Mới đây trên trang cá nhân, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ dòng trạng thái dài bày tỏ quan điểm về việc phụ nữ Việt Nam không nên giữ chồng: "Hôm trước Lê Hoàng có việc ra ngân hàng với mục đích rút tiền đưa vợ đi ăn tiệm. Trong khi ngồi chờ làm thủ tục, chợt nghe mấy cô, mấy bà ở hàng ghế đằng sau trò chuyện râm ran, cực kỳ sôi nổi. Những âm thanh léo nhéo xuyên vào tai Lê Hoàng với chủ đề “Làm thế nào để giữ chồng?” Nghe mà điên cả tiết.

Con gái Việt Nam, đàn bà Việt Nam, phụ nữ Việt Nam sẽ đời đời, sẽ cả trăm năm, cả ngàn năm không bao giờ, không khi nào ngóc đầu lên nổi nếu trong đầu còn vấn vương, còn trăn trở các ý nghĩ phải “giữ chồng”.

Xin lỗi, chồng là cái chết toi gì mà quý thế? Không có chồng mình không phải là người à? Nó không giữ mình thì thôi, mình giữ nó làm cái khỉ mốc gì?

Trên thế giới này, kể ra cũng có một số đàn ông kiệt xuất, hoặc cực kỳ thông minh, hoặc cực kỳ tài năng đặc biệt, hoặc vô cùng giàu có, con gái vớ được phải tìm cách nắm chặt lấy thì cũng phải đạo, cũng nghe được.

Nhưng phần lớn đàn ông còn lại, đặc biệt ở Việt Nam, có cái mốc xì gì đâu mà quý? Vẻ ngoài thì tầm thường, học thức thì lơ mơ, đạo đức thì lem nhem, kiếm tiền thì èo uột, quần áo thì xốc xếch, bụng thì to, má thì mỡ, vậy mà các mẹ phải lo lắng tìm cách giữ là sao? Cứ thử thả nó ra xem bao nhiêu đứa vồ lấy nào? Cứ thử ném ra đường xem ai nhặt không?".

Tại sao thế? Tại chị em chúng ta đã quen với ý định lấy chồng để cho nó nuôi, vì thế phải giữ nó, vậy thôi. Nghe có vẻ rất hợp lý. Con trai sợ nhất loại con gái gì, biết không? Đó là loại con gái cóc cần tiền.

Trước một cô gái không cần tiền, nhiều anh chả biết xoay sở ra sao. Đẹp trai thì không đẹp, ăn nói duyên dáng thì không mở được mồm, tài năng thì chả có gì, tiền bạc lắm khi là chôm chỉa của bố mẹ, đứng trước gái không cần tiền, chỉ cần trí tuệ là xanh mặt ngay.

Con gái xinh đẹp như Hoa hậu quả không nhiều, nhưng con gái dịu dàng, dễ thương, mềm mại, nhẹ nhõm, trong sáng thì đất nước Việt Nam này cứ bước ra đường là gặp. Vớ được một cô như thế làm vợ, nhất là khi ta chỉ là một gã đàn ông đủ thứ trung bình, may mắn lắm thay!

Cho nên việc quái gì phải lo giữ nó, đáng ra phải làm cho nó lo giữ mình chứ mấy cô, mấy bà ngốc kia? Nếu hôm nay tất cả con gái Việt Nam đều chú ý chăm sóc bản thân, lo học hành, lo xem phim, đọc sách, hễ chồng tệ bạc là ly dị, chia con cho nó nuôi hoặc bắt nó phải nộp tiền cấp dưỡng cho con hàng tháng, thử xem bên nào sợ, bên nào chết trước? Xin nhắc lại câu cuối cùng “Nó không giữ mình thì thôi, mình việc gì giữ nó!”.

Mỹ nhân Việt bàn về phát ngôn 'việc gì phải giữ chồng' của đạo diễn Lê Hoàng - Ảnh 1

Đoạn diễn Lê Hoàng phát ngôn "Việc gì phải giữ chồng"

Sau khi đọc bài viết của Lê Hoàng, NSND Hoàng Cúc cho rằng những lời của đạo diễn này là chân lí: "Trời ơi chân lí đây chứ đâu! Đúng từng centimet. Thẩm định, chất đến cấp độ hoàn hảo. Cứ trên góc độ tự tôn này ai có chồn, chưa chồng phải ngả mũ kính phục sư phụ Lê Hoàng dạy bảo. Đừng nghe con tim con toét gì nhá, đã có sư phụ".

Mỹ nhân Việt bàn về phát ngôn 'việc gì phải giữ chồng' của đạo diễn Lê Hoàng - Ảnh 2

NSND Hoàng Cúc đồng tình với quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng "việc gì phải giữ chồng"

 Dương Yến Ngọc lại có quan điểm khác: "Theo mình lấy chồng là phải giữ chồng. Nhưng giữ chồng bằng cách nào? Đó là giả bộ nhưng không giữ chồng, ông như được kích thích bản năng chinh phục thế là quay ra giữ mình không à. Vợ chồng sống với nhau lâu dài được là cả một nghệ thuật giữ nhau. Không phải chuyện đùa đâu. Mà chốt lại một câu nếu thật lòng yêu nhau thì người ta tự biết làm gì để giữ nhau à".

Mỹ nhân Việt bàn về phát ngôn 'việc gì phải giữ chồng' của đạo diễn Lê Hoàng - Ảnh 3

Dương Yến Ngọc cho rằng phụ nữ phải biết giữ chồng nhưng không nên thể hiện ra ngoài.

 Diễn viên Phan Như Thảo cho rằng phải giữ chồng đại gia cho mình: "Chồng là người mình tìm kiếm, lựa chọn và thử thách nhiều lần trước khi quyết định gắn bó, giữ chứ sao không giữ?". Thậm chí Phan Như Thảo còn khẳng định: "Có chết tôi cũng không bỏ chồng". Để giữ đại gia Đức An, nữ diễn viên cho rằng bản thân phải cố gắng đẹp hơn, sống tự lập, biết yêu quý bản thân mình.

Mỹ nhân Việt bàn về phát ngôn 'việc gì phải giữ chồng' của đạo diễn Lê Hoàng - Ảnh 4

Phan Như Thảo luôn cố gắng tìm cách giữ chồng.

 "Giữ gia đình chứ không giữ chồng" là quan điểm của Hoa hậu Dương Thùy Linh. Cô luôn cố gắng ứng xử đúng mực, tự hoàn thiện bản thân về nhan sắc cũng như học thức để chồng trân trọng và tìm cách níu giữ. "Khi mình giữ gia đình thì đó là tổng thể của việc giữ gìn, nâng cao giá trị bản thân; ứng xử phù hợp của từng cá nhân trong gia đình, làm sao để mỗi người đều hạnh phúc", Dương Thùy Linh nói.

Mỹ nhân Việt bàn về phát ngôn 'việc gì phải giữ chồng' của đạo diễn Lê Hoàng - Ảnh 5

Dương Thùy Linh cố gắng hoàn thiện bản thân để chồng tôn trọng và giữ vợ.

Đạo diễn Lê Hoàng: "Việc gì phải giữ chồng", chị em có "giật mình"?

Đạo diễn Lê Hoàng: "Việc gì phải giữ chồng", chị em có "giật mình"?

"Thế mà gái Việt vẫn lăm lăm, vẫn được nhồi nhét cái kiến thức “giữ chồng”. Điều ấy giải thích tại sao nước ta giữ một kỷ lục đau buồn là nước xuất khẩu cô dâu nhiều nhất Châu Á"- Đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ.

Theo Thu Trang/Ngoisao.vn/Người lao động