Đào Bá Lộc phản biện 'thâm sâu' khi cộng đồng LGBT bị 'động chạm'

14/08/2018 13:56

Nhẹ nhàng nhưng thâm sâu, ca sĩ Đào Bá Lộc đã phản biện cách suy nghĩ không đúng về cộng đồng LGBT của một cư dân mạng.

Cách đây không lâu,  Đào Bá Lộc tham gia chương trình Just Love với chủ đề: ”Phụ huynh có nên cho con cháu chơi với người đồng tính?”, thu hút nhiều sự quan tâm từ đông đảo công chúng. Hai phụ huynh tham gia chương trình bày tỏ thái độ không muốn cho con chơi với cộng đồng LGBT vì sợ bị dị nghị và con sẽ thành người xấu.

Ngay lập tức, bằng vốn hiểu biết và sự am tường về LGBT, chàng ca sĩ sinh năm 1993 đã có màn đối đáp cực kì thông minh: “Xã hội bây giờ vẫn có những suy nghĩ, sống thì phải nghĩ cho người nhà, những người khác người ta sẽ nhìn vào nhà mình như thế nào. Có những nhu cầu không có thì không được, không có mình sẽ không tồn tại được. Còn có những nhu cầu có cũng được, không có cũng không sao, nó không ảnh hưởng một cách thực tế đối với mình. Cái mà người ta nhìn mình như thế nào, họ hàng nhìn mình như thế nào, thật ra có chết không? Không. Nó có ảnh hưởng đến kế sinh nhau không. Không. Nhưng để duy trì điều đó nó sẽ khiến bản thân và những người khác vô cùng mệt mỏi. Nếu bắt con gái như vậy nữa là áp đặt những nhu cầu không cần thiết của mình lên con gái...

Nếu con cái giao du với một bạn có giới tính bình thường mà là người xấu, thì như thế nào?…Đồng tính là dạng giới tính mới, lạ, mà thường những gì mới lạ sẽ thu hút sự tập trung của người ta hơn, nên nhìn đâu cũng thấy điều tiêu cực hơn. Chứ tất cả mọi ngành nghề, giới tính trên đời này đều có tiêu cực, thị phi, không riêng gì LGBT”.

Bên cạnh đó, Đào Bá Lộc cũng thẳng thắn nhận định: "Con cái có tốt hay xấu, thì không phải do môi trường ảnh hưởng, mà đa phần là do sự giáo dục của gia đình. Mặc cho mọi nỗ lực mà phụ huynh dạy dỗ con cái như thế nào đi nữa, thì bản chất bản tính của con cái sẽ là bản sao của phụ huynh”. Cuối cùng, Đào Bá Lộc hỏi phụ huynh: "Tại sao trai phải ra trai, gái phải ra gái và tự nhiên là như thế nào? Ai là người định nghĩa được tự nhiên".

 

Chia sẻ của ca sĩ này được nhiều người ủng hộ đặc biệt là cộng đồng LGBT. Tuy nhiên, cũng có những cư dân mạng đã phản biện lại Đào Bá Lộc. Chẳng hạn có một cư dân mạng bình luận: "Vô tình thấy video trên face thôi, để mình trả lời hai vị phụ huynh đó về thế nào là theo tự nhiên và theo nhu cầu. Khi đứa bé chào đời, người ta gọi một là trai, hai là gái đúng không, có ai gọi là less hoặc gay không? Cha mẹ sinh con trời sinh tính, đúng là con người ai cũng có nhu cầu, vậy theo Lộc nhu cầu để con người tồn tại được là gì? Hai vị phụ huynh đó có phần nói thiên về truyền thống nhưng cũng có cái đúng. Tại vì có câu trăm năm bia đá cũng mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ, đúng là do nền giáo dục của gia đình mới hình thành tính cách LGBT nhỉ?".

Đào Bá Lộc phản biện 'thâm sâu' khi cộng đồng LGBT bị 'động chạm' - Ảnh 1

Sau khi xem clip của Đào Bá Lộc, một người đã cho rằng tự nhiên là khi đứa bé chào đời người ta gọi trai hoặc gái chứ không nói là less hay gay.

 Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Đào Bá Lộc đã viết một status dài để trả lời câu hỏi của cư dân mạng này: "Trong tự nhiên tất cả các loài động vật. Cứ 10 cá thể sẽ có một cá thể đồng tính. Đặc biệt ở những loài thông minh hơn như cá heo, chim cách cụt, thiên nga, vượn. Có nghĩa rằng tính tới thời điểm hiện tại, giới tính của sinh vật tồn tại đực, cái và đồng tính cũng như nhiều điều khác chúng ta chưa biết (google search và đọc thêm nhiều tài liệu)

Tuyệt đối không chỉ duy nhất tồn tại đực và cái (cả động vật và con người). Không ai, và không nghiên cứu thực tế nào kết luận giới tính chỉ có đực, cái...

Con người có phần con và phần người. Nếu giới tính bắt buộc chỉ duy nhất tồn tại đức cái nhằm sinh đẻ, phủ nhận tâm lý, giao tiếp, văn hóa, chỉ đẻ - giao phối - đẻ thì bạn tư duy như động vật bậc thấp (não chưa phát triển để cảm xúc).

Nói xa rằng chữ viết, khái niệm tình yêu, điện thoại, facebook... bạn đang dùng phát triển từ mưu cầu tâm lý của con người (do vậy mới tiến hoá). Nếu bạn sống theo bản năng hoặc sống trong sự phát triển, nhưng muốn tiến hoá lùi đó là việc của bạn. Thân ái

Khái niệm khác với tự nhiên. Tự nhiên là điều tồn tại trước khi chúng ta tồn tại, chỉ có thể chấp nhận. Cái bạn nêu không sai, nhưng đó chỉ là một quan điểm nhỏ về tự nhiên. Nhưng việc bạn cho rằng quan điểm của mình chính xác, duy nhất, bắt người khác phải công nhận nó là sai nhé".

Đào Bá Lộc phản biện 'thâm sâu' khi cộng đồng LGBT bị 'động chạm' - Ảnh 2
Đào Bá Lộc phản biện một cách thâm sâu khi cho rằng người này chưa nghiên cứu kĩ về tự nhiên, suy nghĩ của động vật bậc thấp.

Đào Bá Lộc phản biện 'thâm sâu' khi cộng đồng LGBT bị 'động chạm' - Ảnh 3

Đào Bá Lộc phản biện 'thâm sâu' khi cộng đồng LGBT bị 'động chạm' - Ảnh 4
Rất nhiều người ủng hộ cách lập luận sắc bén của Đào Bá Lộc.
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đào Bá Lộc tiết lộ về khoảng thời gian khó khăn, bỏ nhà đi bụi khi chỉ có 120 nghìn trong túi
Ít người có thể ngờ rằng một người thích chơi búp bê, làm đẹp như Đào Bá Lộc lại có tính cách lì lợm, từng...
XEM TIẾP
Đào Bá Lộc dằn mặt những người từng kì thị giới tính của mình: 'Giờ tui đẹp, nhiều người thương và giàu hơn các bạn'
Đào Bá Lộc đã chia sẻ dòng trạng thái khá dài trên trang cá nhân để đáp trả những người từng kì thị giới tính...
XEM TIẾP
Sau khi tiết lộ có bạn trai mới, Đào Bá Lộc bất ngờ chia sẻ về người tình bí mật
Sau khi tiết lộ có "bạn trai thứ 15", Đào Bá Lộc gây xôn xao khi bất ngờ lên tiếng về người tình bí mật...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM