Gần đây, một vụ tự tử ở Thụy Xương (Giang Tây, Trung Quốc) khiến cả ba mạng người tử vong đã khiến dư luận xôn xao. Nạn nhân được xác định là anh Lưu Chí Đông, sinh năm 1973 và hai cô con gái.

Hồ Hoa, một người sống tại tòa nhà 34, tiểu khu Sao Phương Đông, đồng thời cũng là người chứng kiến sự việc kể lại: Tầm 8 giờ sáng hôm đó, chị ra ngoài thì gặp ba bố con anh Lưu Chí Đông trong thang máy, nhìn tâm trạng của ông bố rất tệ. Anh Lưu Chí Đông sống nhờ nhà em gái, ở tòa nhà số 4 đối diện nên chị Hồ Hoa dù không biết tên cũng thấy quen mặt nên chị cũng không nghĩ ngợi gì nhiều khi nhìn thấy ba bố con anh Lưu. Tiếc là khi chị vừa ra khỏi tòa nhà thì thấy một người đàn ông đứng trên tầng 11 tòa nhà, lần lượt ném hai bé gái xuống, sau đó chính anh ta cũng nhảy xuống. Tất cả sự việc chỉ diễn ra trong vòng 10 giây. Sau mấy phút bàng hoàng vì kinh sợ, chị nhận ra đó là ba bố con anh Lưu Chí Đông mà chị vừa gặp chừng 5 phút trước.


Hiện trường thảm khốc của vụ án

Cái chết thương tâm của ba người nhà anh Lưu Chí Đông khiến dư luận Trung Quốc chấn động. Em rể anh Lưu đã đại diện gia đình chia sẻ một số tin tức với truyền thông. Anh cho biết, Lưu Chí Đông vốn là người tại trấn Hồng Cảng, cách tiểu khu Sao Phương Đông 30km. Gia đình anh Lưu trước đây có một mẹ già 73 tuổi, hai vợ chồng và hai cô con gái, đứa lớn sinh năm 2007 còn đứa bé sinh năm 2010. Sau khi hai vợ chồng anh chia tay, anh Lưu đi làm công nhân xây dựng ở Cửu Giang nên chỉ đưa đứa lớn theo, còn đứa bé gửi vợ chồng em gái ở tiểu khu Sao Phương Đông.

Em rể anh Lưu cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của bố con anh Lưu Chí Đông là do bị chị vợ Tống Hoa kích thích. Khoảng 8 năm trước, anh Lưu Chí Đông làm công ở bên ngoài thì gặp được chị Tống Hoa. Hai người chênh lệch đến 14 tuổi, quen biết được 10 ngày đã dọn về ở chung với nhau. Được một thời gian thì anh Lưu đưa chị Tống Hoa về giới thiệu với gia đình. Chị Tống Hoa tuy trẻ đẹp, nhưng lại không biết làm việc nhà, chỉ biết vòi tiền và tiêu tiền như nước. Bao nhiên tiền tiết kiệm của anh Lưu bị chị đổ hết vào thẩm mỹ viện, spa làm đẹp và các shop thời trang. Làm mẹ của hai đứa bé nhưng Tống Hoa chưa bao giờ ngó ngàng đến con cái.

Trước đây anh Lưu Chí Đông sống một thân một mình, lại chăm chỉ làm lụng, tích cóp nên cũng gọi là có của ăn của để. Sau khi kết hôn, dù đã đưa tất cả tiền bạc mình có cho vợ, nhưng anh Lưu vẫn không đáp ứng được “cái động không đáy” Tống Hoa. Rồi chị ta bắt đầu vùng vằng, càng hờ hững với gia đình. Cuối năm ngoái, chị ta còn ngang nhiên dọn ra sống chung với một người đàn ông khác. Đến tháng 5 năm nay thì hai người chính thức ly hôn. Tống Hoa để cả hai cô con gái ở với bố.

  
 


Mọi người vừa giận, vừa thương những nạn nhân của vụ tự tử.

Từ sau khi ly hôn với vợ, tâm trạng anh Lưu Chí Đông ngày càng suy sụp, chẳng thiết làm ăn gì. Tiền bạc hết, vợ bỏ theo người đàn ông khác, công việc lại khó khăn chả đủ nuôi mẹ già, con dại,... quá nhiều áp lực đổ lên đầu, dồn anh Lưu đến đường cùng. Anh từng nhiều lần có ý định tự sát nhưng may có người phát hiện ngăn cản kịp thời. Chỉ tiếc là lần này không có ai kịp ngăn cản...

Cảnh sát sau khi khám nghiệm thi thể phát hiện trong người anh Lưu còn dấu một con dao. Có thể mục đích ban đầu của anh là thủ tiêu người vợ vô tình Tống Hoa rồi ôm hai con tự tử để cả gia đình chết cùng nhau.

Mọi người biết chuyện đều thấy vừa giận, vừa thương anh Lưu Chí Đông, đồng thời cũng chỉ trích nặng nề người vợ, người mẹ phụ bạc, vô trách nhiệm Tống Hoa. Đáng thương nhất là hai đứa bé, còn quá nhỏ nhưng đã phải chịu một kết cục buồn.
Chồng quay cảnh đánh vợ vì tội đi chơi về trễ, lên mạng nói chồng vô tâm

Chồng quay cảnh đánh vợ vì tội đi chơi về trễ, lên mạng nói chồng vô tâm

Đoạn clip ghi lại cảnh người chồng đánh vợ dã man khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc. Theo lời gã chồng, nguyên nhân là do vợ đi chơi về trễ, thường xuyên nói xấu chồng trên mạng.

Theo Danviet