5 món phở độc đáo đáng thử ở Sài thành

17/08/2016 06:45

Không chỉ lạ về hương vị, cách chế biến, bánh mì phở, phở bê thui, phở đá nóng, phở áp chảo... còn khiến bạn bất ngờ vì thành phần ăn kèm.

5 món phở, ẩm thực, món ngon, vỉa hè, Sài thành

Bánh mì phở do một quán cà phê trên đường Trương Định, quận 1, TP HCM giới thiệu với thực khách. Ảnh: Facebook của quán

5 món phở, ẩm thực, món ngon, vỉa hè, Sài thành

Món ăn là sự kết hợp của ổ bánh mì tròn được ướp cùng 22 gia vị chuyên dùng để nấu phở, phần nhân bằng thịt bò. Kết nối nhân và vỏ bánh là các loại rau thơm như húng, bạc hà, ngò gai... Ảnh: Facebook của quán

5 món phở, ẩm thực, món ngon, vỉa hè, Sài thành

Một phần phở bê thui gồm đĩa thịt bê thui và tô phở. Khi ăn, nếu e ngại phần thịt chưa chín kỹ, bạn có thể làm chín bằng nước dùng. Tuy nhiên, món này ngon nhất vẫn là vừa xì xụp bánh phở vừa nhấm nháp thịt bê thui chấm cùng tương ớt

5 món phở, ẩm thực, món ngon, vỉa hè, Sài thành

Giá một phần phở là 69.000 đồng.

5 món phở, ẩm thực, món ngon, vỉa hè, Sài thành

Phở đá núi lửa là tên gọi của món phở áp chảo được làm chín bằng loại đá lấy từ núi lửa. Điểm nhấn của món ăn ngoài độ nóng ổn định là độ giòn, thơm của phần bánh phở được loại đá đặc biệt này ủ nóng.

5 món phở, ẩm thực, món ngon, vỉa hè, Sài thành

Hiện món phở này có nhiều loại như phở đá núi lửa bò, tôm, thập cẩm và hải sản. Giá một phần ăn là 65.000 đồng.

5 món phở, ẩm thực, món ngon, vỉa hè, Sài thành

Phở chua trên đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3 là địa điểm quen thuộc với người sành ăn Sài Gòn. Quán bán từ 15h hàng này, tuy nhiên, lượng khách nhiều đến mức, quán chỉ có 3 nhân viên, song một người được phân công đảm trách việc đóng hộp từ lúc bán đến lúc đóng cửa.

5 món phở, ẩm thực, món ngon, vỉa hè, Sài thành

Một tô phở chua có 3 tầng. Tầng dưới cùng là rau, gồm dưa leo, rau muống, húng quế. Tầng giữa là những cọng bánh phở. Tầng trên cùng của tô phở có thịt gà xé, tim, bao tử, lưỡi heo luộc, hành phi, đậu phộng. Nổi bật nhất là loại nước sốt có màu vàng nâu, sền sệt - thành phần quan trọng nhất của món ăn.

5 món phở, ẩm thực, món ngon, vỉa hè, Sài thành

Phở đuôi bò núi lửa sử dụng tô được làm bằng đá núi lửa.

5 món phở, ẩm thực, món ngon, vỉa hè, Sài thành

Vì nước dùng của món ăn luôn nóng, nhà hàng khuyến khích thực khách chỉ nhúng bánh phở vào khi ăn. Thao tác này giúp bánh phở được ướp đều hương vị song vẫn dai, thơm chứ không bị bở, nát

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Du lịch trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách trồng lại và chăm sóc cây đào sau ngày Tết
Để cây đào sau ngày Tết lại tươi tốt và có thể ra hoa đúng mùa Tết sang năm, cần lưu ý cách trồng lại...
XEM TIẾP
Cách trồng và chăm sóc cây quất bonsai đúng kỹ thuật sau Tết
Trồng và chăm sóc quất bonsai đúng cách sau Tết có thể giúp cho cây tươi tốt quanh năm và ra lộc vào đúng dịp...
XEM TIẾP
Cách trồng và chăm sóc địa lan sau Tết đơn giản đúng kỹ thuật
Với cách trồng và chăm sóc địa lan sau Tết khá đơn giản, người yêu hoa có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM