Chị em mách nhau cách đuổi muỗi đơn giản bằng dầu gió, cả nhà không lo sốt xuất huyết ghé thăm

Đời sống 25/09/2017 16:25

Chỉ với vài giọt dầu gió, chị em đã có thể đuổi sạch lũ muỗi ra khỏi nhà mà không cần dùng đến các loại hóa chất độc hại.

Để phòng chống muỗi, chúng ta có thể dùng bình xịt. Phương pháp này dù rất tiện lợi nhưng gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Vì vậy, để bảo vệ gia đình mấy ngày gần đây các bà mẹ bỉm sữa chia sẻ cách đuổi muỗi bằng dầu gió vô cùng hiệu quả và an toàn.

Dầu gió là một sản phẩm vô cùng quen thuộc, hầu như gia đình nào cũng có. Ngoài những công dụng phổ biến như chữa đau bụng, đau đầu, say tàu xe… thì dầu gió còn có công dụng đuổi muỗi cực kì hiệu quả. Bởi thành phần chính của nó là tinh dầu bạc hà, chứa chất nepetalactone khiến muỗi tránh xa.

Cách đuổi muỗi bằng dầu gió

Chị em mách nhau cách đuổi muỗi đơn giản bằng dầu gió, cả nhà không lo sốt xuất huyết ghé thăm  - Ảnh 1
Nhỏ vài giọt dầu gió lên cánh quạt giúp đuổi muỗi hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Phương pháp đầu tiên chị em có thể áp dụng đó là nhỏ vài giọt dầu gió vào cánh quạt trong phòng ngủ. Sau đó bật quạt ở chế độ quay, cánh quạt sẽ thổi dầu gió khắp phòng, nhờ vậy muỗi sẽ bỏ chạy thật xa.

Pha dầu gió vào nước tắm

Thay vì thoa dầu trực tiếp, các bà mẹ bỉm sữa có thể pha dầu gió vào trong nước tắm để đuổi muỗi. Cách làm cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần pha nước tắm ở nhiệt độ 30 – 40 độ C rồi nhỏ vào đó một ít dầu gió. Tắm bằng loại nước này không chỉ giúp bạn đuổi muỗi mà còn mang đến mùi thơm dễ chịu, giúp bạn thoải mái cả ngày.

Mở nắp chai dầu gió rồi đặt ở góc nhà

Chị em mách nhau cách đuổi muỗi đơn giản bằng dầu gió, cả nhà không lo sốt xuất huyết ghé thăm  - Ảnh 2
Dầu gió có công dụng đuổi muỗi vô cùng hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Ở những nơi muỗi thường xuyên tụ tập hay các góc tối của căn nhà, bạn nên đặt một đến hai lọ dầu gió mở nắp. Mùi dầu gió sẽ lan tỏa khắp căn nhà khiến muỗi bỏ chạy thật xa. Ngoài dầu gió, bạn còn có thể áp dụng một số phương pháp đuổi muỗi khác được lưu truyền trong dân gian như:

Dùng vỏ cam, quýt

Sau khi ăn cam, quýt bạn không nên vứt vỏ đi mà hãy giữ lại rồi phơi khô. Khi cần đuổi muỗi, bạn chỉ cần đốt vài miếng vỏ cam, quýt khô có sẵn là được. Phương pháp này không chỉ có công dụng đuổi muỗi mà còn mang đến cho căn nhà một mùi hương dễ chịu.

Trồng sả quanh nhà

Chị em mách nhau cách đuổi muỗi đơn giản bằng dầu gió, cả nhà không lo sốt xuất huyết ghé thăm  - Ảnh 3
Mẹ bỉm sữa có thể dùng sả hoặc tinh dầu sả để đuổi muỗi - Ảnh minh họa: Internet

Hương thơm của sả có thể khiến muỗi bị mất phương hướng. Do đó, để phòng chống muỗi, các bà mẹ bỉm sữa có thể trồng sả quanh nhà hoặc dùng tinh dầu sả thay thế đều được.

Được bố mẹ chồng cho nhà cũ để ở riêng, nàng dâu trẻ vẫn ấm ức vì không xin thêm được tiền sửa

Nàng dâu ấy đã ấm ức "tố" bố mẹ chồng lạnh nhạt, còn dọa "sau này em phải đối nhân xử thế với ông bà thế nào" khi vợ chồng cô xin bố mẹ chồng thêm tiền để mua vật liệu sửa nhà ở riêng, nhưng ông bà không cho.

TIN MỚI NHẤT