Người đàn ông viết sẵn giấy nhờ người cứu trước khi... tự tử: Hé lộ nguyên nhân khiến ai cũng thương cảm, xót xa

20/09/2017 15:48

"Tôi từ vị trí này nhảy xuống, nếu nhìn thấy xin hãy kéo tôi lên, xin lỗi vì đã làm phiền mọi người" - Mảnh giấy nhỏ có nội dung như trên được cảnh sát trong lúc tuần tra tìm thấy bên cạnh dòng sông nhỏ, đặt phía dưới một đôi dép và một chiếc lon để giữ cho mảnh giấy khỏi bay và mục đích để nhiều người khác nhìn thấy. Câu chuyện phía sau sự việc lạ lùng gây chú ý nói trên khi được tiết lộ đã khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng thương cảm.

Câu chuyện nói trên xảy ra tại quận Dư Hàng, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Người đàn ông 48 tuổi đã rơi vào trường hợp trớ trêu khi cơn trầm cảm thôi thúc ông tự tử mặc dù ông rất sợ chết và muốn tiếp tục cuộc sống, theo thông tin đăng tải trên báo điện tử Kiến Thức.

Đọc được mẩu tin để lại, lực lượng cảnh sát đã tiến hành kiểm tra dọc bờ sông, tìm kiếm người bị nạn nghi tự tử này. Sau nửa giờ đồng hồ tìm kiếm, 20 chiến sĩ cảnh sát đã phát hiện ra một người đàn ông tỉnh táo đang đứng giữa sông trong tình thế hai chân bị cột chặt, không thể tự cứu mình.

Người đàn ông viết sẵn giấy nhờ người cứu trước khi... tự tử: Hé lộ nguyên nhân khiến ai cũng thương cảm, xót xa - Ảnh 1
Cảnh sát phát hiện người đàn ông đang đứng giữa sông trong tình trạng hai tay bị trói - Ảnh: Internet

Khi được đưa lên bờ, lau khô người và thay quần áo, người đàn ông mới kể lại sự việc trớ trêu của chính bản thân mình. Nguyên nhân là do căn bệnh trầm cảm nặng luôn thôi thúc ông kết liễu cuộc đời trong khi ông vẫn muốn tiếp tục sống cuộc sống này. Do đó, khi trong trạng thái tỉnh táo, ông đã viết những thông tin đó vào tờ giấy đế tự cứu lấy chính mình khi gặp hiểm nguy.

Người đàn ông viết sẵn giấy nhờ người cứu trước khi... tự tử: Hé lộ nguyên nhân khiến ai cũng thương cảm, xót xa - Ảnh 2
Người đàn ông được cảnh sát đưa lên bờ và kể lại sự việc - Ảnh: Internet

Sau khi câu chuyện được đăng tải, dư luận đã bày tỏ sự cảm thông và nể phục với ý chí kiên cường, chống chọi lại bệnh tật của người đàn ông trung niên, đồng thời mong gia đình nên dành thời gian quan tâm nhiều hơn đến bệnh tình của ông. 

Cuộc sống hiện đại căng thẳng, áp lực ngày nay dễ khiến con người rơi vào trạng thái trầm cảm. Bệnh lý thần kinh này khá phổ biến ở mọi tầng lớp, lứa tuổi và giới tính. Hậu quả của căn bệnh khiến bệnh nhân luôn cảm thấy tiêu cực và muốn kết thúc cuộc đời. Vì vậy, mọi người nên cảnh giác và điều trị sớm trước những biểu hiện tiêu cực của bệnh trầm cảm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Thương tâm: Trầm cảm sau sinh, mẹ trẻ uống thuốc độc tự tử, tự tay giết luôn con gái 9 tháng tuổi vì... sợ bỏ con lại một mình
Mắc chứng trầm cảm sau sinh, người mẹ trẻ nhân lúc chồng đi vắng đã uống thuốc độc tự tử cùng con gái sơ sinh...
XEM TIẾP
Du học sinh nghi nhảy lầu tự tử vì trầm cảm
Một cô gái 27 tuổi là du học sinh mới về nước đã nhảy lầu tự tử. Người dân cho biết, nạn nhân có biểu...
XEM TIẾP
Nhảy 20 tầng tự tử không chết, chết người trong ô tô bên dưới
Vụ tai nạn cực hy hữu xảy ra ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc khi người nhảy lầu tự tử không...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM