Mới đây, mạng xã hội chuyền tay nhau đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một phụ nữ đạp vào người bé gái 2 tuổi làm bé ngã lăn xuống đất khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. 

Theo thông tin trên Thời đại, sự việc xảy ra vào khoảng 6 giờ chiều ngày 19/9 tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Clip: Bé gái 2 tuổi bị người phụ nữ đạp vào mặt

Theo clip ghi lại, bé trai và bé gái đang giành nhau đồ chơi ở trong sân thì bất ngờ một người phụ nữ xuất hiện rồi đạp thẳng vào bụng bé gái khiến em ngã lăn ra đất. Đặc biệt, người phụ nữ này còn mang giày cao gót, chẳng nói chẳng rằng, chỉ hùng hổ lao tới đạp lên người cô bé.

Pearvideo cho biết, bé gái bị đạp ngã tên Tiểu Vi, chỉ mới 2 tuổi. Mẹ của cô bé kể lại: "Đồ chơi là của con gái tôi. Con bé đang cầm trên tay thì cậu bé kia lại đòi nên hai bên tranh giành với nhau, đó là chuyện bình thường của trẻ con. Tôi sợ hai đứa đánh nhau nên lôi con mình ra, không ngờ mẹ của bé trai kia lại xông tới đạp ngã con tôi".

Mẹ của Tiểu Vi đã đưa con đi khám. Bác sĩ cho biết ngoài phần tay và vai bị bầm tím thì rất may cơ thể bé gái không có vấn đề gì nghiêm trọng.

Giằng co đồ chơi, bé 2 tuổi bị mẹ của bạn hùng hổ xông tới đạp ngã lăn ra đất - Ảnh 1
Bé gái không bị thương nghiêm trọng sau khi bị mẹ của bạn đạp ngã - Ảnh: Pearvideo

Chị Phạm, mẹ của bé trai phân trần về hành động của mình: "Ban đầu, tại Tiểu Vi đánh con trai tôi nhưng mẹ con bé không hề can ngăn. Lúc sau còn đánh tiếp vào đầu thằng bé nên tôi mới thay con ra tay thôi".

Bị dư luận chỉ trích vì hành vi bạo lực với bé gái, chị Phạm cũng đã bày tỏ sự ân hận.

Tuy nhiên, mẹ bé gái 2 tuổi cho rằng đây là hành vi bạo lực nghiêm trọng, ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của trẻ em, khiến việc giáo dục các bé trở nên khó khăn hơn. Do đó, chị đã báo cho cảnh sát tiếp tục xử lý vụ việc.

Việc đánh nhau hay tranh giành ở trẻ con là khá bình thường. Các em còn quá nhỏ để phân biệt đúng sai nên các bậc phụ huynh cần bình tĩnh, tỉnh táo và đưa ra biện pháp giải quyết hợp lý.

Hà Nội: Bé gái sinh non chỉ nặng 1,4 kg bị mẹ đưa đến bệnh viện rồi bỏ rơi

Hà Nội: Bé gái sinh non chỉ nặng 1,4 kg bị mẹ đưa đến bệnh viện rồi bỏ rơi

Trong nhiều ngày qua, các bác sĩ, nhân viên y tế đang tự chăm sóc bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi và đang phải điều trị vì sinh non.