Tìm hiểu ngày Gia đình Việt Nam 28 tháng 6 năm 2017

21/06/2017 09:46

Ngày hội Gia đình Việt Nam 28 tháng 6 năm 2017 có gì nổi bật so với các năm khác? Chủ đề của ngày Gia đình Việt Nam năm nay là gì? Hãy cùng báo Phụ nữ và Gia đình tìm hiểu ngay trong phần dưới đây nhé.

Kỷ niệm 16 năm ngày hội Gia đình Việt Nam, ngày Gia đình Việt Nam 28 tháng 6 năm 2017 sẽ tập trung vào hai chủ đề lớn, đó là “Gia đình và bình đẳng giới”, Thúc đẩy các phương pháp tham vấn trị liệu cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực giới”. Đây là cơ hội để chúng ta thể hiện vai trò, trách nhiệm của một thành viên trong gia đình, góp phần duy trì những mối quan hệ tốt đẹp và gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống.

Tương tự những năm trước, ngày Gia đình Việt Nam 2017 cũng sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức của mỗi người về trách nhiệm của mình trong gia đình, trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng giữa các thành viên, tiến bộ và hạnh phúc. Không chỉ dừng lại ở đó, mỗi cá nhân cũng cần thể hiện vai trò của một công dân trong việc thực hiện tốt chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước về công tác gia đình; chủ động ngăn chặn các hành vi phá hoại hạnh phúc gia đình, sự xâm nhập của tệ nạn xã hội và cùng nhau xây dựng một môi trường sống trong lành, văn minh.

Ngày Gia đình Việt Nam
Ngày Gia đình Việt Nam Nguồn: Internet.

Trong khuôn khổ ngày hội Gia đình trên cả nước, nhiều hoạt động hưởng ứng cũng sẽ được diễn ra rầm rộ, chẳng hạn như triển lãm “Tình cảm gia đình trong ca dao, dân ca Việt Nam”, triền lãm tranh, tượng về gia đình, vẻ đẹp người phụ nữ hay chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống...

Trải qua nhiều năm tổ chức, với sự tham gia của các ngành, các cấp, các đoàn thể, đơn vị và người dân cả nước, ngày Gia đình Việt Nam đã dần trở thành một sự kiện không chỉ có ý nghĩa với từng cá nhân mà còn là cơ hội để tất cả mọi người cùng chung tay phát huy những giá trị văn hóa dân tộc tốt đẹp.

Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội. Và để mỗi gia đình có thể duy trì hạnh phúc bền vững thì mỗi thành viên, mỗi con người cần nhận thức rõ trách nhiệm và quyền lợi của mình: ông bà cha mẹ mẫu mực, làm gương cho con cháu; con cháu thảo hiền, kính trọng và biết ơn những gì thế hệ trước đã hy sinh. Đây chính là nền tảng để nước ta ngày càng có nhiều hơn nữa những gia đình hạnh phúc.

Yêu thương và tôn trọng chính là những bí quyết để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Bạo lực trong gia đình cũng là vi phạm pháp luật. Hãy xây dựng một “môi trường gia đình” thân thiện, văn minh vì đây chính là nền tảng để hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người.

Gia đình Việt Nam
Gia đình Việt Nam. Nguồn: Internet.

Nhìn lại chủ đề ngày Gia đình Việt Nam qua các năm (2010 đến nay).

  • Ngày Gia đình Việt Nam năm 2010: Giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa gia đình Việt Nam.
  • Ngày Gia đình Việt Năm năm 2011: Bằng các hành động thiết thực để xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.
  • Ngày Gia đình Việt Nam năm 2012: Xây dựng gia đình là vấn đề hết sức hệ trọng của dân tộc và của cả thời đại.
  • Ngày Gia đình Việt Nam năm 2013: Kết nối yêu thương.
  • Ngày Gia đình Việt Nam năm 2014: Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương.
  • Ngày Gia đình Việt Nam năm 2015: Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương.
  • Ngày Gia đình Việt Nam 2016: Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương.
  • Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017: Gia đình và bình đẳng giới, Thúc đẩy các phương pháp tham vấn trị liệu cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực giới.

Nhân ngày Gia đình Việt Nam năm 2017, hãy cùng chúc cho tất cả các gia đình trên đất nước ta và trên cả thế giới luôn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc. Chúc cho mỗi người luôn tìm thấy được sự bình yên và ấm áp bên cạnh những người mình yêu quý.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017 là ngày nào?
Ngày gia đình Việt Nam là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam liệu rằng bạn đã biết? Hãy...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM