-Thưa chị, có rất nhiều thông tin chính thức và không chính thức về chị. Tôi nói đầu tiên về thông tin chính thức. Trong cáo trạng cho biết, Phương Nga đã khai rằng, chị và 4 người đàn ông đã gọi cô ấy tới 1 quán karaoke ở quận 1, TPHCM để ép cô ấy ký vào giấy mua bán nhà với ông Mỹ, với giá là 16,5 tỉ đồng. Và chị cũng có chỉ dẫn cho Nga và Dung khai với cơ quan điều tra ở giai đoạn đầu điều tra. Chị có thể nói gì về thông tin về chị như thế này?

Chị Nguyễn Mai Phương: Tôi chưa bao giờ thực hiện và biết việc ở quán karaoke đó. Trước đó Nga có kể và nhờ tôi làm chứng việc bị Cao Toàn Mỹ ép viết giấy thôi nhưng tôi đâu có biết được mối quan hệ của họ nên làm sao tôi khai như vậy được. Tôi khẳng định tôi không làm những việc trên. Tôi chưa bao giờ đến nơi mà cô ấy nói với Công an.

"Người đàn bà bí ẩn Nguyễn Mai Phương" trả lời phỏng vấn Báo PNVN nhưng không muốn lên hình vì sợ ảnh hưởng đến gia đình.

-Thông tin thứ 2 là việc Nga và Dung đã khai rằng, chị đã hướng dẫn cụ thể 2 người này để khai với cơ quan điều tra, theo ý của chị, thì việc này sao?

Chị Nguyễn Mai Phương: Tôi có biết gì đâu để hướng dẫn. Thực sự tôi không biết gì hết. Tôi hoàn toàn không liên quan đến những việc này. Họ đã tưởng tượng và vu khống tôi.

-Nếu mà họ vu khống chị, thì vì sao chị lại không khởi kiện họ?

Chị Nguyễn Mai Phương: Tôi sẽ khởi kiện họ. Tôi sẽ khởi kiện Nga và Dung. Việc này tôi sẽ làm ngay sau buổi gặp ngày hôm nay.

-Tiếp theo tôi muốn hỏi chị về việc chị gặp ông Nguyễn Văn Yên để thuyết phục ông Yên làm chứng cho cô Nga trong việc đặt cọc và trả cọc căn nhà. Vì sao chị biết ông Yên và việc này thế nào?

Chị Nguyễn Mai Phương: Ông Yên là người nhà của bà Gái - người giúp việc của Nga. Cô Nga đã nhờ tôi chở đi để gặp ông Yên trong bệnh viện. Còn tôi chỉ có 1 lần duy nhất chở Nga đi vào trong bệnh viện, và tôi không nói gì với ông ấy cả.

-Chị vừa nói chị gặp ông Yên 1 lần. Chị nói cụ thể hơn điều này được không?

Chị Nguyễn Mai Phương: Hôm đó, Nga rủ tôi đi ăn trưa, và Nga nhờ tôi chở dùm vào bệnh viện để gặp ông Yên. Tại đây tôi không nói gì hết, không nhờ gì hết, chỉ là đi cùng với Nga mà thôi. Như ông Yên nói ở tòa là tôi đến nhà ông Yên là hoàn toàn sai sự thật vì tôi không biết nhà ông ấy ở đâu, tôi cũng không có số điện thoại và ông ấy cũng không có số điện thoại của tôi vì chưa bao giờ chúng tôi liên lạc với nhau.

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga (áo trắng) và Trương Đức Thùy Dung (áo đỏ) bị truy tố về tội lừa đảo. Ảnh: Đinh Thu Hiền

-Còn 1 vài thông tin không chính thức ở trên mạng, thì tôi cũng xin hỏi chị luôn. Theo thông tin ở trên mạng, người ta nói chị là người phụ nữ của 1 người đàn ông đã bỏ trốn ra nước ngoài. Điều đó có đúng không?

Chị Nguyễn Mai Phương: Tôi đang sống với chồng tôi ở Việt Nam và có 1 con gái. Con gái tôi là con của chồng tôi. Cuộc sống hôn nhân của tôi bình thường. Chồng tôi khi nghe tin đồn về tôi thì anh ấy rất buồn cười, nhưng không thấy lo lắng gì cả.

-Cô Nga có biết chồng chị không?

Chị Nguyễn Mai Phương: Có, chúng tôi có đi ăn chung 1 vài lần. Nga biết chồng tôi.

-Có thông tin khác là chị đã lừa ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, khi ca sĩ này làm vũ trường tại Kumho. Điều này thì sao ạ?

Chị Nguyễn Mai Phương: Tôi chỉ là nhân viên hành chính bình thường làm về giấy tờ trước đây tại Kumho. Tôi không có quyền quyết định gì ở Kumho hết. Tôi và Đàm Vĩnh Hưng có mối quan hệ rất bình thường. Hiện nay mọi người có thể kiểm chứng từ anh Đàm Vĩnh Hưng.

-Tôi xin hỏi thật, chị có nợ nần tiền với ai không?

Chị Nguyễn Mai Phương: Tôi không có nợ nần ai hết. Tôi chưa bao giờ nợ tiền ai cả. Công việc của tôi chỉ là đi làm công ăn lương.

-Vậy thì tại sao lại có các thông tin về chị như vậy trên mạng?

Chị Nguyễn Mai Phương: Tôi cũng không biết. Các chuyện họ đã nói về tôi không có chứng cớ.

-Chị nói là chị hoàn toàn không biết gì về việc Nga – Mỹ. Vì sao cô ấy lại lôi chị vào việc này?

Chị Nguyễn Mai Phương: Vì tôi quen Nga. Cô ấy kể cho tôi nghe là cô ấy nhờ nhiều người. Tôi đã chứng kiến là cô ấy đã lôi rất nhiều người đến Kumho, để nhờ họ nói về mối quan hệ Nga-Mỹ và mua bán nhà đất nhưng cũng không ai giúp, trong đó là có 1 bạn trai cũ của Nga.

-Anh ấy tên là gì?

Chị Nguyễn Mai Phương: Anh ấy tên là Hùng, có 1 quán beer club

-Tức là Nga cũng nhờ anh này làm chứng?

Chị Nguyễn Mai Phương: Nhưng anh ấy không làm vì anh ấy nói là có vợ rồi nên không muốn dây vào những việc như thế này.

-Vậy thì tại sao cô ấy và Dung lại chọn chị để "đổ các tội" mà theo chị là chị không có làm?

Chị Nguyễn Mai Phương: Tôi cũng không biết là vì sao cô ấy lại chọn tôi để đưa các thông tin không đúng, vu cáo tôi. Chắc là tôi làm tại Kumho nên Nga thường hẹn bạn bè tại đó nên tôi biết nhiều chuyện của họ nên họ vu cáo về tôi cho tiện.

-Chị có thể nói thêm lý do là Dung cũng nói chị đã chỉ dẫn cho cô ấy khai?

Chị Nguyễn Mai Phương: Thực sự tôi cũng không biết. Tôi cũng không hiểu việc gì đang xảy ra với tôi nên hôm nay tôi phải kể ra cho mọi người cùng biết. Ngay sau buổi trò chuyện này thì tôi sẽ khởi kiện họ vì họ đã vu khống tôi.

Phương Nga: 'Tôi im lặng vì sợ cơ quan điều tra hủy hết chứng cứ'

Phương Nga: 'Tôi im lặng vì sợ cơ quan điều tra hủy hết chứng cứ'

Sau nhiều lần từ chối các câu hỏi trong phần xét xử, bị cáo Phương lầu đầu khai chi tiết sự việc.

Theo Đinh Thu Hiền/ Phunuvietnam