Thí sinh Next Top bị chê vô văn hóa, Thanh Hằng đứng ra bênh vực

28/07/2017 14:44

"Chúng ta ở đây đều là người xa lạ, giờ mà đặt tất cả vào ở cùng một ngôi nhà thì thế nào cũng có xung đột" - Thanh Hằng nói về những ồn ào xoay quanh "Vietnam's Next Top Model".

Trước khi Vietnam's Next Top Model 2017 lên sóng, nhiều người đã tưởng rằng chiếc ghế nóng dành cho host sẽ thuộc về Thanh Hằng.. Tuy nhiên, đến gần ngày phát sóng, ban tổ chức lại thông báo Thanh Hằng không tham gia, người ngồi ghế nóng chính là Trương Ngọc Ánh. Việc Thanh Hằng đột ngột rút lui từng làm khán giả yêu mến chương trình này "bán tín bán nghi" về việc có mâu thuẫn nội bộ. Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện mới đây, Thanh Hằng đã lên tiếng giải đáp về mọi nghi vấn xung quanh Vietnam's Next Top Model và cả những câu chuyện lùm xùm về dàn thí sinh bị cho là "vô văn hóa".

Thanh Hằng cho biết chị đã từ chối ghế nóng của "Vietnam's Next Top Model" lẫn "The Face".

Vì sao chị lại không ngồi ghế nóng "Vietnam's Next Top Model" năm nay? Do chị bận rộn quá hay còn lý do nào khác liên quan đến mâu thuẫn với nhà sản xuất nữa?

Không có vấn đề gì giữa Hằng với nhà sản xuất Vietnam's Next Top Model hết. Năm nay, Hằng chọn quay lại với điện ảnh, bằng chứng là Hằng đã nhận đóng vai chính trong phim Mẹ chồng. Lúc bắt đầu quay phim, bên phía Next Top có mời Hằng tham gia, nhưng do trùng lịch quá nên Hằng cũng phân vân lắm. Sau đó, Hằng với phía Next Top cũng có thương thảo, sắp xếp qua lại rất nhiều lần. Ban tổ chức có nói rằng thôi thì cứ đợi Hằng quay phim xong rồi vào chương trình cũng được.

Lý do Thanh Hằng đưa ra là chị bận quay phim điện ảnh "Mẹ chồng" nên không thể sắp xếp lịch trình.

Tuy nhiên, tính Hằng rõ ràng lắm, làm cái gì cũng phải tính toán thiệt hơn, Hằng không thích mình dính 2 - 3 chỗ rồi làm không tốt. Vậy nên Hằng đã từ chối. Hằng quyết định dồn sức đi đóng phim.

Cho đến nay thì "Vietnam's Next Top Model 2017" đã phát sóng được 4 tập, chị có theo dõi được tập nào không? 

Hằng chưa xem trọn vẹn tập nào hết, vì quá bận với lịch quay phim mà. Nhưng thông qua báo chí và mạng xã hội thì Hằng cũng biết được một số chuyện đang xảy ra ở chương trình. Cũng rất vui khi thấy Vietnam's Next Top Model được mọi người quan tâm, chú ý.

Thanh Hằng lên tiếng bênh vực các cô gái "Vietnam's Next Top Model" khi họ bị khán giả chê bai là "vô văn hóa".

Có điều thế này, Hằng nghĩ đây là chương trình giải trí, mọi người có xem thì cũng nên tiếp cận theo hướng nhẹ nhàng thôi. Có vậy thì cái gì cũng trở nên đơn giản. Hằng ví dụ thế này, chúng ta ở đây đều là người xa lạ, không thân quen gì lắm, giờ mà đặt tất cả vào ở cùng một ngôi nhà thì thế nào cũng có xung đột. Tùy quan điểm mọi người hành xử thế nào thôi, chứ riêng Hằng thì sẽ hành xử theo kiểu rõ ràng nhất có thể. Còn người khác Hằng không biết được, có thể bạn sẽ hành xử theo cách nóng nảy thì sao? Hơn 10 cô gái ở cùng nhà thì làm sao không gây gổ được.

Nhưng cũng chính vì các cô gái của "Vietnam's Next Top Model" gây gổ nhiều quá nên một số khán giả mới cho rằng họ đang hành xử theo kiểu "vô văn hóa". Chị nghĩ sao về điều này?

Nhà sản xuất họ dám đưa những cảnh cãi nhau đấy lên truyền hình tức là họ đã có tính toán kỹ càng rồi. Hằng thấy, nếu nghĩ nhẹ nhàng hơn thì chuyện này cũng chẳng có gì to tát hết. Đánh giá giới người mẫu quá kỳ cục khi hành xử như vậy thì cũng không nên, nó có phần hơi vội vã đó. Bất cứ nghề nào cũng thế, có người này người nọ, ai cũng có góc khuất của riêng họ. Hằng không cho rằng các cô gái của Vietnam's Next Top Model có vài ba câu to tiếng, cãi vã thì mình mắng họ là vô văn hóa được đâu. Đấy là hơi nặng!

Đồng thời, siêu mẫu cũng khẳng định cô không có mâu thuẫn gì với ban tổ chức "The Face" lẫn "Vietnam's Next Top Model".

Trong tập 3 của chương trình có đoạn thí sinh Cao Ngân hét vào mặt Võ Hoàng Yến là "chị im đi". Dù đây chỉ là tình huống được các giám khảo đặt ra cho Cao Ngân bộc lộ cá tính nhưng nhiều khán giả vẫn rất sốc. Thanh Hằng nghĩ sao về chuyện này?

Đã có người hỏi Hằng rằng nếu bị thí sinh quát vào mặt "chị im đi" thì sẽ làm thế nào? Thật sự, Hằng sẽ không bao giờ để bản thân rơi vào hoàn cảnh này. Với lại, câu nói đó chỉ xuất hiện ở tình huống do Võ Hoàng Yến và Nam Trung đưa đẩy. Nếu không phải thế thì Hằng nghĩ, Cao Ngân cũng chẳng dám nói thế đâu.

Chương trình truyền hình thực tế nó khác đời thực lắm. Lên sóng rồi thì khó mà so sánh với đời thường. Bên cạnh đó, chắc thí sinh cũng không đủ bản lĩnh mà hét vào mặt đàn chị khi đi chung show hay làm công việc gì đó. Có thể các cô gái ở Vietnam's Next Top Model cần thể hiện bản thân nhiều hơn nên ekip sản xuất và các giám khảo của chương trình đã cài cắm như vậy. Rồi khi cắt dựng lại, vì thời lượng bị hạn chế nên khán giả không thể theo dõi cả quá trình sự việc này diễn ra.

Thanh Hằng sẽ không bao giờ để bản thân rơi vào tình huống khó xử là bị thí sinh yêu cầu im lặng.

Đấy là với "Vietnam's Next Top Model", còn The Face thì sao? Chị có nuối tiếc không khi bỏ lại chiếc ghế nóng cho những đàn em Minh Tú - Hoàng Thùy?

Bất cứ công việc nào cũng cần có mắt xích, khi lịch trình đụng nhau thì mình đành phải chịu thôi. Không chỉ The Face mùa này mà cả mùa trước ban tổ chức cũng đã đánh tiếng mời Hằng ngồi ghế nóng. Nhưng chắc là chưa đủ duyên. Khi nào duyên tới, mọi thứ hoàn hảo rồi thì Hằng mới góp mặt được.

Cũng có người hỏi Hằng, năm nay không ngồi Vietnam's Next Top Model thì năm sau có ngồi không? Cái này xa quá, tận năm sau lận. Trong khoảng thời gian đó chắc mình còn hàng tá việc để làm, giờ có hứa trước cũng không được gì. Nên cứ từ từ đã, đừng vội.

Tuy nhiên cô cũng khẳng định chưa chắc sẽ quay lại ghế nóng "Vietnam's Next Top Model" năm sau vì thời gian còn quá xa.

Chị đánh giá như thế nào về năng lực của Võ Hoàng Yến, Minh Tú, Hoàng Thùy ở các chương trình "The Face" và "Vietnam's Next Top Model"?

Họ đều đang làm rất tốt vai trò giám khảo và huấn luyện viên ở các chương trình trên. Có một điều thế này, năm đầu tiên khi Hằng mới làm host Vietnam's Next Top Model, khán giả cũng lên án, ném đá Hằng vì những thiếu sót. Quan trọng là sau đó Hằng đã nhận thấy bản thân mình thiếu sót ở đâu và sửa chữa, khắc phục nó như thế nào. Hằng cũng khẳng định được năng lực của mình bằng giải thưởng về chương trình truyền hình đấy thôi. Vậy nên, với các giám khảo và huấn luyện viên kia, Hằng luôn dành cho họ sự tôn trọng.

Có nhiều lời đồn cho rằng Thanh Hằng giàu có và có bạn trai đại gia "chống lưng" nên mới thoải mái lựa chọn công việc cho mình. Chị biết đến tin đồn này không?

Lời đồn trong showbiz thì nhiều vô số kể. Vì đã hoạt động nghệ thuật nhiều năm nên Hằng đã tập cho mình sự vững chãi, an nhiên mỗi khi nghe lời đồn. Vấn đề ở đây là Hằng biết cách sắp xếp công việc. Thế giới showbiz đa dạng lắm, có nhiều cơ hội cho bạn tỏa sáng nếu biết cách nắm bắt. Hằng bây giờ cũng gọi là tự hài lòng với bản thân.

Ví dụ như vừa rồi Hằng đóng phim Mẹ chồng, lúc mới nhận vai Hằng cũng lo lắm, vì mình chưa làm dâu bao giờ và cũng không biết gì về quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Ngày quay cảnh đầu tiên, ai cũng nói Hằng trẻ quá, trẻ vầy rồi làm sao đóng mẹ chồng được. Nhưng Hằng bỏ ngoài tai, đã lỡ đóng rồi thì phải làm cho tới. Cuối cùng mọi thứ trơn tru hơn dự định. Hằng vẫn hoàn thành vai dù người khác có nói gì đi nữa. Vấn đề là mình phải bình tĩnh, có lập trường và cố gắng nắm bắt cơ hội.

Chị có nghĩ rằng vai diễn "mẹ chồng" trong bộ phim sắp tới là một bước đi may rủi trong việc tái xuất màn ảnh rộng sau 2 năm của mình không?

Sẽ có những cơ duyên mang mình đến những bộ phim khác nhau. Với bộ phim Mẹ chồng này, sau khi đóng máy rồi Hằng rất tự tin để nói rằng khi chính thức khởi chiếu, mọi người sẽ rất ngạc nhiên. Mẹ chồng không phải là đề tài quá mới, nhưng với cách khai thác mới hơn, Hằng tin khán giả sẽ không khỏi bất ngờ.

Thanh Hằng sẽ sớm tái xuất màn ảnh rộng thông qua vai diễn nặng ký trong phim điện ảnh "Mẹ chồng".

Về cá nhân Hằng, Hằng đã khóc rất nhiều ở bộ phim này. Có đôi lúc quay tới đoạn cao trào, Hằng cảm thấy như mọi thứ vỡ òa, tất cả xung quanh mình đều xé nát, không còn gì hết. Rồi Hằng khóc và chìm trong nỗi đau của chính nhân vật. Đau đến tận cùng. Hằng chưa có chồng, chưa làm dâu, nhưng ngoài đời thực Hằng cũng là người có nhiều trải nghiệm, nhiều giai đoạn thăng trầm trong cuộc đời. Người ta nói rằng Hằng phải vay mượn cảm xúc để đóng mẹ chồng, nhưng ai biết được là không có chuyện ngược lại? Chính nhân vật đó sẽ là vỏ bọc để Hằng trút bỏ mọi đau đớn, buồn tủi của mình? Phải có sự tương tác qua lại giữa đời thực và phim thì mình mới diễn ra được thần thái nhân vật chứ!

Xin cám ơn Thanh Hằng vì đã dành thời gian chia sẻ!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Giải trí trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thanh Hằng: "Quan hệ bạn bè đương nhiên nó là thế, cớ gì phải đi giải thích"
Thanh Hằng vừa chia sẻ một dòng trạng thái khiến người hâm mộ suy đoán cô đang ám chỉ mối quan hệ hiện tại với...
XEM TIẾP
Thanh Hằng tiết lộ cháu gái Thái Châu từng yêu Hoài Linh
Trên sân khấu tập 3 chương trình Tình Bolero Hoan ca được phát sóng tối 6/3, Hà My kể mối tình đẹp của cô...
XEM TIẾP
Thanh Hằng làm vedette của Công Trí, khoe chân dài bất tận
Siêu mẫu đảm nhận vai trò kết màn cho show đầu tiên ở Vietnam International Fashion Week Thu đông 2016.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM