôi, còn lại thì chờ đợi vào sự đánh giá của người xem.

Gần đây thấy event nào cũng có sự xuất hiện của Hà Hương, phải chăng chính hiệu ứng Nguyệt “thảo mai” đã làm chị sống lại?

- Chắc chắn rồi. Bất cứ diễn viên nào cũng thế, không chỉ riêng Hà Hương - ai cũng muốn mình ghi một dấu ấn nào đó trong lòng khán giả. Đối với riêng tôi thì cảm thấy vô cùng hạnh phúc, mặc dù mình không quá mong cầu những vấn đề đấy nhưng cơ duyên đã mang mình trở lại. Tôi cố gắng đáp lại thịnh tình, những tấm lòng yêu mến của khán giả đã dành cho mình. Cũng để cho khán giả thấy Nguyệt không chỉ là Nguyệt, Nguyệt còn là bao nhiêu người khác nữa. Sau gần 20 năm thì Nguyệt đã trở thành một người mẹ, một người vợ, một người con dâu trong gia đình như thế nào. Và để cho mọi người thấy được cuộc sống thật của một diễn viên Hà Hương đã từng đóng vai Nguyệt.

Cuộc sống vốn đang bình lặng như thế, vậy chị sắp xếp công việc thế nào cho sự bận rộn này?

- Nếu làm tất cả được cùng một lúc thì rất khó nếu không có sự hậu thuẫn của gia đình. Hà Hương rất là may mắn, chính hai con cũng tạo điều kiện rất nhiều để mình có thể tham gia được các event thế này. Các cháu sẽ cùng đi với mẹ để nhận xét bộ này mẹ mặc có hợp không, có nên chọn màu sắc như thế không. Các cháu cũng đủ lớn, đủ yêu thương để hiểu công việc của mẹ. Chúng nó vẫn luôn động viên nếu mẹ có việc thì cứ đi đi, bọn con ở nhà với bà trong dịp Lễ này. Mình cảm thấy đã quá hạnh phúc rồi, không mong cầu gì hơn.

'Nguyệt thảo mai' Hà Hương: 'Nếu mình chảnh và kiêu hơn thì đó chỉ là nhìn nhận của mọi người' - Ảnh 2

Chị có sợ chính sự mãi mê sống lại với hào quang mà trở nên kiêu, chảnh hơn với mọi người?

- Nếu như mình chảnh hơn và kiêu hơn thì đó chỉ là nhìn nhận của mọi người ở một khía cạnh nào đó. Bản thân Hà Hương chưa bao giờ có suy nghĩ rằng mình ở vị trí như thế này phải như thế này như thế kia. Từ các em bé đi tập với mình vẫn gọi với cái tên trìu mến bác Hà Hương. Các con không hề có khoảng cách. Cũng giống việc đi đến bất cứ event nào đó, mọi người vẫn thường xuyên nói thất vọng về chị Nguyệt. Không ngờ ở ngoài đời chị lại thân thiện, cởi mở với mọi người như thế.

Tôi chỉ có suy nghĩ là sống thật với con người của mình. Nếu cố tô vẽ bản thân trở thành một cái gì đó thì đến một lúc sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Cái này mình cũng rút kinh nghiệm từ Nguyệt “Phía trước là bầu trời”. (Cười)

Trước khi Nguyệt “thảo mai” gây sốt trở lại, chị vẫn đi dạy, buôn bán. Và khi bỗng dưng lại nổi tiếng, chị có bị áp lực phải giữ gìn hình ảnh sao cho chỉn chu nhất để thỏa mãn công chúng?

- Bất cứ người phụ nữ nào, kể cả khi mang bầu hay làm mẹ rồi thì càng phải chú ý bản thân hơn. Các cụ ngày xưa vẫn nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, thế nhưng nếu bây giờ thấy một cô gái nào đó có vẻ bề ngoài xấu xí rất hiếm. Cứ có cơ hội là người ta lại hoàn thiện để mọi người biết được vẻ bên trong của mình như thế nào. Tôi cũng như vậy thôi. Nhất là bây giờ đã là người phụ nữ có gia đình, chồng con thì việc giữ hình ảnh là tốt cho chính bản thân mình đầu tiên đã. Người chồng hãnh diện, các con hạnh phúc về mình.

Có một người mẹ có cơ may nổi tiếng và trở nên xinh đẹp trong mắt tất cả mọi người thì trước hết bản thân và những người trong gia đình mình thụ hưởng đầu tiên niềm hạnh phúc đó. Tôi nghĩ nếu mình đã có cơ duyên như vậy thì hãy tận dụng cơ hội đó để làm cho mình đẹp hơn mỗi ngày. Một người phụ nữ đẹp, đi đến đâu họ cũng mang được nụ cười để lan tỏa niềm vui và hạnh phúc đến với những người khác.

Là phụ nữ thì bất cứ ai cũng vậy, nên yêu thương bản thân mình, biết cách làm đẹp. Mọi người bây giờ vẫn nói là không có người phụ nữ xấu, chỉ có người không biết cách làm mình đẹp lên thôi.

'Nguyệt thảo mai' Hà Hương: 'Nếu mình chảnh và kiêu hơn thì đó chỉ là nhìn nhận của mọi người' - Ảnh 3

Nhưng chắc chắn cái sức nóng của Nguyệt “thảo mai” sẽ không kéo dài mãi, chị có dự định làm gì ngoài việc tham gia các event?

- Con đường vẫn đang ở phía trước. Những gì mình chuẩn bị chỉ là cái sườn bài để mình có một con đường mình tiến lên phía trước. Đã gọi là phía trước rồi thì những kế hoạch của mình cũng sẽ không xa lắm. Nếu thực sự những cơ duyên và mình chỉn chu trong cái nghề của mình. Mình xem đây là cái nghiệp sẽ theo mình suốt đời thì sẽ có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng. Mong sẽ có cơ hội để khán giả đón nhận một Hà Hương thật mới mẻ trong những cương vị khác, hình ảnh khác.

Có không ít tin đồn về việc chị thường xuyên đi sự kiện, làm gương mặt quảng cáo và thu nhập có được cao hơn rất nhiều lần so với những công việc trước đó?

- Nếu là một nhà kinh doanh, chắc chắn câu hỏi của bạn sẽ khác. Mình luôn tôn trọng ý kiến của mọi người, tất cả lời nói cũng chỉ là lời nói - người thụ hưởng lại là mình. Mình vô cùng hạnh phúc khi có những công việc yêu thích. Còn một khi mình đứng trên cương vị của một giáo viên hay bà chủ của một cửa hàng kinh doanh riêng thì việc tài chính cũng không quá quan trọng trong những vấn đề này. Những lần trở lại này đơn giản chỉ là cố gắng làm thỏa mãn được con mắt của người xem về bộ dạng hiện tại của cô Nguyệt.

So với thời điểm chị tham gia showbiz cách đây gần 20 năm, showbiz hiện tại đã khác xa rất nhiều. Thời điểm đó nghệ sĩ tập trung xây dựng sự nghiệp bản thân, bây giờ cũng có nhưng đấu đá nhiều hơn, thị phi nhiều hơn. Với con mắt của một người xưa trở lại, chị thấy showbiz hiện tại thế nào?

- Tôi có một quan điểm hơi khác mọi người là nếu như mình tiếp nhận một nguồn năng lượng nào đó vào người thì sẽ trở thành người như vậy. Nếu bạn suy nghĩ về người khác một cách không được tốt cho lắm, bạn luôn luôn nhìn thấy những góc xấu thì tất cả những nguồn năng lượng xấu ấy sẽ ảnh hưởng chính vào bạn. Nên cách tốt nhất khi mình đứng ở ngoài theo dõi, như tôi hiện tại đang bước những bước rất chậm rãi vào, vừa đủ để quan sát và rút kinh nghiệm, vừa đủ để lùi lại để nhìn thấy và cảm nhận nhiều hơn. Tôi luôn suy nghĩ và nhìn thấy những vẻ đẹp của họ nhiều hơn là những góc khuất. Còn những câu chuyện ở phía đằng sau lưng thì nó luôn luôn ở đằng sau, mình có bao giờ phải để ý đến đâu.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

'Nguyệt thảo mai' Hà Hương: 'Ông xã tôi chưa bao giờ ghen tuông dưới bất kì trường hợp nào'

'Nguyệt thảo mai' Hà Hương: 'Ông xã tôi chưa bao giờ ghen tuông dưới bất kì trường hợp nào'

Hà Hương đã có những chia sẻ về bộ phim mới cũng như cuộc sống đời thường của mình.

Theo Hoàng Lê/Ngoisao.vn/Người Lao Động