Hãy làm theo 5 mẹo này để không bị hoá đá mỗi khi xếp hàng chờ thanh toán trong siêu thị

10/11/2016 06:08

Mỗi năm dân Mỹ tốn đến 37 tỷ giờ đồng hồ chỉ để xếp hàng thanh toán trong siêu thị, chúng ta hoàn toàn có thể rút ngắn khoảng thời gian này với vài mẹo đơn giản.

Đi siêu thị hay shopping thì ai chả thích, nhưng cứ thử hỏi 10 người xem, chắc chắn cả 10 người đều ngán ngẩm cái khoản xếp hàng chờ thanh toán. Hàng người cứ dài dằng dặc không biết bao giờ mới đến lượt mình. Tất nhiên chen lấn thì chẳng ra gì rồi, nhưng chờ đến bao giờ đây.

Một thống kê ở Mỹ cho biết, mỗi năm người dân nước này tốn đến 37 tỷ giờ đồng hồ để xếp hàng chờ thanh toán. Bạn có tin được không? Ngay cả đến các nhà khoa học cũng sốc không kém với con số này. Thế là họ đã quyết tâm nghiên cứu, tìm ra một phương pháp giúp tất cả mọi người tiết kiệm được thời gian chờ đợi đến mức tối đa khi đi siêu thị.

Với 5 mẹo nhỏ này thì yên tâm đi, chắc chắn bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chờ đến lượt mình thanh toán đâu.

1. Hãy xếp hàng ngay sau những người mua nhiều đồ

Mới nghe thì có vẻ hơi vô lý đúng không? Tại sao không xếp hàng sau những người mua ít đồ ấy chứ. Khoan nhé, hãy thử tính toán. Với mỗi một khách hàng, các nhân viên đều cần thời gian để nói lời chào (hầu hết nhân viên siêu thị sẽ hỏi bạn có thẻ thành viên hay không), sau đó trả tiền, chào tạm biệt và chuẩn bị cho lượt thanh toán tiếp theo. Trung bình những thao tác này mất 41 giây. Với mỗi món hàng thanh toán mất thêm 3 giây nữa để máy quét làm việc.

Như vậy nếu bạn xếp hàng sau một người có 100 món đồ trong giỏ, bạn sẽ phải chờ 6 phút để đến lượt mình. Nhưng khi bạn xếp hàng sau 4 người, mỗi người có 20 món đồ, bạn sẽ phải chờ ít nhất 7 phút cơ. Đấy chính là lý do tại sao chúng ta nên xếp hàng sau những người mua nhiều đồ hơn là những người mua ít. Việc chờ đợi sẽ nhanh hơn rất nhiều.

2. Xếp hàng phía bên trái

Bạn thuận tay phải đúng không? Và đa số những người khác cũng vậy. Vì cảm giác thuận này mà mọi người có thói quen xếp hàng ở phía bên phải nhiều hơn bên trái. Thế thì còn chần chừ gì nữa, di chuyển ngay sang bên trái để không mất quá nhiều thời gian chờ đợi đến lượt mình đi nào.

3. Chọn quầy thu ngân có nhân viên thanh toán là phụ nữ

Thế thì chúc mừng bạn! Phụ nữ dường như được sinh ra để làm công việc này tốt hơn bất cứ ai đời này. Bạn sẽ được họ phục vụ nhanh chóng và chính xác nhất có thể.

4. Hãy xem người phía trước bạn mua những gì

Đây không phải tò mò mà là 1 mẹo rất hay đấy. Máy quét mã vạch làm việc hiệu quả nhất với các loại bao bì rắn hay thuỷ tinh, vì thế sẽ không mất nhiều thời gian để những món đồ này được thanh toán nhanh gọn.

Ngược lại, nếu người phía trước mua nhiều thứ được gói trong túi giấy hay nilon thì chia buồn với bạn, quá trình thanh toán có lẽ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn chút đỉnh. Bạn có thể thấy đôi khi các nhân viên siêu thị còn phải nhập mã vạch bằng tay nữa cơ.

Thế nên những người chỉ có một chai sữa hay lon soda trong giỏ hàng sẽ được phục vụ nhanh hơn khách hàng mua một túi rau ở quầy thực phẩm sạch.

5. Đừng chọn xếp hàng quanh co

Nhân viên thu ngân sẽ không thể nhìn thấy được còn bao nhiêu người đang chờ đợi đến lượt mình thanh toán, vì thế họ sẽ phục vụ các khách hàng của mình cũng từ tốn hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Vợ mang thai con gái, chồng nhắn: ‘Biết vậy tao đá mày chết rồi, thứ con gái sống chật đất hao cơm’
Biết vợ mang thai con gái, người chồng không tiếc lời mắng chửi. Câu chuyện khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.
XEM TIẾP
Bị túm tóc vì cặp kè với chồng người, bồ nhí kéo cả nhà đến đánh ghen ngược cô vợ khiến dân mạng phẫn nộ
Anh chồng liên tục ngăn cản vợ, lo lắng nhân tình bé nhỏ bị thương. Ngay sau đó bảo vệ tòa nhà cùng cảnh sát...
XEM TIẾP
Thầy giáo Lào Cai thừa nhận quan hệ tình dục với nữ sinh lớp 8
Một thầy giáo dạy Toán – Tin tại trường THCS số 2 Thượng Hà bị tố khiến nữ sinh lớp 8 mang thai 12 tuần....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM