Ít ai ngờ nghệ sĩ Minh Vượng từng bị đột quỵ, liệt nửa người trái

07/01/2018 07:02

Tràn đầy năng lượng trên sân khấu nhưng số thuốc mà nữ nghệ sĩ phải uống, thậm chí, còn nhiều hơn là được ăn cơm.

Ít ai ngờ nghệ sĩ Minh Vượng từng bị đột quỵ, liệt nửa người trái - Ảnh 1
Ít ai ngờ nghệ sĩ Minh Vượng từng bị đột quỵ, liệt nửa người trái.

Nghệ sĩ Minh Vượng vốn là một cây hài gạo cội ở miền Bắc, là gương mặt quen thuộc trong chương trình Táo Quân trước đây, tuy nhiên, từ năm 2012 đến bây giờ, Minh Vượng tạm biệt màn ảnh. Một thời gian dài, khán giả ít thấy hình bóng Minh Vượng xuất hiện trên truyền hình cũng như không còn thấy tiếng cười thân quen của cô trên sân khấu.

Ít ai ngờ, nữ nghệ sĩ phải đối mặt với những khó khăn của cuộc đời. Cô từng phải đi mổ u, rồi bị đột quỵ, dẫn đến liệt nửa người trái. Gần đây, nữ nghệ sĩ lại bị nhiễm trùng máu tưởng không qua khỏi. Mỗi ngày, số thuốc mà danh hài đất Bắc phải uống còn nhiều hơn là được ăn cơm. Tính trung bình cũng vài chục triệu tiền thuốc cho cả tháng. "Chẳng giấu gì, tôi bị tiểu đường, áp huyết cao, xương khớp và tim mạch và cũng trải qua nhiều lần đột quỵ, nguy kịch rồi. Năm 2012, tôi đi biểu diễn ở Ninh Bình và bị khuỵ ngã trên sân khấu" - nghệ sĩ Minh Vượng bày tỏ.

Ít ai ngờ nghệ sĩ Minh Vượng từng bị đột quỵ, liệt nửa người trái - Ảnh 2
Nữ nghệ sĩ mắc nhiều căn bệnh một lúc từ tiểu đường, khớp rồi tim mạch...(Ảnh: Khuê Tú)

Ngoài những căn bệnh mắc phải, nữ nghệ sĩ ngậm ngùi tâm sự chuyện phải đối mặt với những giây phút cô đơn: "Tôi rất ít đi đám cưới. Đến những chỗ đó tôi thấy mình thật vô duyên vì ai cũng có đôi có lứa, còn mình thì chỉ có một mình. Đến lại phải chứng kiến người ta lên xe hoa... Đó là một vai khó diễn nhất trong cuộc đời tôi, mặc dù tôi đã rất nhiều lần mặc áo cưới cho nhân vật, nhưng mặc áo cưới của chính mình thì chưa".

Dù vậy nghệ sĩ Minh Vượng vẫn tiếp tục gắng gượng để được trở lại với khán giả của mình. Cô quan niệm rằng, phải sống cuộc đời nhiều tiếng cười để không cho phép mình buồn. Đấy cũng là lý do vì sao người ta luôn thấy một Minh Vượng tràn đầy sức sống mỗi khi xuất hiện.

Đề cập đến chuyện cát xê, nữ nghệ sĩ thừa nhận, cô làm không hẳn vì tiền. "Ví dụ tôi giảng dạy tại cao đẳng nghệ thuật Hà Nội thì thù lao cũng chỉ là 40.000 đồng một giờ, có nhiều nhặn gì đâu. Đây là quy định của bộ giáo dục rồi. Nói thật là một năm tôi dành hơn một nửa thời gian để biểu diễn từ thiện tại các bệnh viện. Tôi diễn cho trẻ em bị bệnh tim, bệnh huyết học, trại HIV, làng SOS... Nếu vì tiền thì tôi chẳng bao giờ đi diễn từ thiện nhiều đến nhiều" - Minh Vượng cho biết.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nghệ sĩ hài Minh Vượng: Luôn mang lại tiếng cười cho người khác nhưng cuộc đời lại nhiều buồn tủi, khổ đau
Đã rất lâu rồi Minh Vượng không xuất hiện trên sân khấu và vắng bóng hoàn toàn khỏi làng hài Việt Nam. Điều đó khiến...
XEM TIẾP
Đến Việt Nam, vợ chồng 'Thần điêu đại hiệp' trông xuống sắc ở tuổi U50
Không ít khán giả Việt cảm thấy bất ngờ khi "Cô Long - Dương Quá" đình đám ngày nào đã lộ rõ dấu hiệu tuổi...
XEM TIẾP
Phi Thanh Vân nhận sai, công ty mỹ phẩm phải đóng tiền phạt
Phi Thanh Vân cho biết cô sẽ tiếp tục đến Sở Y tế TP HCM họp bàn về hướng giải quyết sự cố ở công...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM