Clip: Đôi nam nữ trộm tiền trong chùa còn quay lại lạy Phật

Đời sống 13/07/2017 17:16

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một đôi nam nữ vào chùa trộm tiền công đức.

 

Theo như những hình ảnh trong đoạn clip, người đàn ông mặc một chiếc quần jean xanh cùng với chiếc áo khoác màu rêu có nhiệm vụ cạy hòm công đức được đặt trước bàn thờ Phật để lấy tiền.

Trong khi đó, người phụ nữ mặc chiếc quần đỏ cùng áo khoác màu đen sẽ làm nhiệm vụ canh gác bên ngoài. Vì lúc này trong chùa vắng người nên cặp đôi này đã nhanh chóng lấy được tiền trong hòm công đức được đặt trước bàn Phật.

Clip: Đôi nam nữ trộm tiền trong chùa còn quay lại lạy Phật - Ảnh 1
Hình ảnh cặp đôi lấy trộm tiền trong chùa được camera quay lại - Ảnh cắt từ clip

Điều đáng nói là sau khi đã lấy xong tiền trong hòm công đức, hai người vẫn chưa rời khỏi hiện trường mà còn quay lại chắp tay niệm Phật.

Sau khi được đăng tải trên các trang mạng xã hội, đoạn clip trên thu hút được rất nhiều ý kiến của cư dân mạng. Một số người cho rằng chúng ta không nên quá khắt khe với người khác, dẫu sao tiền công đức các Phật tử quyên góp cũng để giúp đỡ người khác. Biết đâu hai người này chỉ vì hoàn cảnh bức bách mới có hành vi sai trái như vậy.

Một số khác lại lên tiếng chỉ trích hành vi của cặp đôi này. Theo họ, hai người này vẫn còn rất trẻ, hà cớ gì không chịu lao động để kiếm tiền mưu sinh mà lại lấy trộm tiền công đức của chùa.

Clip: Đôi nam nữ trộm tiền trong chùa còn quay lại lạy Phật - Ảnh 2
Một số ý kiến trái chiều của cư dân mạng - Ảnh chụp màn hình

“Hãy rộng lòng tha thứ, cho cặp đôi này một cơ hội. Biết đâu nhất thời vì hoàn cảnh bức bách mà làm liều. Dù sao đây cũng là tiền bá gia, bá tánh quyên góp giúp đỡ”, Y.T.P bình luận.

“Ở chốn linh thiên mà cũng không tha, cặp đôi này khỏe mạnh bẻ gãy sừng trâu mà không lo làm ăn đàng hoàng, không tin nổi, đã vậy còn muốn xin Phật điều gì?”, tài khoản có tên P.L bức xúc.

“Khuyến cáo không nên lấy bất cứ đồ gì trong chùa, mang tội lắm các bạn. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chủ tài khoản L.H khuyên giải.

Hiện vụ việc vẫn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật tình hình vụ việc.

TIN MỚI NHẤT