Người phụ nữ không đeo khẩu trang ra đường làm loạn, tuyên bố "bịt khẩu trang mới bị Covid-19"

Đời sống 21/09/2021 06:31

Người phụ nữ không đeo khẩu trang bị lực lượng công an nhắc nhở, yêu cầu đeo khẩu trang nhưng ngang ngược tuyên bố "bịt khẩu trang bị Covid-19 cao hơn không đeo".

Người phụ nữ không đeo khẩu trang ra đường làm loạn, tuyên bố 'bịt khẩu trang mới bị Covid-19' - Ảnh 1

Ngày 20/9, Công an phường Bắc Lý (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc người phụ nữ có hành vi không chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19, có dấu hiệu chống người thi hành công vụ.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 20/9 trên địa bàn phường Bắc Lý và được người dân quay clip, phát tán trên các trang mạng xã hội facebook. 

Theo thông tin ban đầu, tổ tuần tra kiểm soát dịch của công an phường Bắc Lý tiến hành tuần tra lưu động thì phát hiện người phụ nữ không đeo khẩu trang nên tiến hành nhắc nhở.

Người phụ nữ thay vì chấp hành việc đeo khẩu trang như yêu cầu đã liên tục lớn tiếng, cho rằng việc đeo khẩu trang sẽ mắc Covid-19.

Trong đoạn clip ghi lại được phát tán trên mạng xã hội, 1 người phụ nữ mặc áo ba lỗ đen, quần sọc trắng, không đeo khẩu trang, liên tục lớn tiếng với lực lượng công an đang làm nhiệm vụ.

"Bịt khẩu trang này là bị Covid. Đây là khẩu trang Covid. Ai mà bịt khẩu trang thì bị Covid cao hơn không đeo. Số không đeo khẩu trang thì ở trong nhà, số đeo khẩu trang thì ở trong bệnh viện, dịch. Kiểm tra tất cả các ca dịch ở Việt Nam và trên thế giới, đeo khẩu trang vẫn Covid", người phụ nữ vừa nói lớn, vừa liên tục đưa cao chiếc khẩu trang màu trắng.

Sau đó, một người đàn ông đến can thiệp, xin lỗi lực lượng chức năng. Tuy nhiên, người này bị người phụ nữ chửi mắng, tuyên bố sẽ chia tay, không tiếp tục sống chung.

Trước hành vi vi phạm quy định chống dịch, có dấu hiệu chống người thi hành công vụ, lực lượng công an tại hiện trường đã yêu cầu người phụ nữ về trụ sở làm việc.

Khoảng 20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

Kết quả khảo sát, đánh giá sức khỏe tâm thần của người bệnh tại một bệnh viện trên địa bàn TP. Thủ Đức cho thấy tỷ lệ bệnh nhân COVID-19 bị trầm cảm là 20%, rối loạn lo âu là 53,3%, stress là 16,7%.

TIN MỚI NHẤT