Phiên bản đời thực của ‘Sống chung với mẹ chồng’: Kịch tính hơn cả trên phim

09/06/2017 15:57

Bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng bởi những tình huống hấp dẫn. Những tưởng những người mẹ chồng như bà Phương chỉ có trong phim, nhưng trong đời thực còn có những hoàn cảnh tréo ngoe hơn nhiều.

Mẹ chồng can thiệp quá mức vào đời sống cá nhân

Nếu với nhiều nàng dâu khác, sau khi cưới là khoảng thời gian vô cùng ngọt ngào thì ngược lại, với nàng dâu tên H., đó lại là chuỗi ngày đắng cay khi phải sống chung với một người mẹ chồng thuộc tạng thích soi mói.

Trong tuần đầu tiên về nhà chồng, H. cảm thấy bị sốc khi mẹ chồng liên tục căn dặn chuyện hai vợ chồng "động phòng". 

Không chỉ chuyện giường chiếu, ngay cả cách ăn mặc của nàng dâu mới cũng bị mẹ chồng soi tận gốc. Khi ở nhà, để thoải mái, H. chọn những chiếc quần ngắn cao quá đầu gối để mặc. Thấy vậy mẹ chồng nhắc nhở cô rằng: “Nhà này chỉ toàn đàn ông, con đừng ăn mặc trơ trẽn như vậy” hay “chân cong như thế mà cũng diện váy được”.

Phiên bản đời thực của ‘Sống chung với mẹ chồng’: Kịch tính hơn cả trên phim - Ảnh 1
Mẹ chồng quá soi mói khiến mâu thuẫn giữa hai người ngày càng gay gắt hơn - Ảnh: Internet

Hành động quá đáng và khó thể chấp nhận nhất là bà thường dùng chìa khóa dự phòng để vào phòng riêng của hai vợ chồng rồi phàn nàn: “Phòng bé xíu như vậy mà cũng không dọn, lười quá rồi” hay "quần áo sắm chi mà nhiều thế”, “cô bị mắc bệnh phụ khoa có ảnh hưởng gì tới con tôi không?”…

Khi sống ở nhà chồng, dù buổi tối chị H. về nhà khuya như thế nào thì đúng 5 giờ sáng vẫn phải dậy để cùng mẹ chồng đi chợ mua thực phẩm cho cả gia đình. Tiền lương hai vợ chồng chị nhận được bao nhiêu đều phải đưa cho mẹ chồng giữ hộ. Khi chị tỏ vẻ không đồng ý thì bị chồng và mẹ chồng giận hờn suốt nhiều ngày liền.

Con dâu bị mẹ chồng đánh nhập viện

Qua vài lời mai mối, chị N. kết hôn với một người đàn ông được giới thiệu là rất hiền lành tử tế. Nhưng sau đám cưới chị mới phát hiện chồng mình là một kẻ nghiện rượu, dù vậy chị vẫn chấp nhận sống chung với anh ta. Được vài tháng, mẹ chồng gọi hai người về quê để tiện chăm sóc vì chồng chị N. thường xuyên bị bệnh. 

Sau vài năm chung sống, vợ chồng chị N. có với nhau được hai đứa con và có một căn nhà nhỏ dùng làm tiệm sửa xe. Chồng chị vì uống rượu quá nhiều nên mắc bệnh xơ gan phải nhập viện điều trị. Lúc này, một mình chị N. phải tần tảo nuôi con và chăm sóc chồng. Phía nhà nội, kể từ lúc chồng chị nhập viện thì chẳng ai đoái hoài đến. 

Khi chồng chị mất, mẹ chồng chị lại càng quá đáng hơn, bà ta đưa ra đủ lý do để chì chiết, chửi bới con dâu. Đỉnh điểm là vào ngày 30 Tết, chị N. muốn bán hoa để kiếm thêm tiền lo cho gia đình thì mẹ chồng không đồng ý. Sau một hồi tranh cãi, chị N. bị mẹ chồng dùng chén đập vào đầu. Khi nhập viện, bác sĩ chẩn đoán chị bị rối loạn thần kinh và phải nhập viện điều trị. Nhưng vì thương hai đứa con thơ ở nhà nên chị N. nhất quyết đòi xuất viện. 

Nói về gia đình chồng chị N., hàng xóm cho biết đây là một gia đình không có nề nếp, nổi tiếng trong việc cư xử thiếu văn minh. Còn chị N. là người hiền lành, chăm chỉ, luôn lo lắng chu toàn mọi việc cho nhà chồng. Do đó, khi hay tin chị N. bị mẹ chồng đánh đập, chính quyền địa phương đã vào cuộc điều tra.

Vì sao mẹ chồng - con dâu không thể hòa hợp?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là mối quan hệ vô cùng phức tạp, đã có nhiều gia đình đổ vỡ vì hai người không thể hòa hợp với nhau. Mọi mâu thuẫn đều bắt nguồn từ việc họ cùng yêu một người đàn ông.

Những nàng dâu thì trách cứ mẹ chồng can dự quá nhiều vào đời sống riêng của hai vợ chồng. Còn người mẹ thì ghét nàng dâu vì cảm thấy họ bị dần bị đẩy ra khỏi cuộc đời của đứa con trai mà họ chăm sóc từ lúc mới lọt lòng.

Phiên bản đời thực của ‘Sống chung với mẹ chồng’: Kịch tính hơn cả trên phim - Ảnh 2
Khi không thể sống chung với mẹ chồng, hai người nên dọn ra ở riêng để tránh ảnh hưởng đến hôn nhân - Ảnh: Internet

Cả hai người đều đang cố gắng xây dựng địa vị của mình trong gia đình và cố gắng trở thành người phụ nữ quan trọng nhất. Từ đó, mâu thuẫn của họ cứ kéo dài từ ngày này qua ngày khác.

Theo các chuyên gia, khi nàng dâu cảm thấy không thể sống hòa hợp với mẹ chồng thì nên tế nhị, khéo léo tìm cách dọn ra ở riêng để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tôi sống chung với bố chồng còn khốn khổ gấp vạn lần mẹ chồng
Tôi chưa bao giờ nghĩ đời mình lại rơi vào thảm kịch như thế này. Chồng đẹp, chồng giỏi, mẹ chồng tốt, gia đình chồng...
XEM TIẾP
Sau 4 năm về làm dâu, lần đầu tiên tôi phát hiện ra bao lâu nay tôi đã hiểu lầm mẹ chồng
Mẹ chồng tôi bỗng nói một hồi rằng: "Con là phụ nữ thì phải biết giữ chồng, không cần tiết kiệm quá mức, có tiền...
XEM TIẾP
Mẹ chồng tôi nói: “Con cứ yêu người khác, mẹ sẽ đứng ra cưới chồng mới cho con”
Mẹ chồng tôi cầm chổi đánh anh rồi chạy vào phòng với tôi. Bà nắm lấy tay tôi, lau nước mắt cho tôi và nói:...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM