Đăng Quang: Chưa dám nói chuyện với Tuấn Hưng

18/08/2015 06:21

Thí sinh xin rút lui trong live show 5 của The Voice diễn ra tối 16/8 cho biết anh sẽ chỉ dám nhắn tin vì sợ huấn luyện viên của mình chưa nguôi giận.

- Vấp phải phản ứng cùng những lời răn đe của HLV Tuấn Hưng khi quyết định xin dừng cuộc chơi, cảm giác của anh như thế nào?

- Tôi hiểu rõ quyết định của mình không đúng với vai trò của một thí sinh và gây ra những ảnh hưởng không hay đến chương trình. Có lẽ anh Hưng không biết việc tôi bị bệnh bao tử tương đối nặng, cộng thêm cách chia sẻ chưa rõ ràng nên đã nổi giận.

Khi đứng trên sân khấu và nghe những lời của anh, tôi có chút gì đó hơi buồn vì tôi chỉ chia sẻ những lời xuất phát từ suy nghĩ thật lòng. Đêm qua có lẽ cách tôi chia sẻ chưa khéo lắm. Khi chương trình kết thúc, chị Mỹ Tâm lên sân khấu ôm tôi thật chặt và khuyên sau này nên nói chuyện rõ ràng để thuyết phục người đối diện.

Nhân đây, tôi xin gửi lời xin lỗi anh Hưng vì phải xin dừng cuộc chơi, khiến anh phải bực mình trên sóng truyền hình trực tiếp. Những lời dạy của anh thật sự chạm đến trái tim tôi. Tôi sẽ cố gắng thay đổi để trở thành con người tốt không chỉ trong công việc mà cả cách ứng xử

- Căn bệnh đau bao tử ảnh hưởng đến anh như thế nào trong quá trình tham gia Giọng hát Việt?

- Tôi bị cách đây một năm khi đi du học. Về Việt Nam, bệnh tình có phần đỡ hơn vì có gia đình chăm sóc. Đến khi tham gia Giọng hát Việt, tôi lại khá lơ là vì dành nhiều thời gian cho việc tập luyện. Sau mỗi vòng, tôi rất vui vì nhận được nhiều ý kiến tích cực nên càng cố gắng để luôn mang đến những màn trình diễn tốt nhất. Nhưng suốt nhiều tháng qua, tôi liên tục uống và tiêm kháng sinh liều mạnh để ổn định sức khỏe và giọng hát. Tôi lo lắng rằng nếu đi tiếp không thể giữ vững phong độ của mình. 

- Anh dự định sẽ nói gì với người thầy của mình sau khi làm anh ấy thất vọng?

- Hôm qua, tôi rời sân khấu khá sớm vì người uể oải do uống kháng sinh liên tục. Tôi cũng không dám nán lại xin lỗi ngay thời điểm đó vì tôi vốn không phải người khéo léo, tính thầy lại rất nóng nên có nói gì, mọi chuyện cũng không ổn. 

Chắc chắn tôi sẽ nhắn tin xin lỗi trước cho anh trước vì vẫn còn hơi run sợ, không biết nếu gọi điện thoại anh sẽ như thế nào. Nếu anh không trả lời tin nhắn, tôi sẽ chờ thêm để anh nguôi giận và xin một cuộc gặp trực tiếp. Tôi tin sự chân thành luôn là cách giải quyết tốt nhất.

- Các thành viên trong đội nói gì về quyết định của anh?

- Sau đêm thi, chị Hạ Vy khóc rất nhiều. Lúc đó, tôi chỉ biết ôm chặt lấy chị và động viên: “Dù mọi người có nói gì, từ những lời khen ngợi cho đến những chê bai, chỉ trích, hãy lấy đó làm động lực để phấn đấu. Chị cũng hãy cố gắng luôn phần của em, em tin chắc chị sẽ tỏa sáng”. Đêm qua, anh Hưng dành quyền đi tiếp cho chị Hạ Vy vì chị ấy làm rất tốt và xứng đáng hơn tôi.

