Sáng nay (27/6) tại điểm thi Trường THCS Mễ Trì (Hà Nội) có em Nguyễn Trung Kiên được gia đình “hộ tống” bằng cáng đến trường bởi em vừa gặp tai nạn giao thông.
- Nóng: Phá đường dây nhập lậu cả 1000 tấn 'dầu thực vật giả', tiết lộ danh tính 'người cầm đầu'
- Giấc mơ dang dở của nam sinh 15 tuổi tử vong trong vụ sạt lở vui lấp nhà ở Yên Bái: Nạn nhân vừa thi đỗ vào lớp 10
Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, sáng 27/6, hơn 1 triệu thí sinh cả nước bước vào buổi thi thứ 3 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Tại điểm thi Trường THCS Mễ Trì (Hà Nội), các thí sinh đã có mặt từ sớm. Tại đây, một nam sinh được gia đình đưa đến điểm thi bằng cáng. Trên đầu em được băng kín.
Ngay sau khi vào phòng thi. Anh Nguyễn Anh Thắng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), ở ngoài không ngừng lo lắng cho con.

Anh Thắng cho biết, hôm qua (26/6), Kiên đi thi về, đến đoạn đầu làng Phú Đô (cạnh cây xăng) thì bị một chiếc ô tô đâm vào phía sau xe.
“Tôi chỉ biết tình hình qua camera ghi lại như vậy. Sau đó, bệnh viện gọi điện báo cháu bị tai nạn và đã được đưa vào viện. Gia đình chỉ biết chạy vội đến thì thấy cháu đã nằm ở đó rồi”, anh Thắng cho biết.
“Bệnh viện Thể dục Thể thao khi đó đang sửa chữa nên họ bảo phải chuyển cháu sang Bệnh viện E. Gia đình lập tức đưa cháu sang Bệnh viện E. Bác sĩ thăm khám cho biết cháu bị gãy xương sườn số 1 chọc vào phổi gây tràn khí màng phổi và chấn thương đốt sống cổ. Đêm qua, cháu vẫn tỉnh táo nhưng còn choáng, chưa thể ngồi dậy, cổ phải cố định”, anh Thắng thông tin thêm.

Theo thông tin từ VOV, qua một đêm nghỉ ngơi, sáng nay, Kiên tỉnh táo và nhất quyết đòi đi thi. Gia đình đã bàn bạc với bác sĩ, đồng thời theo dõi sức khoẻ của Kiên liên tục. Mặc dù bác sĩ không đồng ý cho em đi thi nhưng vì Kiên tha thiết muốn đi nên gia đình đã viết cam kết với khoa để bác sĩ tạo điều kiện. “Cháu cũng khẳng định có đủ sức khỏe để làm bài nên gia đình mới đồng ý cho đi. Vì nguyện vọng của cháu, chúng tôi chấp nhận rủi ro”, anh Thắng nói.
Sáng nay, gia đình cũng đã thông báo tình hình với tổ công tác coi thi, và các cô giáo rất nhiệt tình giúp đỡ. Kiên được nhà trường bố trí một phòng thi riêng, do không ngồi được nên em sẽ phải nằm để viết và có bảng kê trước mặt.
Anh Thắng chia sẻ Kiên là vận động viên bộ môn Vật. Em đã theo đuổi thể thao gần 10 năm nay. Vì thế em quyết tâm tham gia kỳ thi này để trở thành sinh viên của Đại học Thể dục Thể thao.

Đứng ở ngoài cổng điểm thi, anh Thắng liên tục đưa mắt vào điểm trường, lòng xốn xang, anh liên tục tự hỏi hỏi mình “không biết tình hình trong phòng thi như thế nào”.
Ngoài điểm thi luôn có xe cứu thương và nhân viên y tế túc trực sẵn để đưa cháu về khoa điều trị nếu cần.
Đến 9h30, Nguyễn Trung Kiên hoàn thành 2 môn thi Địa lý và Kinh tế pháp luật, em nhanh chóng được nhân viên y tế hỗ trợ lên xe cứu thương.
Cô Trương Thị Chất, thuộc đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết: “Cháu vẫn tự làm bài được, phải nằm để làm bài và giám thị chỉ hỗ trợ khi cháu nhờ cầm phiếu để tô đáp án. Cháu rất bình tĩnh, tôi đứng ở vòng ngoài quan sát thì thấy với bài trắc nghiệm cháu chắc chắn có thể làm hết được”.
Theo cô Chất, về trường hợp này, nếu tai nạn xảy ra trước kỳ thi thì cháu có thể được xét đặc cách. Tuy nhiên, do cháu đã thi 2 môn trước đó nên điều kiện đặc cách là điểm các môn đã thi phải trên 5, nếu dưới 5 thì không đủ điều kiện đặc cách và sẽ trượt.