Tốc độ wifi từ 'rùa bò' cũng phải 'nhanh như chớp' với 4 mẹo cực hay sau

Đời sống 15/07/2016 07:07

Bạn thắc mắc vì sao tốc độ truy cập internet rất chậm trong khi sóng wifi vẫn đủ 5 vạch?

Thực tế, sóng wifi yếu làm ảnh hưởng khá nhiều đến tốc độ truy cập internet và khiến bạn vô cùng khó chịu, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng trên.

Tốc độ wifi từ 'rùa bò' cũng phải 'nhanh như chớp' với 4 mẹo cực hay sau - Ảnh 1
Chỉ với vài mẹo nhỏ bạn đã có thể truy cập internet nhanh như chớp

Tắt và khởi động lai cục phát wifi

Cục phát wifi có tên gọi chính xác hơn là router, bạn bật cục phát 24/24 đôi khi sẽ làm nó làm việc quá tải. Thế nên, tắt nguồn để nó có thời gian “nghỉ ngơi” và “phục hồi” sau khi khởi động lại bạn sẽ ngạc nhiên với tốc độ truy cập đấy.

Khi không sử dụng wifi hoặc ra khỏi nhà bạn cũng nên tắt router để tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ của thiết bị.

Để anten thẳng đứng

Việc để anten của cục phát thẳng đứng sẽ giúp thiết bị thu - phát sóng tốt hơn, nếu anten router nhà bạn đang nằm ngang thì hãy chỉnh lại ngay.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cục phát ở gần địa điểm bạn thường sử dụng laptop, di động. Bởi càng ở gần cục phát thì thiết bị của bạn sẽ thu được sóng wifi càng mạnh.

Tránh xa lò vi sóng

Có thể bạn không để ý, nhưng lò vi sóng chính là thiết bị gia dụng làm nhiễu sóng wifi của bạn.

Bạn nên đặt router xa nơi đặt lò vi sóng và hạn chế sử dụng lò vi sóng khi đang truy cập mạng thì tốc độ sẽ được cải thiện ngay.

Đổi mật khẩu wifi

Nghe có vẻ không liên quan nhưng đây là cách tốt nhất để bạn có thể kiểm soát được số người đang truy cập mạng bằng wifi nhà bạn. Có thể có nhiều người biết mật khẩu wifi nhà bạn hơn bạn tưởng, vậy nên sau khi đổi mật khẩu bạn đã “tiêu diệt” được không ít người dùng “lậu”.

Càng ít người truy cập thì tốc độ wifi càng nhanh, bạn nhớ nhé.

TIN MỚI NHẤT