Thông tin 2 nữ sinh lớp 9 nhảy cầu Kinh Dương Vương do bị cấm thi lớp 10 là vô căn cứ

Đời sống 15/05/2024 20:32

Trước thông tin 2 học sinh nhảy cầu do nhà trường tạo áp lực, cấm các em thi vào lớp 10, lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Tiên Du khẳng định, đây là thông tin thất thiệt, không chính xác.

Theo thông tin từ Vietnamnet, liên quan đến vụ 2 học sinh lớp 9 (trường THCS Liên Bão) tử vong được tìm thấy khu vực cầu Kinh Dương Vương, ngày 15/5, ông Phạm Đăng Thuyên - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tiên Du, cho biết đã báo cáo vụ việc tới Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh và UBND huyện.

Trước thông tin 2 học sinh nhảy cầu do nhà trường tạo áp lực, cấm các em thi vào lớp 10, lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Tiên Du khẳng định, đây là thông tin thất thiệt, không chính xác.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 14/5, lực lượng chức năng cùng người nhà tìm thấy thi thể của 2 nữ sinh lớp 9 nghi nhảy cầu Kinh Dương Vương.

Thông tin 2 nữ sinh lớp 9 nhảy cầu Kinh Dương Vương do bị cấm thi lớp 10 là vô căn cứ - Ảnh 1
Trường THCS Liên Bão nơi 2 nữ sinh đang theo học - Ảnh: Vietnamnet

 

Theo thông tin từ VOV, ông Phạm Đăng Thuyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngày 13/5/2024 sau khi nhận được thông tin báo cáo của BGH Trường THCS Liên Bão về tình hình 2 em học sinh của trường là em N.T.B.N và T.M.A đi từ chiều ngày 13/5/2024 đến tối chưa thấy về. Phòng đã chỉ đạo xác minh sự việc.

Theo báo cáo BGH Trường THCS Liên Bão, theo kế hoạch năm học của nhà trường, thời điểm này nhà trường đang tổ chức ôn tập, bổ sung kiến thức cho các em khối 9 để chuẩn bị dự thi tuyên sinh vào lớp 10 THPT. Trong đó, em T.M.A đã xin nghỉ học buổi chiều ở trường từ đầu học kỳ 2, em N.T.B.N vẫn đi học đều đặn ở trường và không có biểu hiện gì bất thường (kể cả ngày 13/5/2024).

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày gia đình không thấy em N.T.B.N về nhà như đã xin phép nên tổ chức đi tìm. Thông tin từ các bạn học cùng lớp, gia đình 2 em đã lên cầu Kinh Dương Vương để tìm thì phát hiện bên phải của thành cầu có 1 chiếc xe đạp điện (gia đình nhân diện là của em T.M.A), 1 cặp sách, 1 áo chống nắng (trong đó có 2 điện thoại của 2 em học sinh này) và 1 chiếc áo trắng đồng phục của nhà trường. Thành cầu phía đối diện phát hiện 2 đôi đẹp màu đen (gia đình cũng xác định là của 2 em học sinh này).

Thông tin 2 nữ sinh lớp 9 nhảy cầu Kinh Dương Vương do bị cấm thi lớp 10 là vô căn cứ - Ảnh 2
Đến khoảng 13h30, thi thể của 2 nạn nhân đã được lực lượng chức năng đưa lên bờ - Ảnh: Vietnamnet

Ngay khi nhận được tin báo từ phụ huynh học sinh, lực lượng Công an xã Liên Bão, BGH nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp đã nhanh chóng phối hợp cùng các lực lượng chức năng và gia đình 2 em học sinh trên tổ chức xác minh thông tin và tìm kiếm các em.

Đến khoảng 13h30' ngày 14/5/2024 lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 2 em học sinh tại khu vực chân cầu Kinh Dương Vương. Đồng thời, làm thủ tục đưa 2 cháu về Trung tâm y tế huyện Tiên Du để khám nghiệm tử thi. Đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm và bản giao cho gia đình đưa các cháu về an táng theo phong tục địa phương.

Hiện nguyên nhân sự việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Huy động thầy thuốc giỏi, cứu chữa kịp thời 336 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm ở Vĩnh Phúc

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh nghi ngộ độc thực phẩm.

TIN MỚI NHẤT