Một phụ nữ ở Đắk Lắk tử vong nghi do phát bệnh dại. Qua xác minh, người này bị mèo cắn 2 năm trước nhưng không tiêm vắc xin phòng dại.
Theo thông tin từ báo Thanh Niên, ngày 8/5, thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk cho biết đơn vị này đã nhận báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk về việc ghi nhận một trường hợp bệnh nhân tử vong nghi do bệnh dại trên địa bàn.
Theo báo cáo, bệnh nhân nữ tên H.H.N (71 tuổi, trú xã Ea Ral, H.Ea H'Leo, Đắk Lắk). Trước đó, ngày 27/4, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng đau bụng vùng thượng vị, buồn nôn nên được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế H.Ea H'leo khám, điều trị.
Đến sáng 30/4, bệnh nhân sốt cao, người mệt mỏi, kích thích, vật vã, sợ nước, sợ gió, không ăn uống được và được chuyển đến Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) với chẩn đoán theo dõi bệnh dại, viêm loét dạ dày.
Đến 14 giờ cùng ngày, gia đình xin cho bệnh nhân về nhà với chẩn đoán ra viện theo dõi bệnh dại. Sau đó, bệnh nhân tử vong tại nhà vào trưa 1/5.

Theo thông tin từ báo Tri thức, dựa vào lời kể của gia đình, khoảng hai năm trước, bà từng bị mèo cắn vào tay nhưng không tiêm phòng vaccine dại. Trong thời gian gần đây, người nhà không rõ bà có tiếp xúc hay phơi nhiễm thêm với nguồn lây bệnh dại hay không.
Dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất, có tỷ lệ không qua khỏi cao khi đã lên cơn. Hiện tại, bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nhưng có thể phòng ngừa bằng các biện pháp tiêm phòng.