Sập trường tiểu học, 16 học sinh bị thương: Điều tra việc gia cố, nẹp lan can bằng sắt tạm bợ

Đời sống 12/12/2017 12:32

Chiều qua (11/12) , lan can Trường tiểu học Văn Môn (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) đã bị sập khiến 16 học sinh đang vui chơi bị thương phải nhập viện. Nhiều phụ huynh tỏ ra vô cùng lo lắng khi con em mình đi học trong trạng thái tâm lý cực kỳ bất an.

Liên quan đến tai nạn sập lan can tại Trường tiểu học Văn Môn khiến 16 học sinh nhập viện, sáng nay (12/12), lãnh đạo Công an huyện Yên Phong cho biết cơ quan điều tra đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân. Đặc biệt, đơn vị sẽ chú trọng hướng điều tra vào vấn đề xây dựng của ngôi trường này, có đảm bảo an toàn trước khi đưa vào sử dụng hay không.

Sập trường tiểu học, 16 học sinh bị thương: Điều tra việc gia cố, nẹp lan can bằng sắt tạm bợ - Ảnh 1
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Internet

Trước đó, vào lúc 13 giờ 10 phút chiều qua (11/12), một nhóm học sinh lớp 5 đang nô đùa trên tầng 2 của khu giảng đường thì bất ngờ lan can sập, nhiều em rơi xuống đất.

Sập trường tiểu học, 16 học sinh bị thương: Điều tra việc gia cố, nẹp lan can bằng sắt tạm bợ - Ảnh 2
Trong lúc vui chơi thì lan can trường sập, nhiều em học sinh lớp 5 rơi xuống đất - Ảnh: Internet

Sự cố đã khiến 16 học sinh bị thương phải nhập viện cấp cứu. Một số em bị thương nặng đã được chuyển về Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội). Đến 18 giờ cùng ngày, nhà trường ghi nhận chưa có trường hợp nào tử vong.

Sập trường tiểu học, 16 học sinh bị thương: Điều tra việc gia cố, nẹp lan can bằng sắt tạm bợ - Ảnh 3
Các em đã được đưa đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện - Ảnh: Internet

Theo trang Người Đưa Tin, Trường tiểu học Văn Môn được xây dựng từ khoảng 20 năm trước. Đến thời điểm hiện tại, nhiều hạng mục công trình đã xuống cấp.

Tại khu nhà xảy ra vụ tai nạn, phần lan can có dấu hiệu nứt vỡ, nhiều trụ lộ cả những thanh sắt hoen gỉ khi vôi vữa đã bị mục, bở ra.

Sập trường tiểu học, 16 học sinh bị thương: Điều tra việc gia cố, nẹp lan can bằng sắt tạm bợ - Ảnh 4
Ngôi trường đã được xây dựng cách đây 20 năm - Ảnh: Internet

Khi biết tin, nhiều phụ huynh không khỏi hồi hộp, lo lắng. Nếu vấn đề chất lượng xây dựng ngôi trường cũ kỹ này không được giải quyết thấu đáo thì mỗi ngày đến trường của các em sẽ là một ngày thấp thỏm, bất an.

Sập trường tiểu học, 16 học sinh bị thương: Điều tra việc gia cố, nẹp lan can bằng sắt tạm bợ - Ảnh 5
Nhiều phụ huynh lo lắng khi con em mình đi học trong trạng thái tâm lý bất an - Ảnh: Internet

Một lãnh đạo huyện Yên Phong cho biết: “Lớp học nơi các học sinh gặp nạn trước đây là của trường trung học cơ sở Văn Môn để lại, đang trong tình trạng xuống cấp. Một phần lan can của các lớp khác đều được nhà trường gia cố, nẹp bằng thanh sắt ở bên ngoài. Nhận thấy việc xuống cấp của các lớp học này, UBND huyện Yên Phong đã khởi công xây dựng trường tiểu học Văn Môn mới và dự kiến cuối năm 2018 sẽ hoàn thành”.

Theo thông tin mới nhận được, 4 học sinh trong vụ tai nạn đã trở về nhà do vết thương nhẹ, 12 học sinh còn lại đang tiếp tục được điều trị.

Được biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Yên Phong đã đến thăm hỏi động viên các em học sinh bị thương. Cơ quan chức năng cũng đã hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng, đồng thời chỉ đạo Trường tiểu học Văn Môn nhanh chóng ổn định tình hình học tập của những học sinh khác.

Sập lan can trường học, nhiều học sinh phải nhập viện

Chiều 11-12, tại Trường Tiểu học Văn Môn, xã Yên Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh xảy ra vụ sập lan can trên tầng 2 khiến hơn 10 trẻ nhập viện.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE