Nếu không muốn rước họa vào thân, tuyệt đối không trộn những thứ này với nhau

29/11/2016 11:47

Hiện nay, mặc dù có rất nhiều loại nước tẩy rửa khác nhau, nhưng không phải tất cả đều mang lại kết quả như chúng ta mong đợi. Vì muốn đạt hiệu quả cao nhất trong một thời gian ngắn, nhiều người chọn phương án pha trộn các chất này lại với nhau.

Chúng ta nên biết rằng, không phải bất cứ chất tẩy rửa nào cũng có thể kết hợp với chất khác. Dưới đây là danh sách các chất tuyệt đối không được dùng chung do trang Goodhouse keeping đưa ra.

Baking soda và giấm

Đối với các chị em phụ nữ làm công việc nội trợ, giấm và baking soda có lẽ là hai chất tẩy rửa an toàn và hiệu quả nhất. Nhiều người có suy nghĩ rằng khi kết hợp hai chất này lại với nhau thì kết quả còn tuyệt vời hơn.Nhưng đấy là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm, vì trong giấm có chứa axit nên khi kết hợp với baking soda sẽ xảy ra những phản ứng hóa học; sản phẩm cuối cùng của phản ứng này là nước và natri axetat - một trong những thành phần của thuốc nổ. Nếu trộn chúng trong một thùng kín thì hỗn hợp này có khả năng gây nổ rất cao.

Nước tẩy và giấm

Nước tẩy và giấm, là hai loại chất tẩy được nhiều người sử dụng. Những tưởng, khi kết hợp hai hợp chất này lại với nhau, sẽ tạo ra một loại chất tẩy cực kỳ mạnh mẽ. Nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, nếu bạn pha giấm và nước tẩy thành một hỗn hợp, nó sẽ trở thành một chất cực kỳ độc hại. Vì phản ứng của hai chất này sẽ tạo ra khí clo, khi con người hít phải khí clo sẽ bị chảy nước mắt, ho và khó thở. Nếu hít vào một lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp, có thể gây ngạt thở.

Nước tẩy và cồn

Khi nước tẩy và cồn kết hợp, các phản ứng hóa học của chúng sẽ tạo ra chất cloroform – một chất dùng để gây mê. Mặc dù  khả năng gây mê của chất này rất thấp nhưng chất này có mùi hôi rất khó chịu và làm chúng ta ngạt thở.

Một lời khuyên do các chuyên gia đưa ra đó là bạn không nên trộn hay pha nước tẩy với bất cứ thứ gì. Vì bản thân nước tẩy đã là một chất độc hại, nếu pha với chất khác thì càng có hại hơn với sức khỏe con người.

Oxy già và giấm

Oxy già và giấm thường được dùng để khử mùi, rửa trái cây hay lau sạch vết bẩn của các đồ dùng từ gỗ rất hiệu quả. Các chuyên gia cho biết, bạn có thể sử dụng kết hợp hai sản phẩm này bằng cách xịt lần lượt từng chất lên bề mặt cần làm sạch. Đây là cách tẩy rửa an toàn và hiệu quả.

Nhưng tuyệt đối không được pha hai sản phẩm này lại với nhau. Vì khi các thành phần có trong hai chất này xảy ra những phản ứng hóa học, kết quả sẽ tạo thành axit peraxetic – chất này có khả năng gây kích ứng da, làm hại đến mắt và ảnh hưởng đến hệ hô hấp con người, đặc biệt là trẻ em.

Trên đây chỉ là một số chất điển hình do trang Goodhouse keeping đưa ra, trong thực tế còn rất nhiều chất không thể kết hợp được với các chất khác. Do đó để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên sử dụng các chất tẩy rửa một cách riêng biệt tránh những việc đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Xem thêm: lưu ý mang thai 3 tháng đầu, mang thai 25 tuần nên ăn gì

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Lại đến mùa khoe giấy khen lên Facebook: Cuộc đua thể diện của bố mẹ?
Việc khoe thành tích của con rầm rộ trên mạng xã hội vô tình gửi một thông điệp sai lệch đó là "đứa trẻ ngoan...
XEM TIẾP
Nghi án nhóm đòi nợ thuê đánh người dã man
Ngày 23-5, Công an huyện Cam Lộ, Quảng Trị cho biết đang khẩn trương xác minh điều tra vụ việc nhiều nông dân trên địa...
XEM TIẾP
Giá vàng hôm nay 24/5: Thế giới chao đảo, vàng tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 24/5 trên thị trường thế giới quay đầu tăng khá mạnh trở lại bất chấp đồng USD tiếp tục lên giá....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM