Tang thương bao trùm ngôi nhà 2 bà cháu tử vong vụ cháy ở Thanh Hoá: 'Chỉ 15 phút nạp điện thì xảy ra vụ cháy'

Đời sống 13/07/2023 20:26

Từng dòng người đến hỏi thăm, động viên, nhìn hai chiếc quan tài của hai bà cháu đặt cạnh nhau, ai cũng nghẹn ngào, không kìm được nước mắt.

Theo thông tin từ báo Dân Trí, vào chiều 13/7, sau vụ cháy kinh hoàng khiến 2 bà cháu thiệt mạng, đông đảo người dân tại khu phố Xuân Phú, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa tập trung tại gia đình anh L.V.D. (36 tuổi, chủ căn nhà bị cháy) để dọn dẹp lại, chuẩn bị đám tang cho người thân của anh.

Từng dòng người đến hỏi thăm, động viên, nhìn hai chiếc quan tài đặt cạnh nhau, ai cũng nghẹn ngào, không kìm được nước mắt.

Chị Đoàn Thị Phượng (hàng xóm, người chứng kiến sự việc), cho biết khoảng 1h ngày 13/7, vợ chồng chị đang nằm ngoài hiên thì phát hiện khói đen từ trong nhà anh D. bốc ra nghi ngút. Khi chạy sang thì nghe tiếng kêu cứu của anh D. từ trên tầng 3 căn nhà.

"Chỉ thấy khói đen bốc ra, không có tiếng nổ. Lúc đó, chồng tôi leo lên tầng hai nhà anh D. để đập cửa cứu người, nhưng không thấy ai. Khi bà con hàng xóm đến phá được cửa chính căn nhà, bên trong lửa bốc cháy dữ dội, giống như một lò hơi, nóng hầm hập. Một lúc sau, cảnh sát chữa cháy đến dập được lửa thì phát hiện 2 bà cháu tử vong ở chiếu nghỉ cầu thang", chị Phượng kể lại

Tang thương bao trùm ngôi nhà 2 bà cháu tử vong vụ cháy ở Thanh Hoá: 'Chỉ 15 phút nạp điện thì xảy ra vụ cháy' - Ảnh 1
Người thân, hàng xóm đang làm thủ tục mai táng cho mẹ và con gái của anh D. - Ảnh: Báo Dân Trí

Theo chị Phượng, nguyên nhân ban đầu dẫn đến đám cháy là nghi do chập đường dây sạc từ chiếc xe điện 4 bánh của gia đình. Anh D. làm nghề chạy xe điện chở khách ở khu du lịch Sầm Sơn được gần 4 năm, vợ anh làm dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại nhà.

"Thông thường, sau mỗi buổi làm, anh ấy để xe ngoài bãi rồi đi xe máy về nhà. Nhưng hôm nay anh ấy đi xe điện về nhà để cắm sạc. Sau khi sạc điện, anh D. lên tầng hai ngủ với vợ và con gái. Do đêm qua điều hòa hỏng, bà nội dẫn theo cháu bé còn lại xuống phòng khách ngủ. Chỉ 15 phút sau khi anh D. về nhà thì xảy ra vụ cháy", chị Phượng nói

Tang thương bao trùm ngôi nhà 2 bà cháu tử vong vụ cháy ở Thanh Hoá: 'Chỉ 15 phút nạp điện thì xảy ra vụ cháy' - Ảnh 2
Tầng 1 của căn nhà bị ngọn lửa thiêu rụi - Ảnh: Báo Dân Trí
Tang thương bao trùm ngôi nhà 2 bà cháu tử vong vụ cháy ở Thanh Hoá: 'Chỉ 15 phút nạp điện thì xảy ra vụ cháy' - Ảnh 3
Hiện trường vụ cháy - Ảnh: VOV

Trước đó, theo thông tin từ VTC News, khoảng 1h ngày 13/7, ngôi nhà ba tầng của gia đình anh L.V.D. nằm trên đường Nguyễn Thị Định, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn bốc cháy nghi ngút.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, vợ chồng anh D. cùng một cô con gái ngủ ở tầng hai. Còn bà nội L.T.C. và cháu gái 5 tuổi L.T.T.T. ngủ dưới phòng khách ở tầng 1. Nhận tin báo, cảnh sát phòng cháy chữa cháy huy động xe cứu hỏa, điều lực lượng đến dập lửa. Lúc này, lửa đã cháy lan khắp tầng hai, tầng ba, vợ chồng anh D. và con gái ở tầng hai được cứu kịp thời. Còn bà C. và bé T. tử vong tại chiếu nghỉ cầu thang từ tầng một lên tầng hai.

Xe con bị xe tải tông mạnh văng xuống kênh, người dân đập cửa giải cứu tài xế

Ông Trần Văn Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông hi hữu.

TIN MỚI NHẤT