Còn chị Yến Lê và Thu Thủy lại rất bực mình và la mắng tôi vì sao lại có quyết định như vậy. Hai chị phân tích cho tôi làm như vậy là không đúng. Lúc đó tôi chưa thể nói gì nhiều mà hẹn gặp sau để có thể giãi bày tâm sự. Sau đó, hai chị mới nguôi giận.

So với các team khác, chúng tôi không có nhiều thời gian cùng nhau sinh hoạt, vui chơi vì ai cũng có công việc và những mối lo riêng. Nhưng là em út trong team, tôi vẫn cảm nhận được tình cảm của 3 người chị dành cho mình.

Danh hài Chí Tài vào vai Diêm Vương.

Tuấn Hưng trao đổi cùng Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng sau khi quyết định loại Đăng Quang

- Ý định từ bỏ cuộc thi của anh xuất phát từ khi nào?

- Trước đó, tôi đã từng nghĩ đến điều này. Tuy nhiên, đến những ngày chuẩn bị cho live show 5, biết anh Hưng dùng hết tâm huyết để mua độc quyền ca khúc Cha và mẹ. Tôi có nguyện vọng muốn đứng lên sân khấu hát thật hay ca khúc này không chỉ dành cho anh mà cả ba mẹ của hai thầy trò chúng tôi. Trong phần song ca, tôi cũng không ngờ rằng anh Hưng lại giao bài toán khó cho tôi và Hạ Vy với bài hit mà anh từng thể hiện với chị Lệ Quyên là Đêm cô đơn.

Sẽ có những bình luận trái chiều rằng giữa tôi là anh Hưng chắc chắn phải có lục đục nội bộ nên phải xin rút lui dù phần thi nhận được nhiều nhận xét tích cực. Tôi chỉ xin giải thích rằng nếu muốn bỏ cuộc vì lý do này thì đã làm từ đầu chứ không phải đợi đến tận bây giờ. Mâu thuẫn nếu có cũng không thể nảy sinh trong 1, 2 ngày được.

Với tôi, việc đi được qua mỗi vòng trước đây là một điều may mắn. Tôi cảm thấy rất vui vì đã học hỏi rất nhiều, có mặt ở top 4 cũng như ước mơ thành sự thật khi được đứng trên sân khấu lớn.

- Nếu được suy nghĩ lại, anh sẽ chọn cách hành xử ra sao?

- Con người tôi có một điều rất lạ là luôn cảm thấy hối hận về những chuyện đã qua. Khi bị anh Hưng la mắng trên sóng trực tiếp, tôi thật sự có cảm giác này. Tuy nhiên sau một đêm suy nghĩ, nếu có ai đặt ra câu hỏi như trên thì tôi xin trả lời rằng mình rất chắn chắn về sự ra đi của mình. Vì sau cùng, nếu đi tiếp tôi ngại mình sẽ không thể làm tốt.

Anh Hưng nói rất đúng khi tôi không thể chăm sóc bản thân, tất cả là do tôi tự quyết định chứ không hề bị tác động bởi yếu tố nào khác.

s

"Tôi mong mọi người hiểu và thông cảm để tôi có thể bước tiếp trên con đường ca hát sau này"

- Anh có sợ sự việc vừa qua sẽ ảnh hưởng đến con đường ca hát sau này?

- Đã có phút giây nào đó tôi thật sự lo sợ về điều này. Sẽ có người cho rằng tôi không biết trên biết dưới, không biết tôn sư trọng đạo, kính trọng người đi trước. Lúc này tôi không biết nói gì hơn ngoài lời xin lỗi anh Hưng, khán giả yêu mến anh cũng như những người ủng hộ tôi suốt thời gian qua nhưng phải thất vọng vì cách ứng xử của tôi trong live show 5. Tôi mong mọi người hiểu và thông cảm để tôi có thể tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật.

- Thầy Tuấn Hưng cho anh những bài học gì trong quá trình tham gia The Voice?

- Tuấn Hưng với tôi không chỉ là người anh, người thầy mà còn là phần gì đó rất quan trọng trong cuộc sống. Hành trang tôi mang theo bên mình trên chặng đường sắp tới chắc chắn sẽ không bao giờ thiếu tên anh. Chính anh mang lại cho tôi nhiều điều trong cuộc sống. Không chỉ định hình phong cách âm nhạc, bài học chuyên môn mà còn là những tinh túy trong cách làm người, cách suy nghĩ. Anh giúp tôi hiểu rõ hơn thế nào là tâm hồn của một người nghệ sĩ.

Tôi cũng xin dành lời cảm ơn đến 3 vị huấn còn viên còn lại đã cho tôi rất nhiều điều trong thời gian qua. Chị Thu Phương đồng hành, dạy dỗ chúng tôi rất nhiều trong quãng thời gian anh Hưng bận công việc riêng.

Còn với chị Mỹ Tâm, do trước đây ít tiếp xúc nên tôi chưa hiểu nhiều về chị. Nhưng đêm qua, khi chị lên sân khấu ôm chầm lấy tôi và có những lời động viên, chia sẻ, chính hành động này cùng những nhận xét trước đó tiếp thêm cho tôi nhiều nghị lực để theo đuổi con đường ca hát trong tương lai. Chị Tâm cũng giúp tôi nhận ra thêm một bài học trong cuộc sống rằng đôi khi linh cảm, sở thích yêu, ghét của mình không thể đánh giá được một con người. Chỉ có qua tiếp xúc mới có thể hiểu rõ được họ là người như thế nào. Tôi cảm thấy rất kính trọng và nể phục chị.

- Tuấn Hưng cũng nổi tiếng là người nóng tính, từng dính nhiều tai tiếng về cách ứng xử. Nhiều người cho rằng anh bị ảnh hưởng tính cách từ huấn luyện viên của mình?

- Trong live show 3 trước đó, tôi gửi tặng ca khúc You’re not alone thay cho lời tri ân đến anh trong lúc xảy ra những lùm xùm với Bài hát yêu thích. Tôi nghĩ mình chịu ảnh hưởng về phong cách và tư duy âm nhạc của anh, còn nóng nảy là bản chất con người chứ không chịu tác động từ ai. Tôi chỉ cảm thấy mình may mắn được ở trong gia đình Tuấn Hưng và qua chuyện này càng hiểu về con người của anh hơn.

- Sau chương trình hiện anh có kế hoạch gì cụ thể trong việc phát triển sự nghiệp ca hát?

- Có lẽ tôi sẽ nghỉ ngơi một thời gian ngắn để ổn định sức khỏe cũng như dành thời gian cho gia đình. Bố mẹ tôi khá lớn tuổi nên thời gian qua chắc chắn mất khá nhiều năng lượng. Sau đó, tôi sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê trở thành một nhà sản xuất âm nhạc và ca sĩ.

Trước mắt, tôi sẽ cố cố gắng thu âm những ca khúc từng thể hiện trong cuộc thi như một món quà dành cho những người ủng hộ mình và team Tuấn Hưng trong suốt hành trình Giọng hát Việt.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Giải trí trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mặc đồ lót tạo dáng bên bể bơi cho bộ ảnh... bikini, Lê Âu Ngân Anh còn để lộ "vết tích lạ" trên cơ thể
Phần lớn công chúng đều ngạc nhiên khi thấy Lê Âu Ngân Anh chọn diện đồ lót để khoe dáng trong bộ ảnh bikini cùng...
XEM TIẾP
Ba có người mới, mẹ đi lấy chồng, con trai Lê Phương đang sống ra sao?
Tuy thiếu thốn tình cảm của cha đẻ nhưng bé Cà Pháo - con trai Lê Phương vẫn có cuộc sống hạnh phúc khi được...
XEM TIẾP
Bị đồn yêu ông chủ tiệm nail đã có vợ, Hoa hậu Mỹ Linh tức giận: 'Tôi thề sẽ xử đẹp'
Bị đặt điều, tung tin sai sự thật, Hoa hậu Dương Mỹ Linh bức xúc cảnh cáo người đã cố ý hãm hại mình.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM