Mạng xã hội ngày 29/8 xôn xao với clip ghi lại cảnh một nam thanh niên mặc áo thun đen, quần short kaki, đi giày thể thao, đeo trên người túi xách màu đen đã thực hiện hành vi bẻ khóa, lấy cắp chiếc SH chỉ trong 10 giây ngắn ngủi.

Theo thông tin trên Thời Đại, video được trích xuất từ camera giám sát tại cửa hàng tên MJ trên đường Bà Triệu - Hai Bà Trưng (Hà Nội). Sự việc xảy ra vào hồi 18 giờ 18 phút ngày 28/8.

Video: Nam thanh niên bảnh bao bẻ khóa trộm xe SH trong tích tắc

Đáng nói là trong khi thanh niên này tiến hành bẻ khóa trộm xe, có 3 cô gái đang đứng nói chuyện ngay cạnh chiếc xe máy nhưng nghi phạm vẫn hành động hết sức bình thản.

Theo những gì clip ghi lại, thanh niên này chỉ mất khoảng 10 giây là bẻ được khóa cổ của xe SH và phóng đi nhanh chóng.

Clip: Bẻ khóa cổ, trộm xe SH chỉ trong 10 giây trước mặt bảo vệ cửa hàng khiến nhiều người ngỡ ngàng, bất an  - Ảnh 1
Nam thanh niên giả vờ gọi điện thoại để đánh lạc hướng và thăm dò mọi thứ xung quanh - Ảnh cắt từ clip 

Để tìm hiểu rõ sự việc, PV Thời Đại đã liên lạc với chủ nhân của chiếc SH màu trắng bị mất cắp.

Chị H.K, chủ chiếc xe bị mất cắp, cho biết: "Khoảng 6 giờ ngày 28/8, tôi có vào cửa hàng MJ để mua dụng cụ học tập. Tôi đã dựng xe trước cửa hàng, khóa cổ cẩn thận rồi mới vào mua. Một lúc sau quay ra thì phát hiện chiếc xe đã mất. Tôi có hỏi bác bảo vệ chiếc xe mình đâu thì bác nói tưởng thanh niên kia là chủ của xe, đã đi mất rồi".

Sau đó, chị H.K đã cùng chủ cửa hàng lên Công an phường Hàng Bài trình báo sự việc.

Đoạn clip chị H.K chia sẻ lên Facebook cá nhân đã được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ, thu hút hàng chục ngàn lượt xem và bình luận. Rất nhiều người đã không khỏi ngỡ ngàng và nhận định nghi phạm phải là kẻ hết sức chuyên nghiệp mới có thể bẻ khóa xe SH rồi phóng đi trong tích tắc, trước sự chứng kiến của nhiều người.

Clip: Bẻ khóa cổ, trộm xe SH chỉ trong 10 giây trước mặt bảo vệ cửa hàng khiến nhiều người ngỡ ngàng, bất an  - Ảnh 2
Nam thanh niên bẻ khóa và trộm xe SH chỉ trong 10 giây hết sức chuyên nghiệp, nhanh gọn - Ảnh cắt từ clip

Chiều tối 29/8, lãnh đạo Công an phường Hàng Bài xác nhận, đã nhận được trình báo về vụ trộm xe SH tại cửa hàng MJ trên phố Bà Triệu và đang truy tìm nghi phạm.

Nam thanh niên đóng giả phụ nữ gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy

Nam thanh niên đóng giả phụ nữ gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy

Cả 2 đóng giả tình nhân, lân la đến các điểm công cộng để trộm tài sản của người dân. Với chiêu thức này, cả 2 đã thực hiện 25 vụ trộm cắp xe máy và tài sản ở nhiều tỉnh thành.