Ngủ mơ mà gặp những điều này thì chớ nên bỏ qua, đây là lí do

31/08/2016 10:00

Nếu bạn mơ thấy 10 điều này, đừng bao giờ bỏ qua vì chúng đang báo hiệu điều gì đó trong đời thực.

Trong nhiều thế kỷ, chúng ta đã bị mê hoặc bởi những giấc mơ và ý nghĩa của chúng. Cuối thế kỷ 19, nhà trị liệu nổi tiếng Carl Jung đã kết luận rằng việc xem xét các giấc mơ sẽ mở ra 1 cánh cửa vào thế giới tinh thần. Để phân tích giấc mơ, chúng ta cũng phải nghiên cứu cách chúng ta tham gia vào hoạt động hàng ngày. Những giấc mơ này có ý nghĩa gì? Chúng gửi thông điệp gì tới chúng ta?

Ngủ mơ mà gặp những điều này thì chớ nên bỏ qua, đây là lí do - Ảnh 1
10 giấc mơ bạn thường gặp này báo hiệu điềm gì đó trong đời thực - Ảnh minh họa

Dưới đây là 10 giấc mơ bạn thường gặp và ý nghĩa của chúng:

Bay

Giấc mơ bay thường biểu thị nhu cầu phải đạt được tham vọng nào đó. Bạn sắp đi đâu? Làm thế nào để tới đó? Bạn đang gặp vấn đề trong việc định hướng cuộc đời? Giấc mơ bay thường giúp chúng ta sạc lại năng lượng khi thức dậy. Bạn có 1 cảm giác tự do và có thể đạt được bất cứ gì.

Thác nước

Khi mơ về nước, nó thường chuyển tải trạng thái cảm xúc của đầu óc. Nước là biểu tượng của sự tinh khiết. Mơ về thác nước là điềm báo cực tốt. Nó biểu thị cho sự khởi đầu mới.

Nếu bạn mơ thấy thác nước, hãy tự hỏi: thác nước lớn hay nhỏ? Thác nước nằm trong rừng rậm hay trên 1 bãi biển đẹp?

Răng

Giấc mơ về răng rất phổ biến, vừa có ý nghĩa tích cực lẫn tiêu cực. Không phải mọi giấc mơ về răng đều biểu thị sự già đi. Mơ gãy răng biểu thị bạn cần tiết lộ điều gì đó, trong khi mơ sâu răng biểu thị sự sợ hãi và lo lắng. Mơ rụng răng là điển hình nhất trong mọi giấc mơ về răng. Chúng thường bắt nguồn từ những tình huống mới gây stress: 1 công việc mới, sợ mất tiền, thiếu sức mạnh trong 1 mối quan hệ hoặc che giấu những lời nói dối.

Nếu mơ về răng, hãy tự hỏi: bạn cảm nhận thế nào về hàm răng của bạn? Chúng ta dùng răng để nuôi dưỡng cơ thể, vậy bạn đang nuôi dưỡng cuộc đời mình như thế nào?

Cái chết

Giấc mơ về cái chết khá phổ biến. Mơ về cái chết thường biểu thị sự kết thúc của 1 thứ gì đó. Cái chết là sự kết thúc của bản ngã. Đó là cái chết của sự lo lắng và giận dữ. Mơ về cái chết hoặc sắp chết có thể là khía cạnh tâm lí của việc đang phải vật lộn với những sự thay đổi về cảm xúc.

Mặc dù nghe có vẻ kinh dị, song mơ về cái chết lại là điềm tốt. Nếu mơ về cái chết, hãy tự hỏi: bạn có phải là người chết không? Hay đó là người thân yêu? Những giấc mơ này cũng có thể là dấu hiệu từ 1 người thân quá cố đang cố gắng an ủi bạn.

Ngủ mơ mà gặp những điều này thì chớ nên bỏ qua, đây là lí do - Ảnh 2
Mơ về cái chết thật ra là điềm tốt - Ảnh minh họa

Mang thai

Mơ có thai biểu thị một sự phát triển lớn. Nó có thể nhắm đến những dự án và mong muốn tương lai.

Nếu bạn tưởng tượng mình mang thai trong mơ, hãy tự hỏi: bạn đang cố gắng tạo ra cái gì? Bạn đang đương đầu với sự chuyển biến nào trong đời thực? Giấc mơ mang thai có thể mang lại những ý tưởng có lợi cho 1 công việc hay mối quan hệ.

Nhà cửa

Mơ về nhà cửa biểu thị cái tôi và những khía cạnh khác trong cá tính của bạn. Tùy thuộc vào kiểu nhà hoặc những căn phòng khác nhau mà ý nghĩa có thể sâu hơn. Ngôi nhà ám chỉ tới sự thoải mái và an toàn. Mơ thấy tầng gác mái biểu thị những kỷ niệm ẩn giấu, trong khi mơ thấy tầng hầm có thể biểu thị đến tiềm thức.

Nếu bạn thấy nhà cửa trong giấc mơ, hãy tự hỏi: bạn đang chăm sóc cơ thể như thế nào? Bạn nhận thấy mình đang đứng ở đâu trong thế giới này?

Tiền

Mơ nhặt được tiền biểu thị sự may mắn và cách chúng ta nhận thức về giá trị của bản thân. Mơ trúng số biểu thị sự thay đổi trong lối sống, trong khi mơ tặng tiền cho người khác là biểu thị nỗi sợ mất mát hay thua cuộc. Giấc mơ về tiền gắn liền với cảm xúc của chúng ta hướng đến sự thịnh vượng và giàu có. Sự ổn định tài chính hoặc mất tiền thường là những yếu tố gây stress trong cuộc đời.

Nếu bạn thấy tiền trong giấc mơ, hãy tự hỏi: Có phải bạn vừa mất việc? Bạn đang mắc mợ? Bạn sẽ làm gì nếu trúng số? Mối quan hệ với tài chính là một trong những điều ít khi biến mất khỏi tâm trí của chúng ta khi thức dậy. Tiền bạc biểu thị cho dòng chảy cuộc đời.

Ngoại tình

ngoại tình biểu thị khao khát tình dục đang bị kìm nén hoặc cần được bày tỏ. Những dạng giấc mơ kiểu này cũng có thể cho biết bạn đang sợ bị bỏ rơi hoặc chấp nhận một cách miễn cưỡng 1 mối quan hệ đang gặp vấn đề.

Nếu sự ngoại tình xuất hiện trong giấc mơ của bạn, hãy tự hỏi: bạn đang sợ mất người yêu? Bạn không hạnh phúc trong mối quan hệ của mình? Bạn cảm thấy thế nào về cơ thể và những mong muốn của mình?

Hỏa hoạn

Những giấc mơ về hỏa hoạn có thể có vài ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào bối cảnh của giấc mơ. Mơ thấy hỏa hoạn ở khoảng cách xa biểu thị mong muốn và sự chuyển biến, trong khi nghịch lửa có thể là dấu hiệu cảnh báo về các hoạt động nguy hiểm. Nếu mơ thấy bạn bắt đầu đốt nhà (nhà mình hoặc nhà ai đó), nó biểu thị nỗi giận dữ đang bị kìm nén.

Hãy tự hỏi: bạn có tránh những tình huống rủi ro không?

Trần truồng

Mơ thấy bản thân đang trần truồng là giấc mơ rất phổ biến. Chúng liên quan tới nỗi sợ bị bóc trần của chúng ta. Nếu bạn mơ thấy ai đó khỏa thân, nó biểu thị ‘sự thật trần trụi’ về 1 tình huống hoặc báo trước 1 mối quan hệ trái phép. Nó cũng có nghĩa là bạn đang mất đi sự tôn trọng. Sự trần truồng biểu thị sự chấp nhận những lỗi lầm và khiếm khuyết.

Nếu bạn trần truồng trong giấc mơ, hãy tự hỏi: bạn có sợ việc bị nhìn rõ bản chất của mình không? Có phải bạn đang phơi bày bản thân quá mức?

* Những thông tin này chỉ mang tính tham khảo. 

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Khánh Hòa: Chú rể bị điện giật tử vong ngay trong ngày cưới, cô dâu khóc ngất bên thi thể chồng
Mưa lớn khiến rạp cưới bị sập, người thân giúp chú rể đang dựng lại rạp thì bị điện giật. Thấy vậy anh T. lao...
XEM TIẾP
Vợ đi chơi với nhân tình, chồng tức tối cầm gậy đập nát xe máy giữa đường
Không biết làm thế nào để hả cơn giận, người đàn ông điên tiết đập phá xe ngay giữa phố khiến người đi đường xôn...
XEM TIẾP
Phẫn nộ: Bố U60 đồi bại hiếp dâm con gái 15 tuổi nhiều lần dẫn đến có thai
Lợi dụng lúc không ai ở nhà, người bố đóng cửa rồi hiếp dâm con gái. Sau nhiều lần quan hệ, hiện nạn nhân đã...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM